<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Góc nhìn chuyên gia / 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một công việc tuyệt vời

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một công việc tuyệt vời

  • 16/02/2016
  • |
  • Lượt xem: 505

Những công việc tốt thì khó mà tìm được. Mỗi công việc đều có mặt tiêu cực của nó, làm cách nào bạn biết được mình đang có một công việc tuyệt vời? Đây là 6 dấu hiệu rõ ràng để giúp bạn xác định được rằng liệu bây giờ bạn đang có được một công việc tốt hay không.

 1. Bạn đang vui vẻ, cảm thấy thư giãn hoặc hào hứng vào mỗi buổi tối chủ nhật và mỗi buổi sáng thứ hai. 

Hãy đối mặt với nó, những buổi tối chủ nhật trở nên đáng ghét đối với hầu hết mọi người. Chỉ 12 tiếng nữa trước khi bạn phải quay lại với công việc hằng ngày của một tuần làm việc. Tất cả những điều đó đều đến cùng những buổi tối chủ nhật. Tuy nhiên, liệu bạn có đang trông chờ mỗi buổi tối chủ nhật ? Liệu những thách thức của công việc và việc quay trở lại làm việc sau những ngày cuối tuần thư giãn có khiến bạn hào hứng? Nếu như vậy thì có lẽ bạn đang có một công việc khá tuyệt vời. Cảm thấy vui vẻ và mỉm cười khi bạn nghĩ về ngày đi làm vào thứ 2 đầu tuần là một dấu hiệu rất tốt. Điều đó có nghĩa là bạn đang tiến đến một điều gì đó, một điều đang thách thức và thu hút được sự chú ý của bạn. Không phải ai cũng may mắn như vậy!

 2. Bạn có khả năng chăm  sóc đời sống cá nhân của mình một cách linh động 

Liệu bạn có thể gián đoạn công việc để hẹn gặp bác sĩ hay đón con ở trường? Bạn có cảm thấy thoải mái khi sắp xếp những buổi hẹn cá nhân trong giờ làm việc nếu cần ? Bạn có thường làm việc ở nhà hoặc bất cứ khi nào nếu điều đó là cần thiết? Điều này có nghĩa là công việc của bạn cung cấp một mức độ linh động nhất định mà không phải nơi nào cũng có. Trên thức tế, nhiều người sẽ suy xét đến việc chấp nhận bị trừ lương để có được một công việc với mức độ linh động như thế này, vậy nên, hãy tự khen ngợi mình đi - Bạn đã có một công việc tuyệt vời rồi đấy.

3. Bạn cảm thấy được sếp đánh giá cao.

Liệu sếp có nhận ra được công việc và những đóng góp của bạn? Bạn có cảm thấy rằng tổ chức đang coi trọng mình và những người có quyền hành trong công ty biết đến bạn với những kỹ năng của mình ? Bạn có cảm thấy mỗi ngày mình được đánh giá cao trong công việc? Kết quả thăm dò dư luận của viện Gallup đã chỉ ra rằng, lí do số một mà hầu hết những người Mỹ bỏ việc là bởi vì họ cảm thấy không được đánh giá cao tại nơi làm việc., Nếu bạn có được một người chủ hoặc một quản lí khiến bạn cảm thấy mình được đánh giá cao, được xem trọng, thì bạn có thể coi mình nằm trong số rất ít người được như thế.

4. Bạn có được ai đỡ đầu trong tổ chức?

Chỉ người chủ đánh giá cao bạn thôi thì chưa đủ. Cả tổ chức cũng phải đánh giá cao và coi trọng bạn, hướng dẫn và giúp bạn có được sự chuẩn bị để gặt hái thành công trong tương lai. Bạn có được cơ hội lớn giữa những người đi trước và có thâm niên trong công ty, có thể lên tiếng khẳng định cho khả năng của mình, lên tiếng thay khi bạn không có mặt. Tìm được sự đỡ đầu không phải là một việc dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn đã có được nó thì hãy hiểu rằng bạn không thể dễ dàng lặp lại được điều này ở một nơi khác. Quả thực, bạn đang có một công việc tuyệt vời. Dù có thế nào cũng đừng nghĩ đến việc từ bỏ công việc này quá sớm.

5. Bạn cảm thấy mình có quyền đưa ra những quyết định khó khăn nếu những điều đó tốt cho công ty của bạn.

Đưa ra những quyết định khó trong công việc là điều cực kì khó, nhưng liệu bạn có cảm thấy thích khi mình có thể đưa ra những quyết định khó khăn mỗi ngày mà không sợ ảnh hưởng đến thanh danh và công việc? Nếu vậy, bạn đang có một công việc tuyệt vời.

Những tổ chức mà trao quyền và ủng hộ cho nhân viên của mình đưa ra những quyết định là rất hiếm. Hầu hết các nhân viên cảm thấy bản thân bị mắc kẹt giữa việc thực hiện những mục tiêu không thể đạt được, giữa việc xoay sở khó khăn để làm sao tốt cho công ty nhất. Nó ngược lại việc đưa ra những quyết định đơn độc. Nếu bạn phá vỡ được điều này thì bạn chắn chắn đang có được một công việc tuyệt vời.

6. Bạn không thể nghĩ được mình sẽ làm gì khác.

Đúng vậy, bạn yêu thích những gì bạn làm mỗi ngày. Bạn yêu thích nó đến nỗi không thể tưởng tượng đến việc làm bất cứ công việc nào khác. Bạn cảm thấy công việc tạo nên sự khác biệt và bạn giỏi công việc đó. Thậm chí nếu bạn không được trả lương đi nữa thì vẫn sẽ làm công việc đó ( hoặc một việc nào tương tự như thế).      

"Bài được dịch từ nguồn:www.lifehack.org"

Từ khóa: Kinh Nghiệm Ứớc Mơ Công Việc Lời Khuyên Bí Quyết

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


3

THẾ NÀO LÀ MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn


4

ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT CÔNG TY NHẬT BẢN

Tôi đã làm việc cho một tập đoàn lớn của Nhật Bản trong 9 năm, và tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ của mình. Xin lưu ý rằng tôi rất hạnh phúc trong công việc nên quan điểm có thể có chút hồng hào.


5

Tại sao bạn mãi thất nghiệp?

Bạn giỏi, có tài năng và năng lực, bạn có bằng cấp cao hơn những người khác, thế nhưng lại mãi lận đận với công việc, luôn trong tình trạng thất nghiệp. Nguyên nhân có thể do yếu tố khách quan, yếu tố từ nhà tuyển dụng, tuy nhiên cũng không ngoại trừ một nguyên nhân quan trọng từ chính bản thân bạn.


6

5 Lý do tại sao bạn nên bỏ ngay công việc tại những tập đoàn lớn

Cuộc sống này là vô giá, hãy đối xử tốt và đừng lãng phí nó cho những việc mà bạn không thích. Hãy xem xét 5 lý do bên dưới và tự hỏi liệu bạn đã thật sự hài lòng về công việc hiện tại chưa.


7

Làm gì khi bị nhà tuyển dụng từ chối?

Chắc hẳn trong chúng ta đều ít nhất một lần bị nhà tuyển dụng từ chối khi đi xin việc, đặc biệt đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì khả năng bị từ chối “ngay từ vòng gởi xe” là rất cao.


8

vì sao ứng viên việt nam khó vào công ty nhật?

Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và của Nhật Bản nói riêng, trong năm 2015 các công việc liên quan đến công ty Nhật như thông dịch, nhân sự, thiết kế, lập trình, trợ lý...là những công việc đang thu hút nhiều bạn trẻ. Dự đoán trong năm 2016 đó vẫn là những công việc hot có sức hấp dẫn lớn đối với các ứng viên. Thế nhưng các ứng viên Việt lại rất khó được vào làm việc tại các công ty của Nhật, tại sao vậy?


9

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Kèm Theo Tiền Lễ Đến Từ Nhật Bản

Viecoi.vn là website cung ứng nhân lực miễn phí đăng tuyển không gới hạn số lượng và tìm kiếm hồ sơ ứng viên đầu tiên tại Việt Nam, đặc biệt có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên.


10

6 lí do tại sao bạn không nên làm việc quá chăm chỉ

Dù kiểu làm việc rập khuôn này đúng hay sai, thì một nghiên cứu đang bắt đầu để ủng hộ cách làm việc này - làm việc một cách chăm chỉ không thể tự chuyển thành hiệu suất. Sau đây là 6 lí do giải thích tại sao làm việc ít thật ra có thể được nhiều hơn thế.