<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.

Một kỹ năng quan trọng mà mọi người cần là kỹ năng giao tiếp. Có kỹ năng giao tiếp tốt có nghĩa là có thể giao tiếp thông tin hiệu quả, rõ ràng và chính xác. Nó cũng bao gồm một người nghe giỏi và sử dụng các tín hiệu không lời nói tốt, ví dụ như ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, biểu hiện trên khuôn mặt, cử chỉ và những thứ khác.

Nếu bạn là một người thích và giỏi giao tiếp , hãy nghĩ về điều này…. Ở trường học hoặc đại học và ở nhà, bạn có thích tham gia vào một cuộc tranh luận hợp lý, tham gia một cuộc tranh luận hay nói trước đám đông không? Bạn có thích viết báo cáo và tiểu luận (và có được điểm tốt quá)?

Bạn có thích làm việc trên bản tin trường học - đặc biệt là viết bài và phỏng vấn mọi người về những câu chuyện? Bạn có tự tin khi nói chuyện với những người bạn vừa mới gặp không? Bạn có thường được chọn để bắt chước một sự kiện của trường hoặc kiểm duyệt một cuộc thảo luận trong lớp không? 

Nếu giao tiếp là điểm mạnh của bạn, và bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp, nơi bạn có thể sử dụng sức mạnh đó để hoàn thành các trách nhiệm chính, thỏa mãn niềm đam mê sở thích của mình, dưới đây là một vài nghề bạn có thể xem xét :

1. Marketing - PR

Hầu hết các cơ hội việc làm trong lĩnh vực Marketing phụ thuộc nhiều vào kỹ năng giao tiếp, vì mục đích chính là thuyết phục người khác - hoặc mua sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc giữ một ý kiến ​​nhất định về một cái gì đó (hoặc một người nào đó).

thích giao tiếp làm nghề gì

2. Quản trị nhân sự

Vì bộ phận nhân sự có trách nhiệm quản lý quan hệ nhân viên và là kênh giao tiếp giữa quản lý cấp cao và nhân viên trong tổ chức, kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này.

thích giao tiếp làm nghề gì

Nhân viên nhân sự không chỉ phải đối phó với tranh chấp giữa người sử dụng lao động và nhân viên, mà còn phải giao tiếp chính sách của công ty, giải quyết khiếu nại, tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, và duy trì tinh thần nhân viên.  

3. Giáo dục mầm non

thích giao tiếp làm nghề gì

Làm việc trong môi trường chăm sóc trẻ em và giáo dục là tất cả về giao tiếp. Cho dù bạn đang chăm sóc con cái trong khi cha mẹ họ đang làm việc, hoặc cho dù bạn đang giảng dạy trong một môi trường lớp học chính thức, bạn cần có khả năng giao tiếp với trẻ theo một cách mà trẻ sẽ hiểu. Không chỉ vậy, nhưng bạn cũng cần phải sẵn sàng và có thể giao tiếp với cha mẹ của trẻ.

4. Phương tiện truyền thông

Các phương tiện truyền thông không chỉ chịu trách nhiệm cung cấp tin tức và bình luận về các vấn đề hiện tại cho công chúng, mà còn chịu trách nhiệm định hình dư luận và duy trì các giá trị nhất định, chẳng hạn như tự do ngôn luận. Giao tiếp hiệu quả do đó đóng một vai trò quan trọng.

5. Hành chính văn phòng

thích giao tiếp làm nghề gì

Mặc dù ban đầu có vẻ không rõ ràng, nhưng thành công trong lĩnh vực này cũng phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ.

Cho dù đó là chỉ dẫn từ sếp của bạn, chào khách, trả lời điện thoại, lên lịch cuộc họp, dành vài phút, giao dịch với nhà cung cấp, sắp xếp chuyến đi hoặc nhập báo cáo, giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết. 

6. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là người có trình độ ngoại ngữ tốt kết hợp kỹ năng giao tiếp thì hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn tốt. Hướng dẫn viên du lịch là người có điều kiện gặp gỡ nhiều người trong nước và ngoài nước. Là người sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa cũng như thiên nhiên của một vùng cụ thể được các cơ quan liên quan công nhận. Vì vậy giao tiếp tốt là một lợi thế để có thể truyền đạt được những thông tin gây hứng thú đến du khách.

thích giao tiếp làm nghề gì

Nói chung, ai đó được cho là có kỹ năng giao tiếp tốt và yêu thích giao tiếp nếu bạn có thể truyền đạt thông điệp theo cách mà người khác có thể dễ dàng hiểu bạn, và nếu bạn dễ dàng nắm bắt được thông điệp được truyền đạt bởi người khác. Kỹ năng giao tiếp không chỉ đề cập đến giao tiếp bằng lời nói, mà còn liên quan đến giao tiếp phi ngôn ngữ (ví dụ: ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, hình ảnh).

Cơ hội giao tiếp luôn dành cho bạn, các công việc trên đều đòi hỏi bạn gặp gỡ, tiếp xúc hàng ngày với mọi người và các tổ chức khác nhau. Vì vậy không chỉ thích giao tiếp là đủ mà bạn còn phải có kỹ năng thì mới thành công trên con đường bạn chọn!

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa: Kỹ Năng Giao Tiếp Thích Giao Tiếp Làm Nghề Gì

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


2

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


3

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


7

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


8

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


10

AMAZON S3 LÀ GÌ VÀ MỘT SỐ TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI

- Amazon S3 ( viết tắt của Amazon Simple Storage Service) là dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web, có tốc độ cao, chi phí thấp, được thiết kế để sao lưu trực tuyến và lưu trữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng . S3 được thiết kế với một bộ tính năng tối thiểu và được tạo ra để làm cho máy tính trên quy mô web dễ dàng hơn cho các nhà phát triển.