{key1}

Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / Bạn cần chuẩn bị thái độ gì khi đi phỏng vấn?

Cho dù bạn đang ở trên thị trường việc làm lần đầu tiên hay bạn quay trở lại để tìm kiếm những cơ hội mới, biết cách dự đoán thái độ mà một nhà tuyển dụng đang tìm kiếm là chìa khóa cho thành công của bạn.

Đối với các chuyên gia trung thành, nghề nghiệp, thái độ của bạn trong một cuộc phỏng vấn được coi là phương pháp chuẩn cho hoạt động chuẩn của bạn ở vị trí đó, và vì vậy điều quan trọng là phải thể hiện cách bạn quản lý các mối quan hệ, nhiệm vụ vật chất và ngày đến các cuộc đàm phán-ngày được yêu cầu cho một cách tiếp cận cân bằng trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

Đôi khi ấn tượng đầu tiên là phần quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn xin việc. Bắt đầu một cuộc phỏng vấn việc làm với thái độ sai lầm có thể phá hoại quá trình trước khi nó bắt đầu. Triển lãm một thái độ tích cực, tự tin có thể quan trọng - và có lẽ quan trọng hơn - hơn là kinh nghiệm làm việc.

Dưới đây là những lời khuyên để truyền đạt một thái độ tích cực trong một cuộc phỏng vấn - ngay cả khi bạn không thực sự cảm thấy rằng tích cực. 

1. Sự tự tin

Bước vào một cuộc phỏng vấn thường có thể gây căng thẳng và hơi đe dọa. Điều này có thể thiết lập giai đoạn cho một cuộc phỏng vấn nghèo nàn. Đi vào cuộc phỏng vấn của bạn cảm thấy tự tin và lạc quan.

Một nhà tuyển dụng có nhiều khả năng thuê một ứng cử viên bắt đầu cuộc phỏng vấn với một cái bắt tay mạnh mẽ và nụ cười ấm áp hơn một người fidgets do lo lắng. Nếu bạn lo lắng, hãy hít thở sâu  trước khi phỏng vấn để cố gắng thư giãn. Tự tin, để cho thấy rằng bạn đang chuẩn bị và bạn biết mọi thứ bạn cần biết.  

2. Sự cởi mở

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến việc xác định xem bạn có phù hợp nhất với một vị trí hay không. Họ được chuẩn bị để hỏi bạn một loạt các câu hỏi sẽ xác định xem bạn có các kỹ năng, tài năng và khả năng để thực hiện nhiệm vụ công việc của công việc họ phải điền vào.

Sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người phỏng vấn cung cấp cho bạn. Một sự sẵn sàng để đáp ứng tình hình trong tầm tay sẽ đi một chặng đường dài để làm hài lòng nhà tuyển dụng và có thể được nhận

3. Thái độ thư thái

Các ứng viên giỏi nhất là những người tham gia phỏng vấn với thái độ thoải mái và lạc quan. Các nhà tuyển dụng không tìm kiếm các ứng cử viên có tất cả các câu trả lời; họ muốn thuê nhân viên là người giải quyết vấn đề tốt và sẵn sàng thử những ý tưởng mới.

Nếu bạn có một lịch sử làm việc vững chắc, hãy cười rất nhiều, có thể cười và có thể dễ dàng xử lý một vấn đề khó khăn bằng cách làm việc với một chiến lược được xác định rõ ràng, thì bạn sẽ đi một chặng đường dài để chiến thắng một nhà tuyển dụng.

Sự cởi mở, để cho thấy rằng bạn biết chia sẻ thông tin và làm việc hướng tới một mục tiêu chung thay vì thao túng luồng thông tin và thiết lập các ưu tiên của riêng bạn.

4. Vượt qua thử thách

Cho dù bạn đã bị sa thải khỏi một công việc hoặc trải qua một thời gian dài thất nghiệp, không nhấn mạnh những khía cạnh tiêu cực của những phần này trong lịch sử việc làm của bạn. Nói về những cách mà bạn đã làm việc qua những tình huống này với lợi thế của bạn và tạo ra những cơ hội tích cực từ họ.

Xem tư thế và ngôn ngữ cơ thể của bạn. Cao, tư thế tốt cho thấy một người tự tin là người tự tin, vì vậy hãy ngồi dậy và nói tốt về khả năng của bạn để thực hiện công việc.

Mỗi số đặc điểm này đóng góp một khía cạnh cụ thể cho thái độ phỏng vấn thành công của bạn, nhưng chúng cũng không nên được thực hiện quá xa. Việc hiểu sai bất kỳ một trong những điều này có thể làm giảm toàn bộ thái độ của bạn theo những cách sau:

  • Niềm tin, nếu nó được thực hiện quá xa, có thể đi tắt như kiêu ngạo hoặc không muốn nghe những lời chỉ trích.

  • Sự cởi mở, nếu được đưa đến một cực đoan, liên quan đến việc bán phá giá thông tin bừa bãi mà không suy nghĩ về việc liệu mọi người có cần nó để hoàn thành mục tiêu của họ hay không.

  • Quá nhiều sự thoải mái hoặc thư giãn có thể làm giảm sự nghiêm túc của bạn dẫn đến sự thô lỗ, giả tạo.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa cho bất kỳ tìm kiếm việc làm thành công nào là tìm cách chứng minh rằng bạn đang chuẩn bị để bước vào một vai trò và chủ động quản lý các nhiệm vụ của mình. Có khả năng tự phát và quản lý thái độ chuyên nghiệp vững chắc, tích cực là bước đầu tiên để giao tiếp khả năng đó, và nó bắt đầu ngay khi bạn gặp người phỏng vấn.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Kỹ Năng Phỏng Vấn Thái độ Khi đi Phỏng Vấn Cách Trả Lời điểm Yếu Khi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

Kinh nghiệm thỏa thuận lương trong buổi phỏng vấn

Có được một công việc mơ ước và mức lương hấp dẫn là điều mơ ước của rất nhiều ứng viên khi đi xin việc. Đây cũng chính là mong muốn không chỉ những người chưa có việc làm mà ngay cả những người nhảy việc cũng bởi lý do này.


10

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.