<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / CÂU HỎI CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG - CÁC BẠN CÓ QUAN TÂM KHÔNG?

Trong nền kinh tế hiện nay, ai cũng muốn tìm cho mình một công việc với mức lương ổn định để trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, để đạt được những gì mà mình mong muốn có trước mắt các bạn cần phải thực sự có năng lực ngoài năng lực là bản chất có sẵn, các bạn còn phải tính đến sự may mắn để vượt qua những câu hỏi của nhà tuyển dụng qua các cuộc phỏng vấn đầy cam go và căng não. 

Mặc dù các bạn đã chuẩn bị rất nhiều và khá đầy đủ tài liệu  tham khảo qua các nguồn thông tin khác nhau như bạn bè, internet, người thân, đồng nghiệp cũ .... để trước khi bước vào cuộc phỏng vấn, không phải lo lắng trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng.  Để hiểu rõ và tìm hiểu nhằm biết thêm thông tin về những câu hỏi của nhà tuyển dụng thật sự có gây khó khăn đối với các ứng viên hay không. Các bạn hãy cùng nhau tham khảo một số câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé. 

Câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

1. Hãy giới thiệu sơ lược về bản thân của bạn

Đây là một trong những câu hỏi của nhà tuyển dụng được được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cũng có thể nói là câu hỏi cửa miệng của nhà tuyển dụng khi bắt đầu phỏng vấn. 

Tuy nhiên, đối với câu hỏi này các bạn hãy nên nhớ rằng không bao giờ nhấn mạnh và kể quá nhiều về cuộc sống những điều cá nhân, mà phải tập trung vào giá trị tiềm năng của chính bản thân, đồng thời nhấn mạnh vào điểm mạnh của mình về những gì mình có thể làm cho công ty.

Đối với nhà tuyển dụng về câu hỏi này, họ chỉ muốn nghe về những thành tựu mà bạn đạt được. Chính vì vậy, các bạn chỉ cần liệt kê những thành tích mà mình có càng ngắn gọn và càng súc tích là sẽ ghi được điểm ngay và liền. 

 

2. Hãy mô tả bản thân bằng một từ, mình cho là đúng nhất

Đối với câu hỏi của nhà tuyển dụng khi đề cập đến vấn đề này, vì nhà tuyển dụng muốn hiểu về tính cách, sự tự tin về cách bạn nhận thức khi bạn đánh giá về bản thân cũng như phong cách, thần thái làm việc của bạn có phù hợp với môi trường làm việc hay không.

Đây được đánh giá là một trong những câu hỏi không quá dễ vì các bạn chưa hiểu được nhà tuyển dụng đang tìm kiếm tính cách gì từ các bạn và cũng như không quá khó khi mình biết rõ về bản chất của mình như thế nào. 

Tuy nhiên, đối với nền kinh tế đang phát triển hiện này thì hầu hết các nhà tuyển dụng đang tìm những người biết cách chịu được áp lực, lạc quan, trung thực, đáng tin cậy và tận tụy. Chính vì vậy, các bạn hãy lôi hết những tính cách nổi trội của mình cho các nhà tuyển dụng thấy được những gì họ cần từ bạn nhé.

3. Hãy kể ra ba điểm mạnh và ba điểm yếu của chính bản thân

Mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng đều nhắm vào những điểm mạnh, điểm yếu về khả năng từ ứng viên, để dựa vào đó họ sẽ sắp xếp và chọn lựa một công việc phù với bản chất mà ứng viên có. Vì vậy, hãy mạnh dạng nêu ra ba điểm mạnh nhất nằm trong khả năng của mình đến các nhà tuyển dụng. Đồng thời, các bạn cũng đừng ngần ngại, do dự khi phải nêu ra ba điểm yếu của mình đến nhà tuyển dụng nhé.  

4. Tại sao bạn chọn công việc này?

Trong tình huống này, nhà tuyển dụng muốn biết điều gì khiến bạn cảm thấy thú vị và hấp dẫn nhất, mức độ tìm hiểu thông tin về công ty và công việc mà bạn đang chọn …. để xem bạn thực sự muốn công việc này đến mức độ nào.

Bên cạnh đó, Họ cũng tìm cách để biết rằng bạn đã thực sự sẵn sàng làm việc với công ty chưa, mức độ gắn bó bạn được bao nhiêu, năng lượng và đóng góp từ bạn dành cho công ty như thế nào …. vì họ muốn thấy được sự khao khát từ bạn đối với vị trí mà bạn muốn có từ công ty của họ. 

5. Tại sao bạn chọn cách từ bỏ công việc hiện tại

Trong câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết nguyên nhân tại sao bạn lại rời bỏ công ty cũ. Và muốn biết bạn là người như thế nào, có vấn đề gì về tính cách thái độ làm việc có ảnh hưởng với người khác hay không, bạn có nằm trong nhóm người có nhanh chán công việc …. 

Vì vậy, đối với câu hỏi này các bạn hãy thật sự cẩn trọng và khôn khéo trong cách trả lời. Vì nếu các bạn không biết cách khéo léo xử lý trong câu trả lời của bạn thì có thể các bạn đang dần đánh mất cơ hội.

6. Điều bạn cảm thấy tự hào nhất trong sự nghiệp của bạn là gì

Nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về sở thích đam mê của bạn, dựa vào điểm này nhà tuyển dụng sẽ xem xét đánh giá khả năng nói chuyện và cách bạn truyền đạt có tạo được cảm hứng cho người nghe hoặc năng lượng làm việc của bạn có tích cực hay không. Tuy nhiên, các bạn cũng phải lưu ý trong việc trao đổi chia sẻ về thành tích của mình, hãy nói một cách gọn gàng và súc tích. 

Thông tin chia sẻ những kinh nghiệm từ những câu hỏi của nhà tuyển dụng thường gặp, hy vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích đến các bạn. 

 

Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản, hãy tìm việc làm tiếng Nhật tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 
Từ khóa: Tuyển Dụng Câu Hỏi Phỏng Vấn điểm Mạnh điểm Yếu Của Bạn điểm Mạnh điểm Yếu Những Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.