<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / 6 LÝ DO ĐỂ BẠN VIẾT LỜI CẢM ƠN SAU MỖI BUỔI PHỎNG VẤN

Sau buổi phỏng vấn bạn thật sự chắc chắn rằng mình là ứng cử viên sáng giá nhất? Và bây giờ bạn làm thế nào để thúc đẩy họ đưa ra quyết định tuyển dụng, thuyết phục nhà tuyển dụng hãy theo trực giác và thuê bạn? Câu trả lời có thể đơn giản hơn bạn nghĩ.

Có rất nhiều ý kiến khác nhau được thảo luận trên các diễn đàn về chủ đề này. Một số nhà tuyển dụng nói rằng việc viết thư cảm ơn là phí thời gian. Nhưng những người khác lại nói rằng ứng viên thất bại là vì họ chưa đủ kỹ năng để viết một lá thư cảm ơn đầy thuyết phục.

thu-cam-on

Hãy cải thiện ấn tượng của nhà tuyển dụng về bạn 

Khi gửi một lá thư cảm ơn, điều quan trọng nhất là bạn hãy xem nó là một phần nâng cao của buổi phỏng vấn. Bằng việc gửi lá thư cuối cùng như thế này cho nhà tuyển dụng, về cơ bản bạn đang thúc giục họ hãy trở lại căn phòng phỏng vấn với bạn một lần nữa, ngay cả khi căn phòng đó là hộp thư điện tử.

Bạn phải đặt cái tâm của mình vào việc viết lá thư này vì chắc chắc nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc kỹ khi đọc được nó. Bạn cần phải tự tin nhưng không tự phụ, lịch sự mà không cần nịnh hót, và trên hết bạn cần phải đặt ra mục tiêu lá thư này dùng để tăng thêm những ấn tượng tốt mà bạn đã có được trong buổi phỏng vấn trước.

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp cân nhắc rất kỹ liệu là họ nên thuê nhân công hay họ cần một nhà thầu, toàn thời gian hay bán thời gian? Đó là lý do tại sao bạn cần phải thể hiện tốt nhất cho họ thấy bạn là ai và vì sao họ nên tuyển dụng bạn?

Có rất nhiều vấn đề trong quản lý.

Và dưới đây là ví dụ mẫu hoàn hảo để chúng ta tham khảo. Bài viết dựa theo tiến sĩ Debotah Good trường đại học về kinh doanh Kazt ở Pittsburgh.

thu-cam-on

Hãy làm theo những bước sau

- Cách chào hỏi chuyên nghiệp

- Dòng mở đầu hãy thu hút sự chú ý

- Cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng từ ngữ

- Phần thân của đoạn văn phải viết thật trực tiếp

- Thêm vào những mô tả cụ thể để nhắc nhà tuyển dụng nhớ về bạn

1. Cách chào hỏi chuyên nghiệp bằng việc xưng hô đúng ngôi một cách an toàn

Thật khó để nhận ra một phụ nữ đã có gia đình hay độc than khi chỉ nhìn vào tên của họ. Với cái tiêu đề "Ms." sẽ bao gồm cả hai một cách rất an toàn. Nhận ra chức danh của người nhận là rất quan trọng để bạn viết thư.

2. Dòng mở đầu sẽ thu hút sự chú ý của người nhận

Câu mở đầu của một lá thư thông thường sẽ cảm ơn người đã trực tiếp phỏng vấn, không chỉ về buổi phỏng vấn mà còn về sự thoải mái chuyên nghiệp mà họ đã tạo ra cho bạn. Những lời khen sẽ giữ cho người đọc hứng thú và thúc giục họ đọc tiếp lá thư của bạn.

3. Cách lựa chọn từ ngữ sẽ chứng minh khả năng hòa nhập tốt với môi trường công việc

Điều đó là hết sức hiển nhiên, và hãy chắc là bạn không dùng từ lóng, tiếng địa phương và  từ ngữ khiếm nhã hay đại loại vậy. Giới hạn sử dụng từ ngữ sẽ phản ánh vị trí công việc  bạn đang ứng tuyển.

4. Trình bày trực tiếp giúp bài viết của bạn "súc tích và lưu loát"

Giữ cho phần thân của bài viết trực tiếp sẽ nhắc họ  nhớ đến những chủ đề rõ ràng mà đã cùng thảo luận trong buổi phỏng vấn mà không phải loay hoay với những điều vụn vặt. Thư của bạn nên đề cập đến tất cả những mục đã trao đổi trong buổi phỏng vấn thật ngắn gọn và rõ ràng.

5. Hãy thêm những điều để gợi nhớ về bạn trong thư sẽ dẫn đến một ấn tượng mạnh sau cùng 

Chắc chắn rằng người phỏng vấn bạn sẽ có rất nhiều buổi phỏng vấn với các ứng viên khác trong ngày. Lá thư cảm ơn của bạn sẽ giúp họ gợi lại cho họ nhớ về người giỏi nhất. Bạn đã đề cập trong buổi phỏng vấn của mình rằng bạn rất thích bơi thuyền chưa, hay bạn đã từng vô địch bowling lúc 10 tuổi, cũng có thể bạn phát hiện ra mình cùng quê với người phỏng vấn… Hãy đề cập chúng ở đây.

6. Dòng kết thúc đoạn văn sẽ tổng kết lại toàn thể bức thư cảm ơn của bạn

Tuy nhiên, phải luôn đề cập rõ ràng khi thời gian mà người nhận sẽ trả lời về kết quả cho bạn. Việc bạn để họ biết bạn sẽ luôn theo dõi thư sẽ là điểm sáng cho phẩm chất chuyên môn, cái mà sẽ dẫn bạn đến phẩm chất chuyên môn tương ứng là trả lời cho bạn vào đúng thời hạn mà bạn đã nói ở trên.

Xem thêm nhiều chia sẻ nghề nghiệp hơn tại: https://viecoi.vn/

Từ khóa: Phỏng Vấn Lời Khuyên Mẹo Tư Vấn Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


8

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.