<h1 style="display:none">{key1}</h1>

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi.

Chỉ cần viết một thông điệp ngắn gọn, lịch sự để trả lời xác nhận chi tiết cuộc họp và cảm ơn người gửi theo thời gian của họ. Sau khi đọc lại thông qua email của bạn để xem lại thông tin bạn đã đưa vào và kiểm tra lỗi chính tả, bạn có thể gửi đi và bắt đầu chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn.

Vì nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ xem xét thái độ và cách bạn phản hồi trước khi xác định xem họ có quan tâm đến việc thuê bạn hay không.

1. Cảm ơn người hoặc công ty vì họ đã quan tâm

Bắt đầu dòng đầu tiên của bạn bằng cách thể hiện lòng biết ơn của bạn vì đã được cấp cơ hội phỏng vấn tại vị trí này. Đó là một cử chỉ nhỏ không mất nhiều thời gian, nhưng có thể tạo nên thiện cảm với nhà tuyển dụng. Sử dụng ngôn ngữ biểu cảm để nhấn mạnh sự nhiệt tình của bạn và giữ cho câu trả lời của bạn không bị khô khan, nhàm chán. Thay vì nói "cảm ơn bạn đã cho tôi có cơ hội phỏng vấn với công ty của bạn", hãy thử "Tôi rất vui khi nhận được email của bạn và nghĩ về các kỹ năng và kinh nghiệm độc đáo mà tôi có thể mang đến cho nhóm công ty trong tương lai gần."

Một chút lịch sự có thể đi một chặng đường dài. Một ứng cử viên lịch thiệp sẽ có nhiều khả năng được xem xét cho một vị trí hơn là một người phân tán với lịch sự thông thường.

2. Xác nhận lịch cụ thể của cuộc phỏng vấn

Sau khi cảm ơn người gửi, hãy sử dụng dòng tiếp theo để nhắc lại thông tin họ đã chuyển tiếp cho bạn. Nếu họ đề nghị bạn đến công ty sáng thứ Tư tuần sau vào lúc 8 giờ sáng. Ví dụ, bạn có thể nói điều gì đó như “Thứ Tư tuần tới lúc 8 giờ sáng là thời gian hoàn hảo cho tôi! Tôi chắc chắn sẽ sắp xếp lịch biểu cho phù hợp”

- Nếu ngày và giờ nhà tuyển dụng cung cấp cho cuộc phỏng vấn của bạn không thuận tiện cho bạn, hãy cân nhắc sắp xếp lại lịch biểu của bạn để phù hợp với nhà tuyển dụng. Nói với người phỏng vấn rằng bạn đánh giá cao lời mời và bạn đang mong chờ được gặp cô ấy, nhưng bạn có một công việc bận. Hãy cho phép người gửi biết trước hoặc bạn có thể đề xuất ngày thay thế để họ có thể tìm một ngày khác thuận tiện cho cả hai bạn.

- Giữ nội dung tin nhắn ngắn gọn. Không muốn mất quá nhiều thời gian của nhà tuyển dụng hoặc có nguy cơ mất sự chú ý của họ.

3. Yêu cầu bất kỳ chi tiết thích hợp nào mà bạn chưa rõ

Yêu cầu bất kỳ chi tiết thích hợp nào khác mà bạn có thể cần. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào đang còn thắc mắc chưa được trả lời về những gì xảy ra tiếp theo, đừng ngần ngại hãy đưa chúng vào phần thứ hai của câu trả lời của bạn. Ví dụ: bạn có thể không được cho biết tài liệu để mang theo là gì như CMND, tài liệu công việc... Yêu cầu thêm thông tin khi cần tín hiệu cho nhà tuyển dụng mà bạn được tổ chức và muốn làm mọi việc đúng cách.

- Cố gắng đặt ra các câu hỏi của bạn một cách khéo léo để tránh làm cho người gửi hiểu nhầm rằng họ đã có lỗi trong việc đề cập đến vấn đề gì đó.

- Yêu cầu người gửi một cách rõ ràng để theo dõi trước khi kết thúc tin nhắn của bạn nếu có điều gì đó bạn cần phải làm rõ. Một dòng kết thúc như "hãy liên hệ lại với tôi sớm nhất, vì vậy tôi sẽ biết cách tốt nhất để tiếp tục".

Cuối thư nên gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới người gửi tin. Nếu muốn bạn cũng có thể thêm lời khẳng định mình chắc chắn sẽ đến cuộc hẹn đúng giờ. Lúc viết hãy dùng những từ ngữ thể hiện sự kính trọng như  “trân trọng”, “thân mến” để làm nội dung bức thư mềm mại hơn và đừng quên kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi .

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Trả Lời Thư Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN !

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


7

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'SMART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


8

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.