<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / AMAZON S3 LÀ GÌ VÀ MỘT SỐ TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI

AMAZON S3 LÀ GÌ VÀ MỘT SỐ TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI

 • 03/07/2019
 • |
 • Lượt xem: 1488

Amazon S3 là gì?

Amazon S3 ( viết tắt của Amazon Simple Storage Service) là dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web, có tốc độ cao, chi phí thấp, được thiết kế để sao lưu trực tuyến và lưu trữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng .

S3 được thiết kế với một bộ tính năng tối thiểu và được tạo ra để làm cho máy tính trên quy mô web dễ dàng hơn cho các nhà phát triển.

Amazon S3 là gì?

Amazon S3 là một dịch vụ lưu trữ đối tượng, khác với lưu trữ đám mây của khối và tệp.

Mỗi đối tượng được lưu trữ dưới dạng tệp có siêu dữ liệu được bao gồm và được cung cấp số ID.

Các ứng dụng sử dụng số ID này để truy cập một đối tượng. Không giống như lưu trữ đám mây tập tin và khối, một nhà phát triển có thể truy cập một đối tượng thông qua một API còn lại.

Dịch vụ lưu trữ đám mây S3 cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào cùng một hệ thống mà Amazon sử dụng để chạy các trang web riêng của mình. S3 cho phép khách hàng tải lên, lưu trữ và tải xuống thực tế bất kỳ tệp hoặc đối tượng nào có kích thước tối đa là 5 GB.

Amazon S3 có hai lớp lưu trữ: S3 Standard và S3 Infrequent Access.

 •  S3 Standard phù hợp cho dữ liệu thường xuyên truy cập cần được phân phối với độ trễ thấp và thông lượng cao. S3 Standard nhắm vào các ứng dụng, trang web động, phân phối nội dung và khối lượng công việc lớn. 

 • S3 Infrequent Access cung cấp giá lưu trữ thấp hơn cho các bản sao lưu và lưu trữ dữ liệu dài hạn.

Dịch vụ lưu trữ đơn giản của Amazon S3 cung cấp cho các nhà phát triển và các nhóm CNTT  việc lưu trữ đối tượng an toàn, tiết kiệm.

Tính năng vượt trội của Amazon s3

 • Dễ quản lý: Amazon S3 cung cấp cho bạn một cách tiếp cận theo hướng dữ liệu để bảo mật dữ liệu, quản lý hiệu quả và tối ưu hóa lưu trữ. Amazon S3 giúp bạn dễ dàng quản lý dữ liệu của mình bằng cách cung cấp cho bạn các thông tin chuyên sâu có thể triển khai thành hành động về mẫu sử dụng dữ liệu và nhiều công cụ để quản lý dịch vụ lưu trữ của bạn bằng chính sách quản lý. 

 • Chuyển dữ liệu đơn giản: Amazon S3 cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn cho di chuyển dữ liệu đám mây. Nó làm cho chi phí có hiệu quả và rất đơn giản để chuyển một lượng lớn dữ liệu đến Amazon S3 hoặc ra khỏi Amazon S3.

 • Sao chép liên vùng: Tính năng Sao chép liên vùng khiến việc sao chép các đối tượng mới sang bất kỳ khu vực AWS nào để giảm độ trễ, đảm bảo tính tuân thủ, tính bảo mật, phục hồi sau thảm họa và một số trường hợp sử dụng khác đều trở nên đơn giản. 

 • Truyền khối lượng lớn dữ liệu: Amazon S3 có một bộ công cụ di chuyển dữ liệu giúp việc di chuyển dữ liệu lên đám mây trở nên nhanh hơn, trong đó có nhiều phương thức tối ưu hóa hoặc thay thế mạng của bạn cũng như nhiều phương thức tích hợp các luồng công việc hiện.

 • Tính khả dụng: Lưu trữ hình ảnh trên Amazon S3 cung cấp cho bạn 99,99% tính sẵn sàng sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn. Dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các vấn đề về mạng và nguồn điện cũng như chống lại lỗi phần cứng.

 • Bảo vệ: Dữ liệu được lưu trữ trong Amazon được bảo mật theo mặc định vì chỉ chủ sở hữu và nhóm mới có quyền truy cập vào tài nguyên Amazon S3. Nó cung cấp mã hóa cho cả lưu trữ an toàn và bảo mật. Trung tâm dữ liệu của Amazon S3 có thể được bảo vệ nhiều hơn chống lại những thứ như hỏa hoạn, bão, trộm cắp…

Ngoài ra lưu trữ hình ảnh trên Amazon s3 cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu với chi phí rất thấp. Nó sử dụng các chính sách vòng đời, bạn có thể thiết lập các chính sách để di chuyển dữ liệu của bạn tự động đến tiêu chuẩn - truy cập không thường xuyên.

Với Amazon S3 bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Trong khi lưu trữ trên máy chủ của riêng bạn là tốn kém và giá của nó là cố định. Cho dù bạn sử dụng nó hay không bạn phải trả tiền cho nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương tiện lưu trữ dữ liệu đa năng, giá cả phải chăng, thì dịch vụ lưu trữ đơn giản S3 của Amazon là một lựa chọn đáng xem xét. 

Nguồn: Tổng hợp

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa: Amazon S3 Là Gì tín năng lưu trữ hiệu quả tối ưu

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


7

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


8

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


10

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.