<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.

nghe-thu-ky

Thư ký có phải là một nghề không? Theo tôi thì đó là một nghề giống như bao nhiêu nghề nghiệp khác và cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và trình độ chứ không phải như nhiều người thường nghĩ là chân dài và làn da trắng đâu.

Trợ thủ đắc lực của giám đốc

Thư ký ngày nay dưới một người trên nhiều người, họ là người giữ vị trí quan trọng trong công ty, là bộ mặt thứ hai của giám đốc. Nhiều người phân vân bảo họ làm những công việc gì mà quan trọng vậy? vâng họ đảm đương rất nhiều công việc như truyền đạt những mệnh lệnh của giám đốc, thay mặt giám đốc để giao tiếp liên hệ, đặt lịch hẹn với đối tác, là người chuẩn bị hồ sơ cho giám đốc...và rất nhiều công việc khác.

Thái độ cư xử trong cơ quan

nghe-thu-ky

Thật không dễ dàng chút nào, phải là người thật sự khéo léo trong giao tiếp ứng xử, nếu không thư ký sẽ mang tiếng là vị giám đốc thứ hai trong công ty, vì vậy mỗi lời nói ra đều phải rất cẩn trọng. Đối với đối tác cũng không dễ dàng gì cho họ, họ không có quyền quyết định thay giám đốc mà chỉ thay giám đốc giao tiếp tạo nên mối liên hệ thân thiết giữa hai bên, nếu không làm tốt sẽ tạo ra rào cản vô hình giữa đối tác với giám đốc.

Nghề thư ký đòi hỏi về ngoại hình

nghe-thu-ky

Có một số nghề nghiệp đặc trưng đòi hỏi về ngoại hình như tiếp viên hàng không, PG, và nghề thư ký cũng không ngoại lệ, ngoại hình không cần phải như người mẫu, hoa hậu nhưng phải dễ mến và thân thiện một chút. Ngoại hình là yếu tố quan trọng đối với nghề thư ký, cũng như nhiều nghề nghiệp khác trọng cuộc sống hiện đại, đôi khi đó là sự thật phũ phàng đối với nhiều người thiếu may mắn có ngoại hình trung bình, nhưng chúng ta nên chấp nhận một điều là ngoài hình thực sự quan trọng. Như anh Lai H tác giả của cuốn giải mã bí ẩn phái đẹp đã từng nói rất chân thực về tầm quan trọng vẻ đẹp ngoại hình, tuy sự thật nó hơi phũ phàng nhưng chúng ta nên công nhận điều đó là đúng.

Thư ký đòi hỏi nhiều kỹ năng

nghe-thu-ky

Ngoài những kỹ năng giao tiếp, ứng xử nơi công sở, thư ký thời hiện đại cần phải có kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ tốt, với nền kinh tế hội nhập, doanh nghiệp có nhiều đối tác là các công ty nước ngoài, thông thạo ngoại ngữ là điều cần thiết đối với mỗi thư ký, có rất nhiều CEO giao tiếp không tốt ngoại ngữ và đương nhiên thư ký là người thực hiện điều đó.

Rõ ràng trong công việc và riêng tư

Đây là vấn đề thường gặp nhất trong cuộc sống hiện đại, thư ký và giám đốc có mối quan hệ trong việc rất gần gũi với nhau, cách ứng xử của thư ký với giám đốc cũng mang nhiều khó khăn, thư ký phải là người hiểu giám đốc nhất và có cách ứng xử làm giám đốc luôn vui vẻ.

nghe-thu-ky

Tuy nhiên cũng có nhiều kiểu giám đốc khác nhau, có người trầm tĩnh, cương trực, có người đa cảm đa sầu bên cạnh trách nghiệm công việc, áp lực cuộc sống họ cũng dành một góc nhỏ tâm hồn cho mộng mơ nghệ sĩ, thoạt nghĩ, các cô thư ký sẽ thích làm việc với những vị giám đốc này, tuy nhiên sự thực thì không phải vậy, đối với những vị giám đốc này thư ký cần phải thực sự kheo léo, không để chuyện riêng tư đi quá xa, sẽ đẩy thư ký vào thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Đến đây bạn đã hiểu thư ký không phải là một nghề dễ dàng như nhiều người thường suy nghĩ phải không nào, thư ký cũng phải chịu nhiều áp lực trong quá trình làm việc, áp lực đối với nhân sự trong công ty, với đối tác và với chính cả giám đốc nữa. Để trở thành một thư ký giỏi đòi hỏi nhiều yếu tố và phải trải qua quá trình làm việc, học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa: Công Việc Ứng Xử

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

HỌC HỎI PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


5

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


6

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


7

HỒ SƠ CÔNG VIỆC LÀ GÌ? CÁCH VIẾT MỘT HỒ SƠ CÔNG VIỆC HAY

Hồ sơ công việc, còn được gọi là mô tả công việc, tóm tắt các chi tiết của một vị trí. Một mục tiêu chính của hồ sơ công việc là giúp người quản lý tuyển dụng xác định liệu các ứng cử viên có phù hợp với vị trí hay không. Hồ sơ công việc là một công cụ được sử dụng bởi các chuyên gia nguồn nhân lực để mô tả đầy đủ các chức năng liên quan đến vai trò việc làm cá nhân. Nó cũng vạch ra các tiêu chuẩn và trình độ giáo dục cần thiết cho một vị trí. Hồ sơ công việc có thể giúp các nhà quản lý nhân sự


8

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


9

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


10

TÌM CẢM HỨNG VÀ GIÁ TRỊ TRONG CÔNG VIỆC

Cảm hứng trong công việc là điều cực kỳ quan trọng tạo nên sự bền vững trong công việc. Tuy nhiên, việc bạn nhìn nhận công việc như thế nào sẽ tạo cho bạn cảm hứng làm việc hăng say hay thay vào đó là sự mệt mỏi, chán chường và những áp lực khác khiến bạn luôn cảm thấy stress. Làm thế nào để lấy lại cảm hứng trong công việc mà bạn buộc phải làm hàng ngày.