{key1}

Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / Nên chọn thời điểm chuyển việc nào đúng đắn nhất

Khi là một sinh viên mới tốt nghiệp thì những điều cần nên làm và nên có đó là xin được việc làm và học hỏi kinh nghiệm. Khi chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm hai hoặc ba năm thì chứng tỏ bản thân cũng đã được nâng giá trị và đủ tự tin tìm kiếm hay “nhảy việc” mới tự tạo cho cơ hội phát triển của sự nghiệp của mình.

Thời điểm chuyển việc tìm chân trời mới

Nhưng nếu bạn cứ đứng núi này trong núi nọ tức là chuyển việc quá nhiều trong một thời gian ngắn là không nên, như thế bạn tự tạo cho mình một hồ sơ kém hấp dẫn cho nhà tuyển dụng. Thời điểm chuyển việc đúng đắn nhất là khi bạn đã gắn bó với công việc đó một thời gian dài có cơ hội thay đổi tốt về các vấn đề lương cao, môi trường làm việc, cơ hội phát triển …

Thời điểm 3 -5 năm là thời gian đủ để bạn chuyển việc mới hấp dẫn hơn

Bất cứ công việc nào đều có điểm dừng chân cuối cùng nó chỉ khác nhau về mặt thời gian. Thường những công việc đầu tiên sẽ luôn được kỳ vọng nhất nhưng sau thời gian từ 3 đến 5 năm thì tất nhiện bạn đủ chín chắn, chuyên nghiệp để có thể chuyển đến nơi có công việc mới đầy hấp dẫn khác. Việc đó nên làm khi bạn cảm thấy.

Tìm được công việc mới hấp dẫn hơn

Sau khi có có kinh nghiệm cho công việc bạn cần có mức lương ổn định hơn để lo cho cuộc sống. Thế nhưng công ty hiện tại của bạn không đáp ứng được mức lương đúng với năng lực của bạn. Vì thế, hãy cho bản thân cơ hội thoát ra khỏi vị ví không xứng đáng và tìm cho mình bầu trời tươi sáng hơn.

Làm 1 công việc quá lâu

Một công việc duy trì quá lâu và trong mội trường nhất định khiến bạn bị gò bó ở các mối quan hệ mới khác. Việc chúng ta cần phải gặp gỡ giao tiếp nhiều đồng nghiệp hay đối tác đó chính là kỹ năng ngầm cho công việc của mình. Vì mỗi khi chuyển đổi công việc lại làm một lần được học hỏi thêm quy trình làm việc, chiến lược, kế hoạch…

 

Mối quan hệ mới giúp bạn học hỏi nhiều kiến thức

Môi trường làm việc tệ hại

Môi trường làm việc rất quan trọng cho công việc nó chính là những nguyên nhân chính khiến bạn thích thú hay nhàm chán với công việc hay không. Nếu một công ty có quy mô nhỏ nhưng các đồng nghiệp không hòa đồng thì cũng gây áp lực khiến công việc không hiệu quả. Thứ     2, không gian làm việc chật hẹp bạn không thoải mái và mất tập trung khi làm việc.

Không đam mê với công việc hiện tại

Lý do nay khá phù hợp khi bạn muốn chuyển việc. Nếu không có đam mê thì những công việc bạn làm chỉ có thể là tạm bợ không thể nào phát huy được nó. Sự thành công trong sự nghiệp xuất phát từ ước mơ đó là kế hoạch lâu dài để đạt được nó. Hãy xác định lại công việc mà mình đam mê để là mục đích hướng đến cho bạn để không cảm thấy hối hận khi không làm điều đó.

Chế độ đãi ngộ công ty

Một công việc hấp dẫn không chỉ được làm trong môi trường chuyên nghiệp mà còn liên quan nhiều yếu tố quan trọng đó là lương, thưởng, phụ cấp, doanh số…Những yếu tố này sẽ quyết định công việc của bạn có tốt không? Tạo cho mọi người thích thú và tích cực tăng tốc cho công việc để được hưởng các chế độ dãi ngộ hấp dẫn đấy và ngược lại.

 

 

 

Những phần thưởng cho nhân viên xuất sắc

 

Năng lực bị đánh giá thấp

Đây là điều uất ức mà nhiều bạn sẽ gặp phải và không thể nào nghiêm túc được trong công việc. Là người làm có năng lực cũng như trách nhiệm và đạt kết quả tốt thế nhưng sếp bạn chưa bao giờ nhận ra được điều đó. Bức xúc hơn nếu đồng nghiệp được tăng lương, thăng chức nhưng bạn lại chỉ dậm chân tại chỗ. Lựa chọn tốt nhất là nên chuyển việc là đúng đắn nhất.

Bạn nên là người sáng suốt khi quyết định chuyên việc mới. Nếu công ty hiện tại bạn nhìn thấy được sự đam mê, thăng tiến sau này thì đừng vội từ bỏ vì nó không phải là thời điểm đúng đắn.

 

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Công Việc Làm Việc Nhảy Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


2

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


3

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


5

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


7

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


8

Công việc dành cho người không thích vách ngăn văn phòng

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


10

Amazon S3 là gì và một số tính năng vượt trội

- Amazon S3 ( viết tắt của Amazon Simple Storage Service) là dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web, có tốc độ cao, chi phí thấp, được thiết kế để sao lưu trực tuyến và lưu trữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng . S3 được thiết kế với một bộ tính năng tối thiểu và được tạo ra để làm cho máy tính trên quy mô web dễ dàng hơn cho các nhà phát triển.