<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Chuan-bi-ho-so-xin-viec

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cách làm một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và không mất thời gian nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

- Đơn xin việc

- Sơ yếu lý lịch tự thuật (có dán ảnh và có chứng thực của đại phương)

- Hộ khẩu/CMND photo (có công chứng)

- Bằng cấp/chứng chỉ photo (có công chứng)

- Giấy khám sức khỏe (trong vòng 6 tháng)

- Giấy chứng nhận những thành tích/các khóa học

- Thư của người giới thiệu (nếu có)

1. Đơn xin việc

Bạn có thể dễ dàng mua được những mẫu đơn xin việc và sơ yếu lý lịch có sẵn tại các tiệm photocopy, tuy nhiên hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu một đơn xin việc của bạn, tức một đơn xin việc được trình bày, thiết kế theo phong cách của riêng bạn. Sau khi tham khảo nhiều mẫu đơn xin việc trên mạng hoặc bạn bè, người thân, bạn có thể tự đánh word hoặc viết tay, đặc biệt nhà tuyển dụng thường rất ấn tượng với những lá đơn xin việc được viết tay một cách tỉ mỉ, thể hiện bạn thực sự nhiệt huyết và quan tâm đến công việc mà bạn ứng tuyển.

2. Sơ yếu lý lịch

Cũng như đơn xin việc, bạn nên tự soạn cho mình một bản sơ yếu lý lịch thay vì mua sẵn ở ngoài. Một bản sơ yếu lý lịch cần có dấu xác nhận của địa phương: bạn khai đầy đủ thông tin, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận (công chứng). Khi đi lưu ý là mang theo cả sổ hộ khẩu để người ta đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được nhé.

3. Giấy khám sức khỏe

Bạn nên đến các bệnh viện cấp Quận để khám và xin giấy xác nhận. Giấy khám sức khỏe thường là mẫu giấy A3 gập đôi có dản ảnh 3&4 và có đóng mộc đỏ của nơi khám bệnh. Để không mất nhiều thời gian và công sức, bạn nên làm 2-3 bản/lần để có thể gửi đến nhiều công ty. Tuy nhiên nên lưu ý rằng giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong 6 tháng, nên cần phải cân nhắc số lượng sao cho vừa đủ nhé.

4. Các loại chứng chỉ kỹ năng như ngoại ngữ, tin học

Nếu bạn có các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS,..hoặc các chứng chỉ trong nước như bằng anh văn A,B,C, chứng chỉ văn bằng 2, tại chức,…nên nộp cùng với hồ sơ. Đối với các chứng chỉ trong nước nên photo và công chứng tại cơ quan địa phương khi nộp cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm nhiều công việc với mức lương hấp dẫn tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn CV Hồ Sơ Xin Việc Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT NHẤT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA MAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYẺN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


3

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


4

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


5

3 điều tối kỵ khi viết thư xin việc

Một bản Cv (gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch, kèm tóm tắt quá trình học tập, làm việc của ứng viên) chính là cầu nối đưa bạn đến với nhà tuyển dụng bằng cảm nhận đầu tiên thông qua nội dung tự giới thiệu.


6

CÁCH VIẾT CV TIẾNG NHẬT

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.


7

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ ỨNG TUYỂN THỰC TẬP ẤN TƯỢNG

Thư ứng tuyển thực tập là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


8

CÁCH VIẾT COVER LETTER ẤN TƯỢNG

Theo các bạn cover letter là gì? Làm thế nào để có một cover letter thật hấp dẫn, hoàn hảo và gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Sau đây là những thông tin đã được tổng hợp liên quan đến cover letter là gì với mục đích sẽ tiết lộ cho bạn ứng viên ngay trong bài viết này.


9

CÁCH VIẾT MAIL XIN VIỆC, CÓ THẬT SỰ KHÓ KHÔNG?

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


10

VIẾT MAIL XIN VIỆC HIỆU QUẢ

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, không khó để ứng viên tìm việc thông qua các trang web, diễn đàn, blog, mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông khác, đây có thể được xem là cách thông dụng và tiết kiệm nhất cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Sau đây là những điều cơ bản mà bạn có thể áp dụng trong việc tạo một email xin việc hiệu quả.