<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>

Công cụ giúp bạn quản lý công việc hiệu quả

Cuộc sống đầy cạnh tranh như hiện nay, không một ai muốn lãng phí thời gian cho những việc không cần thiết. Một số công cụ sáng tạo, hữu ích giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Các công cụ hỗ trợ công việc 

 Clear Focus

Là bộ đếm thời gian giúp bạn bớt lãng phí thời gian vào những việc làm mất tập trung. Trang web này giúp bạn tập trung làm những việc quan trọng bằng cách xen kẽ những công việc với nhau, thời gian nghỉ ít đi. Khi đó sẽ thấy dễ dàng tập trung và đạt được điều mong muốn. Bạn chỉ việc khởi động nó 1 lần rồi bắt đầu làm việc.

 Coffitivity

Khoa học chứng minh rằng con người sẽ làm việc tốt hơn khi có âm thanh tác động. Trang web này sẽ tái tạo âm thanh giống như tại một quán cà phê. Nó giúp khơi gợi sự sáng tạo khi bạn đang cảm thấy thoải mái.

 Do nothing for 2 minutes

Trang web này giúp bạn tái tập trung sau một cuộc đối thoại hay cuộc họp căng thẳng. Nó diễn ra chỉ khoảng 120 giây nhưng sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

 Doodle

Bạn muốn sắp xếp lịch trình cuộc họp? Hãy sử dụng Doodle để tìm kiếm thời điểm thích hợp cho cuộc họp. Doodle có thể tìm ra thời gian chung của tất cả mọi người.

 Evernote

Đây là một ứng dụng ghi chú giúp  cải thiện hiệu quả công việc. Nó sắp xếp các ghi chú gọn gàng, bạn có thể tìm kiếm văn bản trong hình ảnh, chụp được mọi thứ từ file PDF đến trang web, lưu được bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy trực tuyến chỉ bằng một cú click chuột.

 Feedly

Trang web này giúp tổ chức nội dung từ những trang tin tức thành một nguồn, từ đó bạn có thể đọc và chia sẻ mọi thứ dễ dàng hơn.

 FocusWriter

Đây là công cụ hỗ trợ bạn viết lách nhanh chóng. Nó cũng có cả công cụ đếm thời gian, lập ra mục tiêu, thống kê và rà soát chính tả.

 Hootsu ite

Nếu bạn đang tìm công cụ quản lý được tất cả những tài khoản xã hội, thì đây sẽ là trang web mà bạn cần. Hootsuite chính là bảng điều khiển sự tương tác của bạn với xã hội, giảm được thời gian bạn lãng phí cho Facebook bằng cách tạo ra lịch đăng bài cho cả tuần. Hãy để mạng xã hội rời khỏi thời gian làm việc của bạn, tránh dành nhiều giờ mỗi ngày cho các trang mạng xã hội này.

IFTTT

Ứng dụng này giúp tạo được chuỗi việc làm hiệu quả. Ý tưởng dựa trên cách nếu điều này trước, thì sau đó sẽ đến điều kia, từ đó bạn sẽ tạo được chuỗi làm việc hiệu quả hơn. Chẳng hạn bạn có thể tạo ra danh sách là không tắt chuông điện thoại khi đang ở nhà, tắt chuông trước khi đi ngủ.

Lift

Bạn muốn tập thể dục hằng này? Uống nhiều nước mỗi ngày? Đọc sách rồi mới đi ngủ? Lift sẽ giúp bạn tạo được những thói quen này bằng cách theo dõi thói quen hàng ngày của bạn sau đó thông báo nhắc nhở về mục tiêu của bạn.

Pocket

Đây là ứng dụng giúp bạn lưu trữ thông tin, giúp bạn sau này có thể dễ dàng tìm thấy nó. Nó có cả chức năng đánh dấu để sau này đọc lại. Ngoài ra có một nguồn khác là Instapaper, giúp bạn làm nỗi bật những thông tin quan trọng.

Productivity Owl

Đây là một tiện ích đến từ Google Chrome giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Sẽ có một con cú theo dõi những trang web bạn xem qua, sau một thời gian nhất định nó sẽ bay dọc theo trang web khi bạn sử dụng không hiệu quả.

Selfcontrol

Ứng dụng này sẽ tạm thời ngăn bạn với những trang web như Facebook,  Youtube, Tumblr. Nhưng nó chỉ sử dụng với hệ điều hành Mac. Ứng dụng Cold Turkey cũng có chức năng giống như thế, đặc biệt nó dành cho hệ điều hành Windows.

Unroll Me

Unroll Me quản lý danh sách những email đăng ký theo dõi những trang web của bạn. Có thể bỏ theo dõi những trang bạn không muốn. Đối với trang mà bạn muốn giữ, nó sẽ cuộn chúng tại tạo ra một dòng thông báo, bạn có thể nhìn thấy nó nhanh chóng trên email.

Wakerupper

Nó cung cấp công cụ nhắc nhở trên điện thoại, bạn có thể thiết lập báo thức tại thời điểm nào đó, nhắc nhở về những sự kiện quan trọng, như nhắc nhở giờ uống thuốc, cuộc hẹn, cuộc họp. iPhone cũng có ứng dụng tương tự là Due, nhắc nhở về nhiệm vụ cho đến khi bạn làm xong.

Workflowy

Công cụ này giúp tổ chức công việc, giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Nó giúp bạn sắp xếp các nhiệm vụ, dự án, tạo ra ghi chú, lưu lịch trình, lên kế hoạch cho những sự kiện lớn.

Wunderlist

Công cụ quản lý, chia sẻ danh sách công việc cần làm. Chẳng hạn như kế hoạch đi du lịch, lên danh sách mua sắm, thậm chí quản lý cả việc kinh doanh của bạn. Ngoài ra còn có một số nguồn tương tự khác như Any.do, Todoist.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Kỹ Năng Kiểm Soát Công Việc Lập Kế Hoạch Kinh Nghiệm Lời Khuyên Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Chuyên viên tuyển dụng cần kỹ năng gì?

Nhân sự chính là tài sản lớn nhất và quan trọng nhất của công ty, kinh tế càng phát triển sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


2

HỌC HỎI TÁC PHONG LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


3

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


4

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM KHI THAM GIA CÔNG TÁC CÙNG ĐỒNG ĐỘI

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


5

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


6

ĐẠO ĐỨC LÀM VIỆC NƠI CÔNG SỞ

Nơi công sở là một tập thể gắn kết với nhau trong công việc và hoạt động chung của công ty đơn vị đó, vì thế sự tôn trọng lắng inghe nhau là điều hết sức cần thiết mà người ta gọi đó là “ đạo đức nghề nghiệp nơi công sở “


7

TÌM CẢM HỨNG VÀ GIÁ TRỊ TRONG CÔNG VIỆC

Cảm hứng trong công việc là điều cực kỳ quan trọng tạo nên sự bền vững trong công việc. Tuy nhiên, việc bạn nhìn nhận công việc như thế nào sẽ tạo cho bạn cảm hứng làm việc hăng say hay thay vào đó là sự mệt mỏi, chán chường và những áp lực khác khiến bạn luôn cảm thấy stress. Làm thế nào để lấy lại cảm hứng trong công việc mà bạn buộc phải làm hàng ngày.


8

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng


9

TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN

Không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để động viên, khích lệ nhân viên, nhưng việc nâng cao giá trị của công ty và tôn trọng những giá trị của nhân viên là điều cần thiết vì nhờ có nhân viên mà doanh nghiệp mới có thể thành công.


10

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT ĐƯỢC MỌI NGƯỜI SỬ DỤNG CỦA CƠ SỞ DỮ LIỆU ORACLE LÀ GÌ?

Thông qua bài Oracle là gì? Sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn trở nên hay và gần gũi hơn với những hệ quản trị cơ sở dữ liệu được mệnh danh là đứng hàng đầu thế giới. Vậy Oracle là gì? và sở hữu những tính năng gì?.Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo sơ lược về Oracl