<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 

Bất cứ khi nào bạn phỏng vấn vai trò là một team leader với một công ty, điều quan trọng là phải nhấn mạnh kỹ năng con người của bạn từ khi bắt đầu cuộc phỏng vấn. Bạn nên tham gia, cung cấp thông tin và sẵn sàng cung cấp các ví dụ thực tế về khả năng lãnh đạo của bạn.

Để giúp bạn đảm bảo đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn việc làm tiếp theo của bạn, hãy đọc sáu câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn Trưởng nhóm này với lời khuyên của chúng tôi về cách phản hồi hiệu quả.

1. Giải thích sức mạnh và điểm yếu của bạn như một team leader?

Ans) Là một nhà lãnh đạo nên duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các thành viên trong nhóm và nên tập trung vào mục tiêu của họ. Đồng thời một nhà lãnh đạo nên truyền cảm hứng và khuyến khích nhóm của mình làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình. Nếu một đội thực hiện tốt trong dự án, thì nó thể hiện sức mạnh của một nhà lãnh đạo đang dẫn dắt đội tương ứng.

Mặc dù một nhà lãnh đạo có khả năng hoàn thành một nhiệm vụ riêng của mình, anh ta nên phân phối nhiệm vụ cụ thể đó cho từng nhân viên trong nhóm.

Nếu một nhà lãnh đạo đã không làm như vậy, sau đó ông sẽ kết thúc với rất nhiều công việc về bản thân mình và không thể hoàn thành nhiệm vụ về thời gian. Điều này có thể được coi là điểm yếu của nhà lãnh đạo.

2. Bạn sẽ làm gì nếu có sự bất đồng trong nhóm của bạn?

Sự thành công của một nhóm thường phụ thuộc vào khả năng của các nhà lãnh đạo của nó để có được tất cả mọi người làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Sự thiếu đoàn kết có thể dẫn đến thất bại.

Với câu hỏi này, bạn có thể hiểu được cách người nộp đơn sẽ xử lý tình huống thành công và di chuyển đội theo hướng tích cực.

Ví dụ: "Bất đồng có thể xảy ra, đặc biệt là khi mọi người có ý kiến ​​mạnh mẽ về cách thực hiện một nhiệm vụ. Trước tiên tôi sẽ yêu cầu các thành viên trong nhóm tiến hành trình bày ý kiến của mình. Tôi sẽ dẫn dắt một cuộc thảo luận nhóm để chúng ta có thể hiểu nhau.

Nếu thích hợp, tôi sẽ thương lượng một thỏa hiệp có thể đưa đội vào vị trí tốt nhất để thành công. Nếu có cách rõ ràng để xử lý tình huống, tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng tôi lựa chọn một giải pháp khác. "

3. Khi bạn gặp bất kỳ tin xấu nào thì bạn sẽ đặt nó trước đội của mình như thế nào?

Ans) Để cung cấp bất kỳ tin xấu nào với nhóm, tôi sẽ sắp xếp một cuộc họp nhỏ với nhóm và phân phối nó. Sẽ cố gắng giải thích tất cả các giải pháp có thể cần được thực hiện trong tương lai gần để những sai lầm như vậy không thể xảy ra.

Cuối cùng, sẽ yêu cầu nhóm của tôi chia sẻ quan điểm, ý tưởng, mối quan tâm hoặc bất kỳ đề xuất nào có thể được thực hiện trong hoạt động tiếp theo để tránh những tình huống như vậy.

4. Xác định một nhiệm vụ khó khăn và quan trọng của một nhà lãnh đạo?

Ans) Vai trò của một nhà lãnh đạo liên quan đến hai nhiệm vụ. Là một nhà lãnh đạo, anh ấy nên đóng vai trò là một thành viên trong nhóm và đồng thời anh ấy nên hành động như một cá nhân để thúc đẩy cả đội.

Một nhà lãnh đạo nên đảm bảo rằng tất cả các đồng đội của mình đang trên con đường tương tự hướng tới mục tiêu cuối cùng mà lần lượt dẫn đến thành công của tổ chức.

5. Bạn sử dụng chiến lược nào để thúc đẩy một nhóm phát triển?

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi trả lời câu hỏi này là bạn nên luôn có nhiều chiến lược.

Mọi người đều có phong cách làm việc khác nhau, cá tính và mức độ hiệu suất, có nghĩa là cách họ phản ứng với động lực khác nhau. 

Để cho người phỏng vấn biết bạn hiểu điều này, hãy giải thích rằng bạn luôn dành thời gian tìm hiểu các thành viên trong nhóm của mình để hiểu cách họ làm việc.

Sau đó, nói về cách bạn sử dụng một biến thể của các kỹ thuật dựa trên những gì phù hợp với họ nhất.

6. Bạn đã bao giờ thực hiện một công việc mà bạn không đủ tiêu chuẩn?

Ví dụ, tôi nhận trách nhiệm quản lý ở vị trí trước đây của tôi để thay thế người quản lý của tôi, người đã rời đi. Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm quản lý nào, nhưng tôi biết rằng nhóm sẽ không thể có hiệu quả nếu không có một team leader.

Tôi có thể đã phạm một số sai lầm, nhưng cuối cùng đã thành công trong việc đảm nhận trách nhiệm bổ sung đó với sự nỗ lực, học hỏi và không ngừng phấn đấu của tôi. 

Trong ví dụ của bạn, hãy chỉ ra cách bạn không sợ chấp nhận rủi ro để đạt được mục tiêu tại nơi làm việc. Thể hiện sự tập trung của bạn vào công việc trong tầm tay và cách nó truyền cảm hứng cho người khác.

Có rất nhiều câu hỏi và tình huống mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra cho bạn. Người phỏng vấn cần phải hình dung bạn là một trưởng nhóm, vì vậy hãy hình dung một hình ảnh tự tin, khéo léo trong cuộc họp của bạn. Thể hiện kiến ​​thức của bạn về ngành và công ty để thiết lập chính mình như một người được chuẩn bị và thông báo. Thể hiện sự nhiệt tình cho vị trí bạn đang ứng tuyển và những người bạn sẽ làm việc cùng.

CÔNG VIỆC VỀ TEAM LEADER

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa: Kỹ Năng Phỏng Vấn Phỏng Vấn Với Team Leader

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN !

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

4 BƯỚC CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


7

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


8

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN TẠI SHOPEE

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.