<h1 style="display:none">H1 - ViecOi.vn</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Kết nối tài năng / Giải pháp / ĐỪNG ĐỂ STRESS TRONG CÔNG VIỆC TẤN CÔNG BẠN

Stress một căn bệnh mà ai cũng có thể dễ dàng mắc phải trong đời, nhiều người nghĩ rằng căn bệnh này đơn giản không đáng phải lo ngại. Stress xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và không cụ thể, ví dụ như: áp lực công việc, tự ti về bản thân, đang gặp khó khăn trong cuộc sống...Nhưng căn bệnh stress này nó có thể tàn phá tâm hồn bạn, làm bạn mất lí trí, mất nhận thức và hoản loạn có thể dẫn đến hậu quả nghiệm trọng là tự tử để giải thoát.

 

Stress trong công việc

Như vậy, trong công việc cũng vậy có nhiều yếu tố bao quanh làm chúng ta dễ bị stress lúc nào không hay, như thế sức khỏe của bạn sẽ dần suy giảm, công việc trì trệ thiếu tập trung dẫn đến sai xót khó lường.

Tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến stress trong công việc

- Nhiều yếu tố dẫn đến stress trong công việc, theo nhận định của bản thân đã từng bị stress là do áp lực công việc quá đè nặng vượt mức khả năng cộng thêm sức ảnh hưởng của cuộc sống không suôn sẻ cơm, áo, gạo, tiền của cá nhân tạo nên áp lực quá lớn.

- Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn bị stress trong công việc đó là yêu cầu quá cao như tăng giờ làm nhưng các chế độ nghỉ ngơi, lương thưởng lại thấp.

 

 

Nguyên nhân dẫn đến stress trong công việc

- Do môi trường làm việc không phù hợp, ồn ào, đông đúc, không thông thoáng khiến bản thân gò bó và bức bối.

- Do đồng nghiệp chèn ép nhau, mất đoàn kết, hay bàn tán nhận xét khiến bạn khó chịu và cô lập.

- Công ty đang gặp khó khăn hoặc dễ phá sản phải thay dổi giờ làm, nơi làm không ổn định khiển bạn cản thấy bất an, lo lắng.

Tóm lại, bất kỳ yếu tố tiêu cực nào cũng có thể khiến bạn stress, nhưng ở độ nhẹ hay nặng mà thôi. Nhưng chúng ta quan tâm đến bản thân hơn phát hiện ra sớm mà tìm hướng gải quyết thì tức nhiên chẳng có bệnh nào mà không có thuốc chữa.

 

Cách đánh gục stress cơ hội cho công việc thăng tiến và thành công

Hãy đánh thức bản thân mình ngay lập tức nếu đã nhiễm căn bệnh stress vào trong cơ thể bạn. Bạn không thể để những bất cứ vấn đề xấu ảnh hưởng đến con người và cuộc sống của bạn trở nên vô nghĩa. Đừng nên quá áp đặt mình vào những suy nghĩ của mục tiêu quá xa. Bạn phải hiểu rằng thường xuyên suy nghĩ khiến bạn trông nhanh già đi bởi sự tàn phá ghê gớm bên trong tâm trí và ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

- Ngừng suy nghĩ: Sẽ không phủ nhận chúng ta cần suy nghĩ để vạch kế hoạch cho tương lai, dùng chất xám để làm tốt công việc và tính toán làm ăn thuận lợi hơn. Nhưng cái gì cũng thế đều phải có chừng mực vừa phải, giống như bạn ăn no nên dừng lại nếu tiếp tục sẽ khiến bao tử bạn no căng có thể phát nổ phải không .

- Tiếp sức cho bản thân: Hãy nhớ lại những khoảnh khắc lơ đãng đi trên mây của bạn, lúc đấy bạn sẽ giống như người mất ý thức không nghe không thấy những gì đang diễn ra xung quanh. Hãy thức tỉnh lại và xóa bỏ mọi suy nghĩ đang áp chế bản thân ngay lập tức. Bằng cách hãy cho cơ thể hoạt động để lưu thông, hãy uống, hãy ăn gì đó mà bạn muốn và hãy lắng nghe và bắt chuyện với mọi người xung quanh. Ý tưởng của việc này là để bạn kết nối lại với thế giới xung quanh.

- Xem xét mọi việc: Hết 99.9% tất cả con người chúng ta khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn sẽ có suy nghĩ tiêu cực nhất, thậm chí tự kết liễu cuộc đời tươi trẻ của mình và người thân. Nhưng hãy học cách nhìn nhận và xem xét mọi việc theo nhiều chiều hướng khác nhau cũng như hãy đặt cho mình những câu hỏi chất vấn. Hãy nhớ rằng cuộc sống này khó khăn chính là thử thách , là cơ hội để bản thân chứng tỏ năng lực. Nhớ “ thất bại là mẹ của thành công”.

- Chăm sóc cho bản thân: Hãy cho cơ thể bạn có chế dộ ăn đủ dinh dưỡng và có chế độ luyện tập, nghỉ ngơi hợp lý. Bởi sức khỏe chính là vàng không được để stress làm phiền bạn nữa. Hãy bỏ những thói quen xấu như hút thuốc hay uống rượu. Nhiều người lầm tưởng như thế sẽ khiến bạn thoát khỏi stress nhưng câu trả lời là không.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Áp Lực Công Việc Áp Lực Stress Giảm Stress

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HOÀN THIỆN HƠN

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gi


2

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


3

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


4

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


5

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


6

TIỀN LỄ DÀNH CHO ỨNG VIÊN

Tại Nhật thì mọi người người đều quen thuộc với loại hình dịch vụ tìm việc có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên sau khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng. Nhưng ở Việt Nam thì Viecoi chính là website đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ này.


7

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

CÁCH GIẢI TỎA CĂNG THẲNG

Căng thẳng là biểu hiện của sự quá sức từ những áp lực công việc khiến tinh thần, tâm trí chúng ta bị quá tải. Biểu hiện của chứng stress là hiện tượng mệt mỏi, dễ cáu gắt, thường mất bình tĩnh. Điều này sẽ đem đến những điều không hay cho các mối quan hệ của bạn.


10

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình? Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.