<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / 02 CÁCH GỬI MẪU XIN VIỆC QUA MAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi những mẫu cv xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện.

Các ứng viên dễ dàng gửi ngay hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. 

mẫu cv xin việc qua email

Tham khảo 02 cách gửi mẫu cv xin việc qua email

Nhưng đôi khi đơn giản sẽ không có nghĩa đi đôi với dễ dàng. Vì vậy, đối với các ứng viên chưa có kinh nghiệm trong việc tạo ra những mẫu cv xin việc qua email thì việc mắc lỗi trong quá trình gửi và tạo ra mẫu cv xin việc qua email thì chắc hẳn không phải là điều đơn giản.

Vì vậy, để tránh phạm những lỗi nhỏ không đáng tiếc xảy ra, các ứng viên hãy tham khảo một số thông tin sau đây: 

Cách một: Gửi mẫu cv xin việc qua email

Đây được đánh giá là một trong những hình thức gửi hồ sơ xin việc phổ biến nhất hiện nay, dành cho các ứng viên gửi email đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, điểm lưu ý mà các ứng viên cần cẩn trọng trong quá trình gửimẫu cv xin việc qua email dựa theo yêu cầu thông báo từ nhà tuyển dụng.

Vì không phải nhất thiết lúc nào cũng phải gửi hồ sơ trực tiếp về email công ty hay phòng nhân sự.

Vì vậy, các ứng viên nên chú ý để tránh những điều đáng tiếc xảy ra và đồng thời phải biết cách phân biệt chính xác giữa email công ty, email của người cần liên hệ và email ứng tuyển để gửi chính xác.

mẫu cv xin việc qua email

Đôi lúc, trong quá trình gửi mẫu cv xin việc qua email vì quá vui mừng khi tìm được vị trí phù hợp mà các ứng viên vô tình lỡ tay bấm gửi nhầm email. Những hồ sơ các ứng viên cần lưu ý khi đính kèm nội dung trong email như sau: cv xin việc, cover letter, thông tin cá nhân, bảng điểm hay giấy chứng nhận những thành tựu đạt được.  

Cách hai: Gửi hồ sơ xin việc qua hệ thống

Các ứng viên có thể thông qua hệ thống của các trang mạng tìm kiếm việc làm hay của công ty ứng tuyển để gửi hồ sơ những mẫu cv xin việc đến nhà tuyển dụng.

Đây cũng là một cách phổ biến và đảm bảo hồ sơ của bạn gửi sẽ nhanh chóng đến với nhà tuyển dụng.

Đối với cách này, các ứng viên chỉ cần gửi 02 thông tin đó là mẫu cv xin việc và các tài liệu liên quan khác. 

mẫu cv xin việc qua email

Sau đây là những chi tiết tổng hợp các tài liệu cần thiết để đính kèm vào nội dung chuẩn bị để có được bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, trước khi gửi mẫu cv xin việc qua email hoặc hệ thống qua những trang trực tuyến, như sau: 

  • CV hay còn gọi là sơ yếu lý lịch: Đây là một trong những thông tin quan trọng nhất bắt buộc phải có đối với các ứng viên khi xin việc. Đôi khi, các ứng viên không nhận sự quan tâm của nhà tuyển dụng, không phải không có năng lực mà vì sự cố thiếu sót đáng tiếc xảy ra đó là quên đính kèm thông tin mẫu cv xin việc qua email

mẫu cv xin việc qua email

  • Cover Letter hay Đơn xin việc: đối với mẫu cv xin việc qua email thì trong phần “thư xin việc”, đa số sẽ xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên các ứng viên không cần đính kèm tập tin. Tuy nhiên, nếu các ứng viên muốn có thư xin việc hoàn hảo và trang trọng hơn hay một số công ty có yêu cầu đính kèm tập tin thì việc chuẩn bị sẵn mẫu đơn xin việc chỉnh chu là điều chắc chắn. Còn việc nộp hồ sơ qua hệ thống, các ứng viên phải điền nội dung thông tin vào mục yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề ra. Nhưng, thông tin chỉ giới hạn vỏn vẹn 500 ký tự, vậy nên các ứng viên cần phải biết cách chọn lọc thông tin quan trọng và cần thiết liên quan đến công việc.

mẫu cv xin việc qua email

  • Thành phẩm cá nhân: thông thường thì đây là các file thiết kế, hình sản phẩm, bài viết.... Đối với, các ứng viên chuyên các lĩnh vực về ngành marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế. Thì phải gửi các sản phẩm hoặc dự án đã thực hiện vì dựa vào những sản phẩm cá nhân đạt được cũng được xem là yếu tố, giúp nhà tuyển dụng ưu tiên và đánh giá trong quá trình lựa chọn. Lưu ý kích cỡ file không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.

  • Hình cá nhân: Một bức ảnh phù hợp sẽ thấy rõ khuôn mặt, chất lượng hình ảnh tốt và đặc biệt trong hình không được xuất hiện cùng với người khác. Các ứng viên lưu ý, tùy thuộc vào vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh sao cho phù hợp. Trong trường hợp, nếu ứng viên nộp hồ sơ vào vị trí viết quảng cáo, hoặc nhân viên sáng tạo hay thiết kế thì một hình ảnh phá cách đều có thể nhận được sự chấp nhận từ nhà tuyển dụng. 

  • Tài liệu khác: Ngoài ra, các ứng viên có thể gửi kèm theo bằng khen, chứng chỉ hoặc bảng điểm để xác nhận thêm thông tin. 

Mẫu cv xin việc qua email là những hình thức phổ biến, dễ dàng và thuận tiện nhất hiện nay, hy vọng qua bài này sẽ giúp được các bạn ứng viên trong quá trình gửi hồ sơ xin việc qua online. 

Nguồn: Tổng hợp

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Viết Email Mẫu Cv Xin Việc Qua Email Bí Quyết Viết Email Chuyên Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT NHẤT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA MAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYẺN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


3

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


4

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


5

3 điều tối kỵ khi viết thư xin việc

Một bản Cv (gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch, kèm tóm tắt quá trình học tập, làm việc của ứng viên) chính là cầu nối đưa bạn đến với nhà tuyển dụng bằng cảm nhận đầu tiên thông qua nội dung tự giới thiệu.


6

CÁCH VIẾT CV TIẾNG NHẬT

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.


7

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ ỨNG TUYỂN THỰC TẬP ẤN TƯỢNG

Thư ứng tuyển thực tập là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


8

CÁCH VIẾT COVER LETTER ẤN TƯỢNG

Theo các bạn cover letter là gì? Làm thế nào để có một cover letter thật hấp dẫn, hoàn hảo và gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Sau đây là những thông tin đã được tổng hợp liên quan đến cover letter là gì với mục đích sẽ tiết lộ cho bạn ứng viên ngay trong bài viết này.


9

CÁCH VIẾT MAIL XIN VIỆC, CÓ THẬT SỰ KHÓ KHÔNG?

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


10

VIẾT MAIL XIN VIỆC HIỆU QUẢ

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, không khó để ứng viên tìm việc thông qua các trang web, diễn đàn, blog, mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông khác, đây có thể được xem là cách thông dụng và tiết kiệm nhất cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Sau đây là những điều cơ bản mà bạn có thể áp dụng trong việc tạo một email xin việc hiệu quả.