<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / 10 CÂU HỎI VÀ CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN HÀI HƯỚC VÀ THIẾT THỰC NHẤT

 Trả lời phỏng vấn như thế nào để đảm bảo tính chuyên nghiệp nhưng lại thể hiện đủ nét cá tính của bản thân chính là điều các ứng viên vô cùng quan tâm. Rất nhiều khi bạn quên mất rằng bên cạnh các câu hỏi nghiêm túc, nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng những dạng câu hỏi “gài bẫy” đầy hài hước. Hãy cùng tìm hiểu 10 câu hỏi và trả lời phỏng vấn hài hước nhưng thiết thực trong bài viết này!

Mục đích của những câu hỏi và trả lời phỏng vấn là gì?

Nhà tuyển dụng cần gì? Đó là những ứng viên có năng lực chuyên môn tốt, kỹ năng và EQ nằm ở mức tương đối trở lên. Chính vì thế, những câu hỏi của nhà tuyển dụng luôn hướng tới mục đích rõ ràng.

1. Tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất

Đây là mục đích hàng đầu của các cuộc phỏng vấn. Những câu hỏi càng hóc búa, ứng viên càng phải “căng não” để tìm ra câu trả lời. Đáp án càng thông minh, bạn càng nhận được nhiều cơ hội việc làm hơn.

2. Kiểm nghiệm sức sáng tạo của ứng viên

Đối với những công việc như Design hay Marketing, sáng tạo là yếu tố nòng cốt quyết định hiệu suất công việc. Chính vì thế những câu hỏi và trả lời phỏng vấn phải luôn thể hiện sự sáng tạo này.

3. Xem xét những phẩm chất khác

Tùy theo từng lĩnh vực mà người tuyển dụng sẽ có các yêu cầu khác nhau cho ứng viên. Những câu hỏi vì thế cũng sẽ có nội dung khác nhau, song mục đích vẫn là kiểm tra sự nhạy bén, khả năng làm việc nhóm, xử lý tình huống và công việc của ứng viên.

Mười câu hỏi và trả lời phỏng vấn hài hước nhưng thiết thực cho ứng viên

Dưới đâu là top 10 câu hỏi và trả lời phỏng vấn tuy hài hước nhưng lại đóng vai trò quyết định tới khả năng xin được việc của các ứng viên.

- “Làm thế nào để giải quyết vấn đề nếu bạn đến từ sao Hỏa?” - Amazon  

Mục đích của câu hỏi là kiểm tra khả năng suy nghĩ và sức sáng tạo của ứng viên. Một ứng viên tiềm năng chính là người có khả năng giải quyết vấn đề ngay cả trong những tình huống kỳ quái nhất.

- “Bạn đã được tặng một con voi. Bạn có thể đưa nó đi hoặc bán nó. Bạn sẽ làm gì với con voi?”

Một câu hỏi kỳ quặc lại là cách để xem xét khả năng ứng phó tình huống của ứng viên rất tốt. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn để trả lời câu hỏi hóc búa này nhé!

- “Kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn bước ra khỏi văn phòng và tìm thấy một tờ vé số 10 triệu đô la. Bạn sẽ làm gì?”

Câu hỏi này giúp kiểm tra động lực, sự khôn khéo và tinh tế của ứng viên. Một ứng viên lý tưởng sẽ biết cách dẫn dắt bằng những việc sẽ làm khi giành được vé số, song vẫn tỏ ra hứng khởi với công việc của công ty.

- “Màu sắc của tiền là gì?” - Power Well

Mục đích của câu hỏi này là kiểm tra sự hiểu biết và quan niệm về nền kinh tế. Ứng viên nên trả lời rằng: "Điều đó phụ thuộc vào quốc gia."

- “Bạn là thợ săn hay người hái lượm?” - Dell

Câu hỏi này thể hiện những điểm mạnh và điểm yếu của các ứng viên. Tùy theo lĩnh vực phỏng vấn mà bạn có thể đưa ra câu trả lời cho phù hợp. Hãy cố gắng dẫn dắt và bày tỏ thế mạnh của mình để ghi điểm nhé!

- “Nếu bạn có lựa chọn giữa hai siêu năng lực, vô hình hoặc bay, bạn sẽ chọn cái nào?”

Các nhà tuyển dụng tại Forbes thường hỏi câu này để kiểm nghiệm khả năng lãnh đạo tiềm năng ở ứng viên. Hãy lựa chọn câu trả lời tùy theo sở thích của bạn và đưa ra các lập luận chứng minh.

- “Món quà cuối cùng bạn tặng ai đó là gì?” - Gallup

Mặc dù hơi mang tính riêng tư nhưng câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng nắm bắt cá tính và khả năng kết nối quan hệ xã hội của ứng viên rất tốt. Câu trả lời tuyệt vời thường đi kèm những mô tả và dẫn dắt để gây hứng thú cho HR.

- “Nếu bạn có thể so sánh bản thân với bất kỳ động vật nào, đó sẽ là gì và tại sao?”

Tương tự, câu hỏi này giúp các nhà tuyển dụng nhận thấy sự sáng tạo và kỹ năng tư duy của ứng viên. Nếu bạn chọn loại động vật nào, hãy sử dụng những điểm mạnh của loài đó trong câu trả lời của mình.

- “Bao nhiêu đồng xu sẽ lấp đầy căn phòng này?” - Ipreo

Câu hỏi này phù hợp với những ứng viên ứng tuyển lĩnh vực Toán học và Phân tích sản phẩm. Mục đích của nó là xem xét liệu rằng ứng viên có sử dụng logic để giải quyết những khó khăn trước mắt hay không.

- “Nếu bạn bị đắm tàu và trôi dạt trên hòn đảo hoang vắng nhưng được cung cấp tất cả thực phẩm và nước uống, bạn sẽ chọn mang theo hai món đồ nào?” - Yahoo

Đây là câu hỏi có vai trò khuyến khích ứng viên thể hiện sự sáng tạo của mình. Hãy cố gắng suy nghĩ và đưa ra câu trả lời thông minh nhất để tăng cơ hội lọt vào vòng trong khi phỏng vấn.

Trong quá trình hỏi và trả lời phỏng vấn, nếu gặp phải những câu hỏi hài hước, hãy cố gắng nghiêm túc trả lời. Rất có thể đó là câu hỏi mang tính chất quyết định đến việc bạn có được nhận vào công việc hay không đấy.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Nhà Tuyển Dụng Hỏi Và Trarloiwf Phỏng Vấn Nhà Tuyển Dụng Cần Gì điểm Mạnh điểm Yếu Của Bạn điểm Mạnh điểm Yếu

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.