<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / DẠNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG BUỔI PHỎNG VẤN QUẢN LÝ

câu hỏi phỏng vấn quản lý

Có rất nhiều câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi các ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí quản lý. Vậy khi gặp những câu hỏi dạng này từ nhà tuyển dụng, thì người xin vào vị trí quản lý sẽ trả lời như thế nào? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và gợi ý cách trả lời phỏng vấn quản lý từ Viecoi.vn, qua những câu trả lời này chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có đủ tự tin trong cuộc phỏng vấn sắp tới.

Một số câu hỏi dưới đây mà nhà tuyển dụng sẽ thường dùng, để đánh giá kỹ năng của bạn như:

1. Nếu tôi có cơ hội gặp những nhân viên mà anh/chị quản lý trước đây, anh/chị sẽ nghĩ họ sẽ nói gì về phong cách quản lý của anh/chị? Hoặc: Sếp trước đây của anh/chị nghĩ gì về cách quản lý của anh/chị?

2. Anh/chị đánh giá như thế nào về kỹ năng quản lý của mình tính theo thang điểm từ 1 đến 10?

câu hỏi phỏng vấn quản lý

“Dự phòng” những câu hỏi sau để bạn vượt qua vòng phỏng vấn quản lý tốt nhất

3. Hãy ước lượng thử tỷ lệ đạt được vào vị trí này của anh/chị là bao nhiêu? Hoặc: Khi anh/chị tiếp nhận vào vị trí quản lý của chúng tôi, anh/chị sẽ làm thế nào để hòa nhập với môi trường mới này?

4. Trong thời gian làm quản lý, anh/chị đã đuổi việc nhân viên của mình hay chưa? Vì lý do gì? Và anh/chị đã làm cách nào để tuyển dụng người mới?

5. Hãy nói về cách tổ chức công việc và văn hóa công sở mà anh/chị đã áp dụng thành công đối với các nhân viên của mình trước đây?

6. Trong vị trí quản lý của mình, anh/chị tự thấy mình có yếu điểm lớn nhất là gì?

Bạn sẽ ứng phó thông minh như thế nào?

Với câu trả lời cho câu hỏi số 1:

Mục đích của câu hỏi dạng này của nhà tuyển dụng là nhằm tìm ra giá trị thực của bạn. Vì vậy hãy trung thực trả lời câu hỏi dạng này, bởi nhà tuyển dụng có thể sẽ liên hệ lại với công ty bạn đã làm việc trước kia. Giảm thiểu những mặc hạn chế và bạn sẽ đáp lại bằng những điểm nổi bật ở nhiều phương diện của bạn, nhưng nhớ nhé, phải có chừng mực đấy.

Ví dụ như: “Tôi không thể nói chính xác những gì mà sếp hay nhân viên nhận định về tôi. Nhưng trong công việc tôi là người nghiêm túc, làm việc có khoa học, tính trách nhiệm cao. Bằng chứng là những thành quả của công việc của tôi đã đạt được như…”

Câu trả lời cho câu hỏi dạng số 2 và số 3:

Đây là dạng câu hỏi để nhà tuyển dụng đánh giá và lựa chọn để tìm cho công ty mình một nhà quản lý tốt.

Về cách trả lời câu hỏi phỏng vấn quản lý cho câu hỏi đánh giá về bản thân hãy đưa ra con số cao một chút nhé, nhưng cũng đừng “tâng bốc” đấy.

Và với câu hỏi bạn sẽ làm gì ở vị trí mới này, chắc hẳn trước khi đi phỏng vấn bạn đã nghiên cứu về công ty, vị trí mới của mình rồi chứ. Vì vậy hãy đưa ra những dẫn chứng về thành tích bạn đã đạt được trong vai trò là một người quản lý và những định hướng ở vai trò mới mà bạn đã chuẩn bị từ trước.

Về cách trả lời câu hỏi phỏng vấn quản lý ở câu hỏi số 4:

Sẽ là cách để người tuyển dụng đánh giá thực lực và cách quản lý của bạn. Nếu có bạn hãy đưa ra những lý do mà bạn xa thải nhân viên của mình, cách bạn sa thải nhân viên ra sao để chứng tỏ với họ rằng: bạn thật sự là một người quản lý tốt và khéo léo.

Bên cạnh đó, đối với câu hỏi phỏng vấn quản lý phương thức tuyển dụng nhân sự mới, bạn hãy trình bày một loạt cách thức mà bạn tìm ra được những nhân viên nhanh và tốt nhất. Nhằm chứng tỏ khả năng ứng phó tình hình của bạn.

câu hỏi phỏng vấn quản lý

Kinh nghiệm + thái độ + trả lời thông minh: là “chìa khóa” vượt qua của bạn

Câu trả lời dạng câu hỏi số 5:

Cũng là một dạng câu hỏi nữa đánh giá tiềm lực quản lý của bạn ở công ty cũ, hãy đưa ra những phương án mà bạn đã tiến hành thành công, khoa học, để làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn quản lý cho câu hỏi số 6:

Đây là câu hỏi mà bạn nên hết sức cẩn thận khi đưa ra câu hỏi. Rõ ràng bạn sẽ có điểm yếu trong khâu quản lý, nhưng bạn cũng không thể “rũ bỏ” hoàn toàn việc bạn không có một điểm yếu nào trong khâu quản lý, bằng cái đầu tinh tường của nhà tuyển dụng họ sẽ phát hiện ra bạn đang nói dối.

Cách tốt nhất bạn hãy xem xét điểm yếu nào đó của bạn mà trong đó đã được bạn sửa đổi thành công, đừng nên đưa ra những điểm yếu mà cho đến bây giờ bạn vẫn chưa thể khắc phục được. Nó thật sự không tốt khi bạn đang phỏng vấn ở vị trí quản lý.

Trên đây là một số câu trả lời “ứng phó” với các câu hỏi thường gặp khi bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý hay giám sát. Hãy nhớ rằng tâm lý thoải mái, thái độ và sự tự tin cộng với kinh nghiệm mà bạn có được sẽ là cách thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất.

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN nhé!

Tìm hiểu NHỮNG KỸ NĂNG GIÚP BẠN TRẢ LỜI PHỎNG VẤN HIỆU QUẢ TRƯỚC NHÀ TUYỂN DỤNG.


 

Đinh Triều Tiên

Từ khóa: Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.