<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / 5 ỨNG DỤNG CỰC HỮU ÍCH TRÊN ANDROID GIÚP BẠN DỊCH TIẾNG NHẬT TRỰC TUYẾN

Một vấn đề chung mà hầu như người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải là tìm được một trang web dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích nhất. Đa phần chúng ta đều sử dụng Google dịch, Edict… đây là những trang web dịch lớn và nổi tiếng nhưng có vẻ nhiều bạn vẫn chưa hài lòng vì khả năng dịch của 2 công cụ này còn nhiều hạn chế. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một số công cụ dịch tiếng Nhật trực tuyến được coi là tốt nhất.

1. Yomiwa

Điểm mạnh: dịch suôn sẻ, có thể hoạt động ngoại tuyến, khả năng nhận dạng từ Kanji tốt. Điểm yếu: Không hiệu quả lắm cho người mới bắt đầu

Yomiwa là một ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến dựa trên việc nhận dạng ký tự (OCR) mở trực tiếp từ thư viện hình ảnh của bạn. Ứng dụng này phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng nhật cơ bản. Nếu bạn đang trông chờ một ứng dụng hỗ trợ dịch từ Kana tốt nhất thì đây là lựa chọn tốt nhất rồi. 

2. Jsho - Từ điển tiếng Nhật 

Điểm mạnh: Phân tích mọi thành phần của cụm từ để dịch câu đúng

Điểm yếu: Có nhiều quảng cáo xuất hiện

Ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến Jsho có một cơ sở từ vựng rất lớn, bao gồm mọi thứ từ những từ phổ biến trong cuộc sống đến những thuật ngữ chuyên ngành

Ứng dụng này cũng rất hữu ích trong việc giúp bạn hiểu nghĩa một câu mình đang gặp khó khăn mà không cần đến Google dịch. Nó sẽ gợi ý nghĩa của từng từ và để bạn tự sắp xếp để hiểu nghĩa theo cách riêng của mình.

Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của ứng dụng này, là bạn sẽ thường xuyên thấy các quảng cáo gây phiền toái xuất hiện khắp nơi trên màn hình. Đó cũng là lý do khiến nhiều người e ngại khi tải ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến này.

3. Ứng dụng GreenLife 

Điểm mạnh: tùy chọn ngữ âm, truy cập nhanh

Điểm yếu: có một số lỗi chính tả / phát âm Romaji, không thể sử dụng ngoại tuyến.

Có đến 5400 lượt đánh giá 5 sao cho ứng dụng GreenLife này. Đây thật sự là một ứng dụng hỗ trợ dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích. Bạn có thể vừa dịch vừa luyện nghe cả câu tiếng Nhật và tiếng Anh. 

Tuy nhiên, GreenLife vẫn còn điểm hạn chế lớn nhất là nếu không có kết nối Internet người dùng không thể sử dụng ứng dụng này.

4. Japanese Kanji Study 

Điểm mạnh: Có thể tạo danh sách học cho riêng bạn, đưa ra phản hồi, các mục tiêu nghiên cứu cho bạn

Điểm yếu: Không miễn phí

Ứng dụng này cho phép bạn vẽ các ký hiệu Kanji trên màn hình điện thoại. Được phát triển bởi Chase Colburn, nó được chấm đến 4,8 điểm với hơn 500.000 lượt tải xuống trên Android. Hơn 7.300 trong số 8.500 đánh giá năm sao đã đủ khiến bạn tin tưởng vào ứng dụng này chưa. 

Đây được coi là một ứng dụng hay, đáng để dành thời gian học và thực hành, bạn có thể tận dụng tối đa năm phút rảnh rỗi để truy cập vào ứng dụng này. Hạn chế lớn nhất của japanese Kanji Study là để học được trên một ứng dụng hay như vậy bạn phải trả phí. 

5. Learn Japanese Free 

Điểm mạnh: Tốt cho việc học các cụm từ tiếng Nhật quan trọng.

Điểm yếu: Có nhiều thông báo ngay cả khi không mở ứng dụng, lỗi phông chữ.

Chúng ta thường bỏ qua việc học các cụm từ và biểu thức. Ứng dụng này sẽ giúp bạn học lại các kiến thức đó. Có khoảng 4.400 / 6.200 lượt đánh giá 5 sao nên bạn có thể yên tâm trải nghiệm. Tốc độ dịch của ứng dụng này khá nhanh, câu văn khá suôn tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều lỗi phông chữ. 

Ngoài ra, một điểm trừ cho Learn Japanese Free là có quá nhiều thông báo đến người dùng. Trường hợp họ không sử dụng ứng dụng hoặc đang bận làm một việc khác trên điện thoại thì đây làm một tính năng rất phiền toái.

Đến giờ thì bạn đã tìm cho mình một ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến nào phù hợp với mục tiêu chưa? Chắc chắn là có rồi. Khi học tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác, việc mày mò, nghiên cứu, tìm hiểu những tài liệu, nguồn học cho quá trình học là điều ai cũng phải làm. Vì vậy, hãy cứ tiếp tục khám phá thêm thật nhiều ứng dụng hay nữa và giới thiệu cho mọi người cùng biết nhé!

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 
Từ khóa: Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật App Học Tiếng Nhật

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


2

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


3

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


7

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


8

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


10

AMAZON S3 LÀ GÌ VÀ MỘT SỐ TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI

- Amazon S3 ( viết tắt của Amazon Simple Storage Service) là dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web, có tốc độ cao, chi phí thấp, được thiết kế để sao lưu trực tuyến và lưu trữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng . S3 được thiết kế với một bộ tính năng tối thiểu và được tạo ra để làm cho máy tính trên quy mô web dễ dàng hơn cho các nhà phát triển.