<h1 style="display:none">{key1}</h1>

Nghề nghiệp nào là phù hợp với bạn?

Nghề nghiệp hiện đang là từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các mạng xã hội, ai ai cũng quan tâm đến nó. Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định. Vậy những yếu tố nào quan trọng giúp bạn có hướng đi chính xác nhất cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai của bạn:

Sở thích của bản thân

Bạn yêu thích công việc đó và bạn đặt ra tiêu chí phải đạt được nó cho bằng được. Bạn luôn cố gắng không ngừng nghỉ cho nó bởi bạn đam mê và tràn đầy nhiệt huyết với nó. Đó là điều cốt yếu quan trọng cho việc lựa chọn nghề phù hợp với bản thân- sở thích. Một khi bạn yêu thích công việc đó và luôn miệt mài dành thời gian cho nó, bạn hăng say cố gắng để làm không đơn giản chỉ vì làm ra tiền mà là để thoả chí mong ước của bản thân, thoã mãn sở thích của bản thân. Con người ta chỉ khi làm việc hăng say và có sở thích thì công việc mới thật sự có kết quả như mong muốn và kéo dài lâu dài được.

Năng lực bản thân

Bạn có năng lực hay không điều đó bạn là người rõ hơn ai hết. Bạn đa mê những gì, bạn lựa chọn những gì tốt nhất cho mình bạn cũng là người hiểu rõ nhất, bởi khả năng bạn tới đâu, bạn có thể làm được những gì ? Năng lực của bản thân được khẳng định trong quá trình học tập tại trường của bạn. Bạn có khả năng nói tiếng anh tốt thì bạn có thể theo học các ngành chuyên về tiếng anh như du lịch, ngôn ngữ anh…hay bạn có khiếu văn chương bạn có thể thử sức mình ở lĩnh vực báo chí chẳng hạn? Tuỳ vào năng lực của bản thân bạn sẽ biết được bạn nên làm gì và nên lựa chọn ngành nghề như thế nào.

Điều kiện gia đình

Ngoài việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, theo năng lực bản thân bạn cũng cần phải chú ý đến hoàn cảnh gia đình mình có điều kiện để đáp ứng cho bạn học suốt 3 hoặc 4 năm không ? Đó cũng là một dấu chấm hỏi khá lớn. Khi lựa chọn nghề nghiệp và trường học, bạn nên xem xét đến hoàn cảnh điều kiện kinh tế gia đình mình. Bởi hiện nay chi phí học tập không hề nhỏ, đối với những bạn đi học xa nhà thì số tiền chi tiêu cho các bạn hàng tháng cũng khá đáng kể. Vì vậy, hãy xem xét cụ thể thận trọng trong từng bước đi của mình để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân và gia đình.

Nhu cầu việc làm của xã hội

Xã hội ngày nay cần rất nhiều nguồn nhân lực từ các công việc khác nhau. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng được xã hội lựa chọn và ưu ái tuyển dụng nhân tài. Rất nhiều bạn sinh viên mong muốn khi ra trường sẽ có ngay cơ hội việc làm với lương cao, nhưng ít ai lại xem xét rằng ngành mình học có đang phải là ngành “ hot” mà thị trường việc làm đang cần hay không ? Vì thế hãy xem xét kĩ lưỡng trước khi chọn ngành nghề vừa phù hợp với nhu cầu xã hội mà vừa hội tụ đủ cả ba yếu tố trên. Và nên lưu ý nhé, cũng không nên a dua ồ ạt theo số đông, vì như vậy sẽ khó có thể có cơ hội việc làm cho bạn sau này.

Giữ vững lập trường

Khả năng của bạn, bạn biết rõ hơn ai hết, bạn cần phải giữ vững lập trường của mình để theo đuổi đam mê, ước mơ đến cùng, đừng vì theo số đông mà nghiêng ngả. Cho dù số đông có lựa chọn như thế nào nhưng điều mà bạn cần đó là năng lực của bản thân, hoàn cảnh gia đình. Ví dụ như bạn theo đám đông a dua kia lựa chọn theo ngành bạn không có khả năng và điều kiện chi phí khá cao, bạn có dám đảm bảo rằng bạn có thể trụ vững ở đó lâu được không ? Vì vậy, lập trường kiên định sẽ giúp bạn đi tới thành công với khoảng cách gần.

Không hẳn ai cũng lựa chọn cho mình một công việc phù hợp, cũng có điều này điều khác xung quanh cuộc sống của chúng ta. Nhưng nếu có đủ những điều trên bạn sẽ không còn băn khoăn do dự cho tương lai của mình nữa. Cơ hội là do bạn tự nắm bắt lấy và việc làm tốt sẽ dành cho những ai thật sự có khả năng và đam mê dành cho nghề. Chúc các bạn thành công

Xem thêm chia sẻ nghề nghiệp tại website: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Kinh Nghiệm Nghề Nghiệp Ứớc Mơ Lời Khuyên Tìm Việc Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


2

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


3

CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA BẠN KHI MỚI RA TRƯỜNG

Bước chân vào đời và đặt tài năng, dũng khí của bạn vào sự nghiệp mà bạn khao khát vươn tới thành công. Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian một năm là số ngày tương đối và đủ để một sinh viên mới ra trường làm đúng công việc đã học.


4

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này — ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


5

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.


6

UNILEVER TUYỂN DỤNG - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG CỦA UNILEVER

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


7

6 MẸO TÌM KIẾM VIỆC LÀM DỄ DÀNG

Thông tin ngắn gọn thành một danh sách về kinh nghiệm tìm việc làm đáng tin cậy sẽ giúp bạn tạo thay đổi nhỏ cho bước đi của mình để bạn dễ dàng đạt thành công quá trình tìm kiếm đó (ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm thời gian và sức lực)


8

YẾU TỐ CẦN THIẾT MÀ ỨNG VIÊN PHẢI BIẾT TRONG VIỆC GỌI ĐIỆN THOẠI XIN VIỆC

Đối với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thông qua mọi hình thức bằng cách gửi hồ sơ qua website công ty, gửi hồ sơ trực tiếp tại công ty hoặc gọi điện thoại xin việc … Có thể nói cách nào cũng được xem là hữu dụng với mục đích giúp nhà tuyển dụng rút ngắn ngắn thời gian và nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng và thích hợp vào vòng phỏng vấn trực tiếp.


9

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG CẦN TRANG BỊ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

Môi trường công sở và trường học là hai môi trường hoàn toàn khác nhau. Ở trường học thì thoải mái, bạn có thể đi trễ, thời tiết khác thường một chút thì nghỉ học,.. nhưng khi đã đi làm bạn phải chuẩn bị tinh thần là mọi chuyện sẽ không đơn giản khi bạn là sinh viên.


10

Gạt bỏ tiệc tùng để bắt đầu tìm việc trong năm mới với 6 mẹo hữu ích

Nếu bạn chưa có việc làm hay đang muốn phát triển sự nghiệp của mình, bây giờ là lúc để bạn thay đổi quan điểm và chuẩn bị nền tảng cho tương lai của mình thật vững chắc. Hãy “nhấn F5” cho những nghi thức xã giao của mình, vì có thể vẫn còn rải rác đâu đó những sai lầm mà bạn vẫn chưa biết đấy.