<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Tại sao bạn nên học Kanji?

Nhiều người không quá chú trọng vào việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji, bởi để nói tiếng Nhật trôi chảy, nó không quá quan trọng. Nhưng thật ra có rất nhiều lý do bạn nên quan tâm đến việc học bảng chữ cái này:
Đầu tiên, khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn bắt buộc phải học đọc. Bạn sẽ không biết nói nếu không đọc được chữ trong cái tài liệu, sách vở. Chẳng hạn muốn học tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Đức, trước hết bạn phải biết đọc chữ tiếng Anh. Tiếng Nhật cũng tương tự, để nói được bạn cần phải biết đọc chữ tiếng Nhật, trong đó có bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji. 
Thứ hai, học kanji giúp học được nhiều từ vựng mới. Khi bạn học từ mới, bạn có thể đoán được ý nghĩa nếu bạn biết chữ kanji. Kanji tương tự như tiếng Anh vậy. Ví dụ, nếu bạn thấy một từ bắt đầu bằng “re-” bạn sẽ hiểu ngay nó có nghĩa là “một lần nữa”. Một từ bắt đầu bằng “un-” có nghĩa là “không” và một từ kết thúc bằng “-able” có nghĩa là “có thể”.
Mỗi từ này đều có ý nghĩa riêng và nếu bạn biết ý nghĩa của chúng, sẽ dễ dàng hơn khi học từ mới.
Cuối cùng, nếu bạn có kế hoạch sống ở Nhật Bản, việc học chữ Hán không chỉ là một kỹ năng ngôn ngữ. Đó là một kỹ năng sống còn. Bạn sẽ cần nó để tìm đường. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có ít dấu hiệu bằng tiếng Anh, đặc biệt là khi bạn ra khỏi các thành phố lớn
Nếu bạn vẫn chưa biết nên học như thế nào cho nhanh thì 7 cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji sau đây nhất định sẽ rất hữu ích:

Tìm hiểu Radicals

Các ký tự phức tạp được tạo thành từ các phần nhỏ hơn được gọi là các gốc tự do. Nếu bạn làm quen với các gốc tự do này, sẽ dễ dàng hơn khi học đến các ký tự có âm giống nhau. Bạn cũng có thể đoán được nghĩa của chúng khi nghe phát âm. Thông thường, các ký tự với một gốc chung sẽ được phát âm tương tự.

Hình ảnh liên tưởng

Một số người thấy dễ nhớ các ký tự khi nó được liên kết với hình ảnh. Ví dụ: ký tự "người" trông giống như một người thực vậy. Hay ký tự "dừng" trông giống như ai đó đang mở rộng cánh tay trước mặt họ. Hãy tìm đọc cuốn sách Remember the Kanji của James Heisig. Nó tập hợp tất cả những ký tự Kanji có thể liên tưởng đến hình ảnh cho bạn dễ học. 

Sử dụng từ điển, sách hay tài nguyên trực tuyến 

Bất cứ khi nào bạn học một nhân vật mới, hãy tham khảo từ điển để biết cách từ hay đi chung với nó. Hầu hết các tài liệu học bảng chữ cái tiếng Nhật kanji đều cung cấp một số từ vựng phổ biến cho mỗi mục. Tài nguyên trực tuyến bạn có thể tham khảo là WWWJDIC của Jim Breen, bạn có thể truy cập trực tuyến miễn phí.
 
Một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác là Kanji Damage: Cuốn sách kanji trực tuyến rất thiết thực, theo ngữ cảnh. Nó bao gồm khoảng 1700 từ Kanji. 

Quên trật tự đi

Sinh viên Nhật Bản học chữ Hán theo thứ tự đã được thiết lập. Có một tập hợp các ký tự cho mỗi lớp để học từ đầu đến khi kết thúc việc học ở trường trung học. Chắc chắn có một số lý do tại sao hệ thống giáo dục của Nhật Bản dạy kanji theo thứ tự này, nhưng nó vô dụng đối với bạn. Một số sách hoặc lớp học sử dụng thứ tự này nhưng nó không hay đâu. Bạn chỉ cần bắt đầu ở bài học mình thấy hứng thú hoặc nó hữu dụng với bạn

Học thông qua sở thích

Khi bạn đang học một cái gì đó thú vị và thật sự yêu thích, nó mang lại cho bạn động lực để bạn quyết tâm hơn nữa. Chọn các tài liệu nghiên cứu thực tế là những cái rất gần gũi như tạp chí, truyện tranh hoặc sách mà bạn thích. Bạn cũng có thể xem phim hoạt hình và phim cho phụ đề. Tất cả đều hỗ trợ bạn học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hiệu quả.

Thực hành với bạn

Một cách tốt để học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji là trao đổi email với một người bạn thân. Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Thông qua cuộc trò chuyện hàng ngày, bạn sẽ hiểu thêm nhiều ký tự được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống. 
Nếu bạn đang học viết kanji, hãy nhờ bạn bè Nhật Bản kiểm tra. Bạn sẽ có thể học thêm nhiều điều mới cũng như rút kinh nghiệm những sai lầm khi trao đổi với một người bạn bản xứ. 

Tận dụng công nghệ 

Khi công nghệ chưa phát triển, học trên sách vở khiến chúng ta thấy nhàm chán. Còn bây giờ, có rất nhiều cách để biến việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji trở nên thú vị. Hãy tìm hiểu những ứng dụng hay trang web cung cấp các tài nguyên học Kanji hay và hữu ích. Dành thời gian mỗi ngày, thậm chí mỗi lúc mỗi nơi để học. Bạn sẽ tiến bộ hơn nhiều. 
Nguồn: Tổng hợp

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 
Từ khóa: Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Học Tiếng Nhật Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


2

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


3

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


7

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


8

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


10

AMAZON S3 LÀ GÌ VÀ MỘT SỐ TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI

- Amazon S3 ( viết tắt của Amazon Simple Storage Service) là dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web, có tốc độ cao, chi phí thấp, được thiết kế để sao lưu trực tuyến và lưu trữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng . S3 được thiết kế với một bộ tính năng tối thiểu và được tạo ra để làm cho máy tính trên quy mô web dễ dàng hơn cho các nhà phát triển.