<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển bản thân / 5 SUY NGHĨ TIÊU CỰC CHẮC CHẮN SẼ HỦY HOẠI SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

Có điều gì đó luôn níu chân bạn trên con đường phát triển sự nghiệp không? Sự thật là: Bạn có thể chính là “điều gì đó” mà chính bạn còn không biết. Đây là cách thay đổi suy nghĩ của bạn và nâng cao tự trọng của bản thân.

Con đường sự nghiệp của bạn phải được thiết lập theo cách có thể giúp bạn thành công, nhưng không có gì đánh gục bạn dễ dàng hơn là lòng tự trọng của bạn quá thấp.

Bạn có thể có tất cả tài năng trên thế giới, nhưng cơ hội của bạn để có thể thăng tiến rất mỏng manh nếu bạn để cho tư tưởng tiêu cực can thiệp vào những quyết định quan trọng trong sự nghiệp của mình. Hãy xem qua 2 ví dụ dưới đây xem bạn có nhìn thấy hình bóng mình trong đó không nhé :

Bạn tìm thấy một công việc thú vị được đăng trên trang web tìm việc. Nhưng bạn thậm chí còn không bận tâm đến việc nộp đơn vì nghĩ mình không bao giờ đủ tiêu chuẩn cho vị trí đó.

Có một cơ hội được thăng chức ở ngay trước mắt bạn. Bạn nghĩ rằng bạn không xứng đáng, vì vậy bạn nghĩ mình nên tiến cử một người đồng nghiệp của mình.

Nếu bạn cảm thấy bị đình trệ trong công việc và không thể hiểu nguyên nhân tại sao, đâu có thể là lúc bạn phải khai phá năng lực bên trong của mình. Kẻ thù lớn nhất của bạn chính là bản thân bạn.

Chủ tịch Debra Wheatman và người sáng lập Careers Done Write, một công ty quảng cáo và xây dựng thương hiệu cá nhân ở New York nói rằng: "Điều quan trọng là phải suy nghĩ về hành động của chính bạn.”

Đây là một số trong những cách phổ biến nhất mà con người làm suy yếu bản thân trong công việc, cũng như các giải pháp để đảo ngược tình hình.

1. Từ chối các cơ hội việc làm mới hoặc vị trí lãnh đạo vì bạn thiếu tự tin

Nếu bạn liên tục tránh né việc nộp đơn vào các công việc mới tuyệt vời hoặc từ chối một vai trò mới trong công ty của bạn bởi vì bạn nghĩ rằng bạn không đủ tiêu chuẩn, bạn có thể là người duy nhất nghi ngờ khả năng của bạn.

Vấn đề này rất phổ biến, thậm chí nó còn được đặt tên riêng: hội chứng mạo danh. Điều này xảy ra khi những người cực kì thành công coi mình là những kẻ mạo danh và cảm thấy thành tích của họ không xứng đáng, cho dù kĩ năng cũng như là sự thành công của họ là điều không thể chối cãi.

Theo một bài báo của Jaruwan Sakulku và James Alexander trong Tạp chí Quốc tế về Khoa học Hành vi, có đến 70% số người có cảm giác hội chứng này ở một vài thời điểm trong sự nghiệp của họ.

Theo Tama Kieves, một nhà tư vấn nghề nghiệp tại Denver và là tác giả của cuốn Inspired & Unstoppable: Wildly Succeeding in Your Life’s Work, hãy chống lại những nhận thức sai lầm đó bằng cách tập trung vào việc bạn cảm thấy như thế nào về vị trí đó mặc dù bạn không tự tin lắm.

Anh ấy còn hỏi thêm "Nếu bạn làm được, thậm chí làm tốt là đằng khác, bạn có cảm thấy vui không? Bạn có cảm thấy tốt về những người mà bạn có thể làm việc chung trong trường hợp này? "."Nếu đây là một cơ hội mà bạn có đam mê, thì đó là một việc bạn nên làm vì bạn có thể dốc hết tài năng và tâm huyết để hoàn thành nó."

2. Trì hoãn việc tìm kiếm một công việc mới vì bạn sợ những rủi ro

Vâng, việc tìm kiếm công việc trong mơ của bạn đúng thật là một thách thức, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay. Nhưng có một thực tế không thể chối cãi: Có hàng trăm người được tuyển dụng mỗi ngày, và không có lý do gì mà bạn không thể là một trong số họ. Dĩ nhiên, bạn có thể gặp thất bại và cảm thấy chán nản, nhưng kết quả cuối cùng sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Bị đình trệ trong sự nghiệp của bạn bởi vì nó có vẻ an toàn hơn là cố gắng vì một điều gì đó là một kịch bản thất bại

Kieves nói rằng việc trì trệ trong sự nghiệp không bao giờ là an toàn cả. Nó chỉ thực sự an toàn khi bạn phát triển, tăng cường khả năng của bạn và giữ cho mình tràn đầy năng lượng.

Bạn cần một chút cảm hứng? Kieves nói: "Hãy làm một việc mà bạn yêu thích, tình nguyện viên, tham gia một lớp học."Làm những gì bạn yêu thích làm thay đổi nhận thức của não bộ. Nó sẽ mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn, sáng suốt hơn và cảm thấy mọi thứ dễ dàng hơn. "Bạn cũng sẽ thấy mình tự tin hơn, điều đó có thể giúp bạn có được động lực mà bạn cần để ứng tuyển vào vị trí có thể giúp nâng cao sự nghiệp của bạn

3. Tìm kiếm sự hoàn hảo 

Không gì có thể làm bạn thất vọng hơn những kỳ vọng không thực tế, cho dù bạn kì vọng chuyển từ trợ lý sang quản lý trong một năm hoặc muốn dành dụm được một khoản tiền lớn. Đôi khi những nỗ lực tốt nhất của bạn sẽ không đủ để đạt được một mục tiêu mong muốn-việc đó rất bình thường. Đừng để nó ngăn bạn rút kinh nghiệm và thử lại lần nữa.

Thực tế là, không ai là hoàn hảo cả, và việc cố gắng để đạt được sự hoàn hảo đó sẽ chỉ làm bạn thất vọng hơn mà thôi. Louise Garver, giám đốc điều hành một công ty tại Ohio cho biết, "Nó cũng sẽ tăng thêm những nghi ngờ mà bạn luôn có về bản thân mình, điều này sẽ có một tác động tiêu cực đến lòng tự trọng của bạn.

Giải pháp cho chuyện này là gì? Tìm kiếm sự xuất sắc hơn là sự hoàn hảo. Nhận ra rằng ở một số thời điểm, bạn không cần phải cố gắng quá sức, chỉ cần bước đi thong thả thôi.

4. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Trong kinh doanh thì không bao giờ có sự hài lòng, đặc biệt là ở các vị trí lãnh đạo, nơi phải có những quyết định khó khăn. Không phải mọi động thái mà bạn thực hiện sẽ được hồi đáp bằng tiếng vỗ tay, đó là bình thường.

Nếu bạn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, bạn sẽ tránh được những xung đột có thể làm tổn hại đến công ty, ông Wheatman nói. Đôi khi, những quyết định đó sẽ khiến mọi người không hài lòng. Đó là thực tế mà bạn phải đối mặt.

Tất nhiên, bạn muốn nhân viên và đồng nghiệp của bạn được hạnh phúc và phát triển, nhưng nó không được đi trái với những gì bạn biết rằng sẽ tốt đối với công ty.

5. Trốn tránh các vấn đề xảy ra thay vì đối mặt với nó

Bạn được thăng chức. Nhưng sếp không tăng lương cho bạn. Bạn đã đạt được một thành tựu trong sự nghiệp. Chờ đợi và hy vọng rằng một rắc rối sẽ tự động biến mất thường không hiệu quả. Nếu bạn trốn tránh vì cuộc đối đầu khiến bạn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể sẽ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Wheatman nói rằng: "Bạn có thể bắt đầu giải quyết rất nhiều vấn đề bằng cách chỉ cần nói về chúng. "Nhưng thay vì nói nó ra và giải quyết vấn đề, mọi người cứ chờ đợi và chờ đợi cho đến khi nó trở thành một vấn đề lớn hơn nhiều so với ban đầu."

Hãy dành thời gian với một người bạn đáng tin cậy hoặc người cố vấn, và giải thích tại sao bạn cảm thấy thất vọng trong công việc. Bằng cách nói ra hết mọi thứ, bạn sẽ có thể ghép các điểm mấu chốt lại với nhau và tìm cho mình câu trả lời. Thêm vào đó, việc nghe quan điểm từ một người khác có thể giúp bạn nhìn thấy những điều mà bạn không thể tự nghĩ ra được.

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa: Giải Quyết Vấn Đề Áp Lực Công Việc Stress

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


2

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


3

50 CÂU NÓI HAY VỀ CÔNG VIỆC Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


4

THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


7

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


8

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

7 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ CỰC HAY

Thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong năm phút mỗi ngày không? Duolingo chính là câu trả lời. Nhiều người từ bỏ việc học một ngôn ngữ mới vì họ không có thời gian học. Duolingo là một phần mềm học tiếng Nhật miễn phí tập trung vào các bài học nhẹ, nhanh mà bạn có thể thực hiện trong giờ làm việc, trên đường đi làm hoặc bất cứ khi nào bạn có vài phút rảnh rỗi.