<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / FPT TUYỂN DỤNG - CÁCH GIÚP BẠN VƯỢT QUA RÀO CẢN KINH NGHIỆM KHI PHỎNG VẤN TẠI FPT

Hiện nay, ngoài bằng cấp thì kinh nghiệm là yêu cầu cần thiết quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Đối với những người đã đi làm nhiều năm thì đây là một lợi thế của họ để khẳng định năng lực của bản thân so với những người ít hoặc chưa có kinh nghiệm đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thì lại là rào cản lớn nhất để được tuyển dụng. Vậy làm cách nào để vượt qua rào cản kinh nghiệm đó khi bạn muốn ứng tuyển vào FPT?

Để vượt qua những rào cản đó thì bạn nên thực hiện những điều sau:

 Ấp ủ kinh nghiệm khi bạn chưa có để sau này ứng tuyển vào FPT

Thay vì dành 100% thời gian vùi đầu vào sách vở thì các bạn hãy chọn cho mình con đường chính xác nhất là vừa học vừa làm. Đi làm giúp bạn vừa có thêm các mối quan hệ bạn bè có thể giúp đỡ nhau trong tương lai nhưng quan trọng nhất là tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân để làm đẹp thêm tâm CV của bạn. Có thể những công việc ấy không liên quan gì đến chuyên môn, nhưng nó lại giúp bạn có những kỹ năng sống cần thiết khi bước vào đời. Khác xa với các bạn chỉ biết có học và học luôn nhìn cuộc đời bằng lăng kính màu hồng, thì những bạn sớm va chạm vào cuộc sống sẽ trang bị cho mình hành trang vững chắc đó là những gì họ vấp phải trong công việc đã từng làm. 

Ví dụ như có nhiều bạn ngoại ngữ chỉ bập bẹ nhưng sau một thời gian đi làm công việc phục vụ tiếp xúc với nhiều người nước ngoài thì tiếng Anh đã trở nên lưu loát, vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn trẻ hãy sắp xếp thời gian một cách khoa học, chọn cho mình một công việc phù hợp để trải nghiệm và tích lũy kỹ năng cho bản thân . Đó là cách tốt nhất để bạn có thể trang bị cho mình những kinh nghiệm thực tế từ cuộc sống và sẽ là hành trang tốt cho các bạn sau khi ra trường. Một người có kinh nghiệm sống dù sao vẫn tốt hơn là một người không có kinh sống lẫn kinh nghiệm làm việc, đó còn là lợi thế của bạn so với các bạn cùng trang lứa. Và sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn trước ánh nhìn của nhà tuyển dụng. 

Ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào

Nhiều bạn sau khi ra trường thường nhìn cuộc sống rất màu hồng trông chờ vào một công việc phù hợp, lương cao mà bỏ qua những công ty nhỏ vì họ cho rằng công ty đó không xứng đáng với năng lực và trình độ của bản thân. Đến lúc tìm được một công việc ưng ý  và ứng tuyển thì đã bị loại ngay từ vòng phỏng vấn hoặc có thể là từng vòng lọc hồ sơ, đây là điều mà rất nhiều bạn mới ra trường đều gặp phải. Lý do gặp phải việc đó là chưa từng đi phỏng vấn ở bất kỳ nơi nào nên lo lắng, lúng túng, chưa có kỹ năng trả lời  những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. 

Dù lớn hay nhỏ thì mỗi doanh nghiệp đều có cách làm việc và cái hay riêng của họ, vì vậy hãy cố gắng để được càng nhiều công ty phỏng vấn thì bạn sẽ dạn dĩ hơn trong quá trình phỏng vấn. Thông qua các buổi phỏng vấn có nhiều nhà tuyển dụng còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú ,bổ ích và nó sẽ càng có ích cho bạn trong các cuộc phỏng vấn tiếp theo. Vì vậy muốn vượt qua vòng phỏng vấn ở những công ty mình mong muốn thì hãy “phỏng vấn nháp” ở bất cứ công ty nào nếu có cơ hội.

Đừng từ chối làm việc tại một doanh nghiệp nhỏ trước khi ứng tuyển vào FPT

Muốn có kinh nghiệm  để “khoe” với nhà tuyển dụng thì phải có quá trình làm việc trước đó, trong khi ngồi không chờ đợi tại sao ta không gia nhập vào một công ty nhỏ nhưng họ luôn dang rộng vòng tay đón nhận mình và cho mình cơ hội. Những nơi đó sẽ cho bạn cái kinh nghiệm mà bạn bị đòi hỏi sau này tại các công ty lớn. Có nhiều bạn mới ra trường vì “ảo tưởng” nên không làm ở các công ty nhỏ mà chưa chắc các bạn đã làm tốt, kết cục là không có kinh nghiệm làm việc, công ty lớn cũng không nhận, thất nghiệp liên tục. Một tòa nhà muốn vươn cao thì phải xây dựng móng vững chắc, trong công việc cũng không ngoại lệ.

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mỗi công ty đều có một cách làm việc riêng, một người có kinh nghiệm ở công ty cũ chưa chắc làm việc tốt ở công ty mới nên nếu không có sự hỗ trợ chia sẻ của đồng nghiệp mới, mà bạn còn là người chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người hòa đồng, ham học hỏi, tiếp thu nhạy bén những gì được truyền đạt, từ đó sẽ làm tốt các công việc về sau. Điều này đáng giá hơn là một người cứ sống với thế giới màu hồng ở công ty cũ, mà không đem lại hiệu quả cho công ty mới trong tương lai. Nếu làm được điều đó thì bạn sẽ rút ngắn khoảng cách về kinh nghiệm so với các ứng viên có kinh nghiệm khác, hơn nữa nó sẽ là một điểm cộng lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn đó.

Hiện nay, trên thị trường việc làm có rất nhiều các trang Web tuyển dụng uy tín cho bạn những thông tin tuyển dụng như Viecoi,... Nhưng vẫn có nhiều người thất nghiệp với tấm bằng đẹp trong tay. Vấn đề ở chỗ họ quá chú trọng vào lý thuyết nhưng thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, vì vậy hãy trang bị cho mình hành trang sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy bắt đầu bằng một công việc bất kỳ để tích lũy kinh nghiệm, cộng với kiến thức đã  học thì công việc tốt sẽ không rời xa bạn đâu. Bạn có thể xem thêm kinh nghiệm khác tại đây.

FPT TUYỂN DỤNG

FPT TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN

Từ khóa: Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Fpt Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN !

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


7

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'SMART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


8

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.