<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Thông tin tuyển dụng / IT/Phần mềm / 10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN VIẾT CODE TỐT NHẤT

Bạn muốn học Code? Bạn gặp may mắn rồi đó, chưa bao giờ học một kỹ năng mới dễ dàng và rẻ hơn thế. Có rất nhiều trang web hướng dẫn Code và nhiều thứ khác. Chúng sẽ giúp biến bạn từ con số không trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, miễn là bạn kiên trì với các hướng dẫn và luyện tập, luyện tập, luyện tập!

1. Codeacademy

Codeacademy hướng dẫn bạn thông qua quá trình học ngôn ngữ lập trình website. Ở trang này, bạn có thể học Javascript, PythonRuby ..... Môi trường tự do cung cấp cho bạn một nơi an toàn để thực nghiệm, bởi bạn có thể thử nghiệm nhiều thứ mà không cần một trang web phụ hoặc bất cứ phần mềm, phần cứng nào khác. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu (hay kinh nghiệm còn ít) thì Codeacademy là một điểm bắt đầu sáng suốt. Bạn không những được tiếp cận với các học liệu điện tử (courseware), mà còn có khả năng được xem thử nhiều thứ cực kì bổ ích, được làm thực tiễn . 

2. Lynda.com

Những bài học trực tuyến được cung cấp bởi Lynda.com được xem là một trong những khoá học trực tuyến tốt nhất. Bạn cần trả phí đăng kí hàng tháng, nhưng điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội truy cập hơn 2000 khoá học bao gồm hơn 140 kĩ năng ở các lĩnh vực khác nhau. Lynda.com không chỉ dành cho việc học Code, bạn sẽ còn được truy cập những khoá học bao trùm nhiều lĩnh vực đa dạng như đồ hoạ 3D, kinh doanh, chỉnh sửa video và thiết kế.

3. Udacity

Udacity hướng tới tương lai của nền giáo dục đại học trực tuyến. Các khoá học được mở ra với mong muốn giúp cho các học sinh trung tiến bộ hơn, sinh viên đại học muốn mở rộng kiến thức và những lập trình viên Code chuyên nghiệp cần rèn luyện kĩ năng. Bạn có thể tiếp cận rất nhiều những tài liệu điện tử một khi bạn đã đăng ký thành viên, bao trùm các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học và khoa học máy tính.  

4. Coursera

Coursera cung cấp cho bạn những tài liệu cho khoá học được tạo nên bởi nhiều trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Hầu hết các khoá học được nhắm tới các đối tượng ở nhiều vùng và được nhiều người đón nhận , với mong muốn đạt được một kiến thức chung trước khi tiến xa hơn. Coursera sẽ rất tuyệt nếu như bạn mong muốn học xa hơn và bắt đầu một hướng đi mới. Coursera là một trong 10 trang web tốt nhất dạy Code. Nó không chỉ là để học Code, mà thực ra là học những công nghệ mới.    

5. W3Schools.com

Nếu bạn muốn học những ngôn ngữ dựa trên nền tảng web thì W3Schools là một website tham khảo không thể thiếu được. Trang web này chỉ cho bạn cách Code sử dụng HMTL, CSS, HTML5, Javascript, PHP and ASP và những ngôn ngữ khác. Điều tuyệt vời của trang web này là nếu bạn tìm kiếm chỉ một phần mã riêng biệt nào đó thì trang web sẽ có những một ví dụ về cách sử dụng phần đó trong thực tế. Bạn sẽ biết nó có thể thích ứng được hay không khi ghép chúng lại với nhau để tạo nên một tổng liên kết. 

6. Apple Developer Program

Đây là nơi bắt đầu nếu như bạn lên định phát triển các ứng dụng cho iOS và OSX. Dù có muốn phát triển ứng dụng cho iPhone, iPad hoặc Mac hay không thì bạn nên đăng kí Apple Developer Program. Điều này cho phép bạn tiếp cận với những tài liệu và mẫu Code mới nhất. Không chỉ vậy, nó còn là cách tốt để đưa các trình ứng dụng vào App Stores. Có rất nhiều Code mẫu có sẵn, bạn có thể chạy các ứng dụng đã có sẵn. Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng môi trường XCode và bắt đầu tạo dựng những chương trình đầu tiên. Một yêu cầu bắt buộc của việc phát triển IOS là XCode chỉ chạy trong OSX, nên bạn sẽ cần đến các sản phẩm phần cứng của Mac.       

7. Developer.Android.com

Đối với những chuyên viên thiết kế chương trình, muốn học Code cho các ứng dụng Android Java có sẵn cho hệ điều hành của thiết bị di động, đây là nơi để bắt đầu. Ở đây bạn có thể tải phiên bản Android-infused của Eclipse IDE. Có nhiều Code mẫu cho phép bạn chạy các ứng dụng trong môi trường ảo hay trên thiết bị của bạn.   

8. Developers.Google.com

Bạn có thể nâng cao kĩ năng Code của mình nhờ vào những sản phẩm mở rộng của Google tại developers.google.com. Nó có thể là mở rộng của Chrome, tương tác với Google Drive, tạo nên các ứng dụng được sử dụng trong Google Maps, có rất nhiều tài liệu về API và và những tài nguyên sẵn có có thể giúp bạn.   

9. MSDN.Microsoft.com

Microsoft cung cấp cho bạn nhiều tài liệu về thiết kế mạng máy tính gồm những phiên bản miễn phí và có phí của các sản phẩmVisual Studio. Bạn sẽ nắm vững được Visual Basic, C++ hoặc C# cho môi trường Windows sử dụng .Net Framework. Cũng như nhiều trang web khác, có rất nhiều hướng dẫn và Code mẫu cho bạn sử dụng, chạy thử và vận hành chúng. Nếu bạn muốn phát triển các trình ứng dụng cho Windows thì đây thật sự là một nơi bắt đầu tuyệt vời. Nó có thể là cái mà bạn đang cần.   

10. Instructables

Instructables chỉ cho bạn cách hoàn thành mọi thứ. Nó cần đến board mạch vi xử lý Arduino để giao tiếp với thế giới, bắt đầu bằng việc sử dụng Raspberry Pi, hay chỉ là tổ chức mọi thứ lại với nhau. Instructables tạo ra nguồn cảm hứng, tất cả được tạo ra bởi cộng đồng. Nếu bạn có các nguồn tài liệu, tài nguyên tốt, bạn có thể đóng góp vào đây. Trang web này được đưa vào danh sách 10 trang web hướng dẫn Code vì nó làm được nhiều hơn là chỉ hướng dẫn.      

Tóm lại

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa: Kỹ Năng Cẩm Nang Nghề Nghiệp Dịch Vụ IT

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN VIẾT CODE TỐT NHẤT

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

XU HƯỚNG CÔNG VIỆC - NGÀNH IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


3

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


4

NGHỀ LẬP TRÌNH CÓ DÀNH CHO PHÁI ĐẸP?

Đối với nhiều người thường nghĩ lập trình là một nghề khô khan, người làm lập trình cũng trở nên khô khan hơn bởi suốt 8h đồng hồ ngồi bên máy tính, làm việc với những con số, những dòng code không mấy dễ thương. Theo tôi mỗi một nghề nghiệp đều có đặc thù riêng, những khó khăn riêng, nghề lập trình cũng vậy, đây là nghề đòi hỏi chuyên môn cao, thời gian làm việc bên máy tính nhiều, ít vận động và đi lại nên đòi hỏi phải có sự kiên trì.


5

3 CÁCH LÀM WEBSITE LÀM HÀI LÒNG NHỮNG NGƯỜI THIẾT KẾ VÀ TỐI ƯU HÓA CHUYỂN ĐỔI

3 cách làm website làm hài lòng những người thiết kế và tối ưu hóa chuyển đổi.Tuy nhiên, thực tế khá nhiều người thiết kế web và người tối ưu hóa chuyển đổi bất đồng quan điểm với nhau. Trong bài viết này hãy khám phá mối quan hệ giữa thiết kế và chuyển đổi. Các bạn sẽ tìm ra những nguyên tắc và kỹ thuật thiết kế khiến cả người làm thiết kế và chuyển đổi hài lòng.