<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / LẬP TRÌNH VIÊN VÀ CÂU CHUYỆN VỀ THU NHẬP NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHÔNG BAO GIỜ HẾT HOT

LẬP TRÌNH VIÊN VÀ CÂU CHUYỆN VỀ THU NHẬP NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHÔNG BAO GIỜ HẾT HOT

  • 21/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 931

Công nghệ thông tin là ngành đang thu hút nhiều bạn trẻ với nhu cầu lao động trong ngành cao, là ngành phát triển phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nên hơn bao giờ hết các lập trình viên là nghề hot nhất hiện nay. Một điểm thu hút khác của nghề là những đồn đoán về lương ngành của dân IT, mức lương bình quân từ 9 đến 20 triệu luôn có sức hút mãnh liệt để các sinh viên IT cố gắng học tập. Tuy nhiên thực thư về câu chuyện thu nhập ngành công nghệ thông tin hiện nay như thế nào, dân lập trình viên có phải đều được hưởng những mức lương cao?

Thu nhập ngành công nghệ thông tin được tính dựa trên những yếu tố nào?

Thu nhập ngành công nghệ thông tin tuy được đánh giá là khá cao, xong lại không đồng đều và chênh lệch cao do sự đa dạng trong yêu cầu công việc. Công việc với những đòi hỏi cao trong quá trình làm việc, độ khó và phần trăm hoàn thành công việc sẽ có mức lương cao tương đương. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá năng lực của các lập trình viên qua kinh nghiệm làm việc, tính chất công việc đòi hỏi đam mê và chịu được áp lực trong công việc nên những người có kinh nghiệm làm việc sẽ chiếm lợi thế hơn.

IT

Các lập trình viên cũng nên quan tâm đến việc rèn luyện các kỹ năng chuyên môn sau để có mức lương hấp dẫn hơn. Trong top những kỹ năng được đánh giá cao nhất là kỹ năng sử dụng Big Data, tiếp theo là kỹ năng về mảng xây dựng ứng dụng trên các hệ điều hành của các thiết bị di động như IOS/ ANDROID. Với nhu cầu sử dụng ngày càng rộng rãi của các thiết bị di động, sự tiện lợi và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày đã đẩy những dịch vụ liên quan phát triển không kém mà tiêu biểu là nhu cầu phát triển Big Data và lập trình ứng dụng điện thoại. Một số kỹ năng khác về ngôn ngữ Javascript, Ruby, Python cũng được đánh giá cao.

Đối với dân IT mà nói thì ngôn ngữ lập trình đã không còn quá xa lạ, ngay từ những bài học đầu tiên họ đã được giới thiệu về các ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên tùy theo từng đặc thù ngôn ngữ mà các lập trình viên sẽ chọn và theo đuổi phát triển ngôn ngữ đấy. Việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình và “ gồ” lên ở một ngôn ngữ nào đấy cũng góp phần quyết định mức lương của các lập trình viên sau này. Mức lương ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng có những chênh lệch trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình khác nhau. Người sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP và JAVA thường có mức lương cao hơn những người sử dụng HTML/CSS.

Làm gì để có thu nhập trong ngành công nghệ thông tin tốt hơn?

lương

Môi trường làm việc trong ngành công nghệ thông tin yêu cầu độ nhạy bén, biết nắm bắt xu hướng để không ngừng làm mới mình phục vụ cho công việc. Ở bất cứ môi trường làm việc nào cũng yêu cầu sự cố gắng  để hoàn phát triển kỹ năng nghề nghiệp, nhưng với đặc thù làm việc năng động của ngành công nghệ thông tin bạn phải cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Lựa chọn cho mình một chuyên môn để có thể đảm bảo bạn có khả năng làm tốt một vị trí nhất định. Những mảng trong IT có thể bạn biết rất nhiều nhưng hãy đảm bảo cho mình một lợi thế, một chuyên môn nào đấy vượt trội. Điều này sẽ giúp bạn được chú ý hơn trong công việc, được sắp xếp công việc đúng chuyên môn từ đó có thể tập trung phát triển và nâng cao năng suất làm việc hơn.

Tuy nhiên mức lương ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng có nhiều chênh lệch tùy theo công ty nơi bạn làm việc, mức sống ở thành phố mà bạn đang sống,… Vì thế cũng đừng quá nản vì không tìm được công việc với mức lương mình mong muốn, luôn luôn cố gắng sẽ giúp bạn có được công việc mơ ước.

Hãy liên lạc với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các thông tin tuyển dụng IT,những yêu cầu đang được nhà tuyển dụng công nghệ thông tin quan tâm và nhiều thông tin bổ ích khác.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lương IT Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


2

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


3

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


7

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


8

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


10

AMAZON S3 LÀ GÌ VÀ MỘT SỐ TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI

- Amazon S3 ( viết tắt của Amazon Simple Storage Service) là dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web, có tốc độ cao, chi phí thấp, được thiết kế để sao lưu trực tuyến và lưu trữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng . S3 được thiết kế với một bộ tính năng tối thiểu và được tạo ra để làm cho máy tính trên quy mô web dễ dàng hơn cho các nhà phát triển.