<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

  • 02/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 959

Làm thế nào để có một cv ấn tượng?

CV là gì? CV - Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ,từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không.Vì thế,mỗi người chúng ta đều cần phải chuẩn bị cho mình một CV hoàn hảo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng,vì như thế là ta đã thành công bước đầu trên con đường tìm kiếm một công việc tốt rồi đấy.Vậy làm thế nào để bạn tỏa sáng chỉ qua một bản CV?

Trước hết, bạn cần tìm hiểu rõ về nhà tuyển dụng và những yêu cầu của họ đối với ứng viên,sau đó tự đánh giá bản thân xem mình có thể đáp ứng được các tiêu chí nào của vị trí mà bạn muốn ứng tuyển và cần bổ sung thêm những gì để phù hợp với vị trí đó.

Chính vì thế mà bạn cần phải trang bị thật tốt cho mình về kiến thức và cả những kĩ năng cơ bản mà công việc đòi hỏi để hoàn thiện CV của mình, vì một công việc tốt không phải dễ dàng có được và cũng không phải một mình bạn muốn có công việc ấy.

Sau đó, bạn cần phải biết cách viết một bản CV mà qua đó bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình vì thông thường, một nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn và xem cách hành văn hay câu cú bay bổng như thế nào đâu vì họ còn một tá CV khác đang chờ. Vậy phải viết CV như thế nào để gây ấn tượng? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

1. Rõ ràng trình độ, kinh nghiệm liên quan

Bạn cần nêu rõ trình độ chuyên môn của mình, kinh nghiệm làm việc hoặc thành tích tham gia các hoạt động nổi bật có liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thì hãy tỏa sáng bằng trình độ chuyên môn và các ưu điểm của bản thân bạn nhé. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm trong công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu, đừng lo, bạn vẫn có cơ hội nếu trình bày đúng và đủ những kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế mà bạn đã có được qua quá trình đi làm thêm hay tham gia các hoạt động đoàn thể,…có mối liên hệ hay điểm tương đồng với công việc. Điều này giúp nhà tuyển dụng đánh giá được phần nào khả năng của bạn trong công việc và họ sẽ suy xét kĩ hơn về bạn.

2. Kỹ năng cá nhân

Đừng quên đi điều này vì nó góp phần tạo ra sự khác biệt của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy nêu rõ và cụ thể những kĩ năng giúp bạn thành công trong công việc bằng những thành tích bạn đạt được ví dụ như giọng hát của tôi giúp tôi đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ nếu bạn muốn làm một ca sĩ,hay tôi có khả năng phân tích và đánh giá tốt nên có thể phân công người nào việc nấy nếu bạn muốn ứng tuyển vào làm một quản lí nhân sự chẳng hạn,… Điều cốt yếu bạn nên nhớ ở phần này là luôn bám sát yêu cầu công việc và tập trung làm nổi bật những thế mạnh bạn có được liên quan đến vị trí ứng tuyển đó, còn về những kĩ năng không cần thiết bạn chỉ nên nói sơ qua mà thôi nếu không muốn bản CV của mình quá dài dòng và lạc đề.

3. Trung thực

Bạn không nên vì muốn CV của mình hoành tráng mà thổi phồng những điều bản thân không có hoặc chỉ có một chút ít.  Mặc dù nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao về những thành tích của ứng viên nhưng tính trung thực cũng là đức tính không thể thiếu đối với mỗi nhân viên mà họ sẽ tuyển dụng, vì một nhà tuyển dụng thực sự sẽ không ngại tuyển dụng khi bạn chưa có kinh nghiệm nếu bạn hội tụ được các kĩ năng mà công việc đòi hỏi nên hãy nhớ đừng quá phô trương về bản thân và nói những điều không đúng sự thật bạn nhé.

Chúc các bạn có một CV thật ấn tượng và đạt được công việc mình mong muốn nhé!

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa: CV Hồ Sơ Phong Cách Lời Khuyên Thư Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT NHẤT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA MAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYẺN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


3

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


4

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


5

3 điều tối kỵ khi viết thư xin việc

Một bản Cv (gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch, kèm tóm tắt quá trình học tập, làm việc của ứng viên) chính là cầu nối đưa bạn đến với nhà tuyển dụng bằng cảm nhận đầu tiên thông qua nội dung tự giới thiệu.


6

CÁCH VIẾT CV TIẾNG NHẬT

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.


7

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ ỨNG TUYỂN THỰC TẬP ẤN TƯỢNG

Thư ứng tuyển thực tập là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


8

CÁCH VIẾT COVER LETTER ẤN TƯỢNG

Theo các bạn cover letter là gì? Làm thế nào để có một cover letter thật hấp dẫn, hoàn hảo và gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Sau đây là những thông tin đã được tổng hợp liên quan đến cover letter là gì với mục đích sẽ tiết lộ cho bạn ứng viên ngay trong bài viết này.


9

CÁCH VIẾT MAIL XIN VIỆC, CÓ THẬT SỰ KHÓ KHÔNG?

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


10

VIẾT MAIL XIN VIỆC HIỆU QUẢ

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, không khó để ứng viên tìm việc thông qua các trang web, diễn đàn, blog, mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông khác, đây có thể được xem là cách thông dụng và tiết kiệm nhất cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Sau đây là những điều cơ bản mà bạn có thể áp dụng trong việc tạo một email xin việc hiệu quả.