<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Cẩm nang quản trị / 6 CÂU HỎI NHÀ QUẢN LÝ NÊN HỎI NHÂN VIÊN KHI HỌ THÔI VIỆC

6 câu hỏi nhà quản lý nên hỏi nhân viên khi họ thôi việc

Nhiều nhà quản lý luôn cho rằng việc đặc câu hỏi với các nhân viên khi họ thôi việc là không quan trọng, bởi lẽ họ luôn nghĩ rằng khi họ đã không còn có tâm với công việc của công ty cũ thì việc kéo dài cuộc nói chuyện với các nhân viên này thường không có lợi ích gì cả. Tuy nhiên, bạn đâu có biết những cuộc “phỏng vấn” trước khi nhân viên thôi việc có tầm quan trọng không kém gì các cuộc phỏng vấn xin việc.

Bởi lẽ qua cuộc trò truyện này bạn sẽ tìm được lý do xin thôi việc của nhân viên để có phương án quản lý và điều khiển nhân tài tốt hơn, cũng như là xây dựng lại những mặc khiếm khuyết còn tồn đọng của công ty. Và để bắt đầu cho buổi trò truyện này, bạn nên chuẩn bị cho mình 6 câu hỏi quang trọng sau để có những thông tin phản hồi quý giá từ nhân viên của mình.

1/ Hãy bắt đầu với lý do xin thôi việc:

Đây là câu hỏi bắt buộc mà trước khi bạn tiếp nhận đồng ý xin thôi việc của nhân viên, bởi lẽ qua những câu hỏi hãy bạn sẽ biết được những mặt còn khiếm khuyến của công ty hoặc nếu có cơ hội bạn cũng sẽ có cơ sở để thỏa thuận giữ chân được nhân viên tài giỏi của công ty.

Chắc chắn sẽ không một nhân viên nào sẵng sằng tiết lộ những lý do thầm kín đưa đến quyết định nghĩ việc của họ, nhưng với cách hỏi khéo léo, thông minh bạn sẽ tìm được nguyên nhân “gốc rể” bên trong.

Và nếu nhân viên của bạn đã tiết lộ lý do xin nghỉ việc là nhận được lời mời từ một công ty  tốt hơn chẳng hạn, nếu bạn không ngại ngầng tìm kiếm, hãy hỏi họ câu tiếp theo như:

2/ Lý do nào khiến họ nhận công việc đó?

Với câu hỏi này bạn sẽ biết được thế mạnh và lợi thế của công ty mình hoặc những chiêu thức thu hút nhân tài mà công ty đối thủ đáng áp dụng. Nếu nhân viên của bạn trả lời rằng họ có cơ hội phát triển hơn ở công ty mới, thì đã đến lúc bạn nên xây dựng chế độ thăng tiến, tiền thường mới cho những nhân viên còn lại của công ty trước khi họ có ý định nghĩ việc.

3/ Công ty có xây dựng kinh nghiệm gì cho bạn?

Riêng với câu hỏi này bạn sẽ chắc chắn đối mặc với hai câu trả lời, một là câu trả lời khách sáo như khen công ty nhưng với một số lý do cụ thể không thể tiếp tục, hai là sẽ vô vàng những điều phàn nàn về điều kiện công ty, môi trường công ty… nhưng qua câu hỏi này các nhà quản lý sẽ biết mình nên làm như thế nào để giữ chân nhân viên kế tiếp thay thế vị trí này. 

4/ Văn hóa công ty có hợp với bạn không?

Văn hóa công ty câu hỏi về chế độ giờ giấc làm việc, nghĩ ngơi của công ty, cũng như mối quan hệ giữa các nhân viên, đây là câu hỏi rất quan trọng, bạn đừng quên câu hỏi này với bất kỳ nhân viên nào xin thôi việc.

Qua câu hỏi nà bạn sẽ loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực từ nhân viên thôi việc, và cũng là điều kiện để bạn lắng nghe những chia sẽ của nhân viên.

5/ Bạn sẽ giới thiệu bạn bè vào công ty chứ?

Hãy đề xuất với các nhân viên thôi việc của mình giới thiệu bạn bè hoặc người thân của họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực vào công ty, để họ có cơ hội cho bạn bè của mình vào làm, vừa cũng là cách để bạn tìm kiếm thêm nhân tài thông qua mai mối từ nhân viên thôi việc.

6/ Bạn sẽ thay đổi gì nếu có cơ hội thay đổi với công ty?

Với câu hỏi này bạn sẽ tạo điều kiện để cho nhân viên thể hiện những nỗi niềm còn tiếc nuối hoặc mong muốn của họ với công ty, đây cũng là câu hỏi đường vòng để biết lý do thật sự mà họ muốn nghĩ việc. Cũng qua cách hỏi này sẽ giúp nhân viên của bạn thấy được tâm quan trọng của mình, vừa cũng thể hiện công ty thật sự lắng nghe ý kiến của họ một cách chân thành và sâu sắc nhất.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa: Quản Lý Kinh Nghiệm Lời Khuyên Ứng Xử Quản Trị

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

HỌC HỎI TÁC PHONG LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


5

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


6

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


7

TÌM CẢM HỨNG VÀ GIÁ TRỊ TRONG CÔNG VIỆC

Cảm hứng trong công việc là điều cực kỳ quan trọng tạo nên sự bền vững trong công việc. Tuy nhiên, việc bạn nhìn nhận công việc như thế nào sẽ tạo cho bạn cảm hứng làm việc hăng say hay thay vào đó là sự mệt mỏi, chán chường và những áp lực khác khiến bạn luôn cảm thấy stress. Làm thế nào để lấy lại cảm hứng trong công việc mà bạn buộc phải làm hàng ngày.


8

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


9

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


10

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT ĐƯỢC MỌI NGƯỜI SỬ DỤNG CỦA CƠ SỞ DỮ LIỆU ORACLE LÀ GÌ?

Thông qua bài Oracle là gì? Sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn trở nên hay và gần gũi hơn với những hệ quản trị cơ sở dữ liệu được mệnh danh là đứng hàng đầu thế giới. Vậy Oracle là gì? và sở hữu những tính năng gì?.Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo sơ lược về Oracl