<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Đối với nhiều người thường nghĩ lập trình là một nghề khô khan, người làm lập trình cũng trở nên khô khan hơn bởi suốt 8h đồng hồ ngồi bên máy tính, làm việc với những con số, những dòng code không mấy dễ thương. Theo tôi mỗi một nghề nghiệp đều có đặc thù riêng, những khó khăn riêng, nghề lập trình cũng vậy, đây là nghề đòi hỏi chuyên môn cao, thời gian làm việc bên máy tính nhiều, ít vận động và đi lại nên đòi hỏi phải có sự kiên trì.

lap-trinh-vien.jpg

Tôi có vài cô bạn cũng làm bên lập trình website, họ là những cô gái cự kỳ dễ thương và vui tính, họ đam mê lập trình vì vậy mà họ đã theo đuổi và gắn bó với nghề này gần chục năm nay. Tôi khẳng định rằng phái đẹp hoàn toàn có thể trở thành những lập trình viên giỏi.

Sự phù hợp đối với nghề nghiệp

nu-lap-trinh.jpg

Theo nghiên cứu thì đàn ông có khả năng tư duy logic tốt hơn phụ nữ, còn phụ nữ thì có trí nhớ tốt hơn đàn ông, theo đó đàn ông sẽ giỏi hơn khi làm những công việc bên tự nhiên, còn phụ nữ thì sẽ thành công bên lĩnh vực xã hội, tuy nhiên ranh giới này chỉ mang tính tương đối mà thôi, có rất nhiều phụ nữ họ đã rất thành công trên con đường lập trình viên như Hạnh Nguyễn cô từng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft, và hiện tại cô đang làm việc trong lĩnh vực lập trình tại thung lũng Silicon thần thánh, hay Marissa Mayer cũng từng là lập trình viên Google, hiện tại cô đang là CEO xinh đẹp của Yahoo…cho đến một nghiên cứu mới đây nhất thì người có đóng góp to lớn cho sự ra đời của chiếc máy tính đầu tiên đó là một phụ nữ người Anh xinh đẹp tên là Ada Lovelace.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành lập trình viên

skills-lap-trinh.jpg

Trong lập trình có nhiều công đoạn khác nhau và mỗi người đảm nhận một phần việc, nhưng có một đặc thù chung là phải ngồi bên máy tính nhiều giờ đồng hồ làm việc với ngôn ngữ máy tính. Muốn trở thành một lập trình viên giỏi trước hết bạn phải có niềm đam mê và sự kiên trì, nếu không có hai điều đó tốt nhất bạn nên từ bỏ ngay từ đầu để khỏi mất thời gian cho những nghề nghiệp khác.

Thứ hai phải có tư duy logic, tỉ mỉ và chi tiết, có khả năng làm việc nhóm và khả năng làm việc độc lập cao...tất cả những yếu tố đó tạo nên sự sáng tạo, say mê trong công việc, vượt qua mọi khó khăn. Đối với lập trình viên những dòng code thực sự không khô khan như các bạn nghĩ đâu, với họ đó là những vần thơ đẹp nhất được viết nên bằng tất cả kiến thức đam mê và nhiệt huyết.

Lập trình viên nữ sẽ rất vất vả

lap-trinh-nu.jpg

Do đặc trưng của công việc phải ngồi bên máy tính, vì vậy đối với phái đẹp mà nói cũng không được thoải mái cho lắm, đối với người năng động, thích bay nhảy càng khó chịu hơn và hầu như 8h ở phòng làm việc là chưa đủ để họ hoàn thành deadline nên thường hay lấn sang khoảng thời gian giành cho bản thân và gia đình, đối với các bạn nữ đang FA thì không sao, còn đối với chị em đã có gia đình thì việc sắp xếp thời gian để chăm sóc con và anh xã sẽ trở nên khó khăn hơn, không có thời gian chăm sóc bản thân, chăm sóc sắc đẹp.

Những bóng hồng nơi công sở

Nữ lập trình viên thực sự là không nhiều, chủ yếu là đàn ông nên trong các công ty lập trình, các nữ lập trình viên là những bóng hồng ít ỏi trong công ty, họ là những bông hoa đẹp nhất, dễ thương nhất, cũng rất thông minh, lãng mạn và hài hước. Nữ lập trình trong công ty có nhiều cơ hội để khẳng định giá trị bản thân hơn, tuy vất vả chút nhưng bù lại họ được nhiều người yêu mến quan tâm và chia sẻ, như Hồng Trúc đã trở thành Miss Tester của FPT Software năm 2012, hay lập trình viên Vũ Thị Diệu là hoa khôi trong công ty Tinhvan Solutions.

nu-lap-trinh-xinh-dep.jpg

Tuy có những khó khăn vất vả nhưng không có nghĩa là phái đẹp không làm được lập trình viên, thực tế đã chứng minh điều đó, cả trên thế giới và Việt Nam đã có rất nhiều phụ nữ thành công trong lĩnh vực này, vì vậy nếu bạn là nữ, có đam mê và hoài bão hãy theo đuổi đừng ngần ngại chỉ vì mình là phái đẹp.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Chọn Nghề

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN VIẾT CODE TỐT NHẤT

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

XU HƯỚNG CÔNG VIỆC - NGÀNH IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


3

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


4

NGHỀ LẬP TRÌNH CÓ DÀNH CHO PHÁI ĐẸP?

Đối với nhiều người thường nghĩ lập trình là một nghề khô khan, người làm lập trình cũng trở nên khô khan hơn bởi suốt 8h đồng hồ ngồi bên máy tính, làm việc với những con số, những dòng code không mấy dễ thương. Theo tôi mỗi một nghề nghiệp đều có đặc thù riêng, những khó khăn riêng, nghề lập trình cũng vậy, đây là nghề đòi hỏi chuyên môn cao, thời gian làm việc bên máy tính nhiều, ít vận động và đi lại nên đòi hỏi phải có sự kiên trì.


5

3 CÁCH LÀM WEBSITE LÀM HÀI LÒNG NHỮNG NGƯỜI THIẾT KẾ VÀ TỐI ƯU HÓA CHUYỂN ĐỔI

3 cách làm website làm hài lòng những người thiết kế và tối ưu hóa chuyển đổi.Tuy nhiên, thực tế khá nhiều người thiết kế web và người tối ưu hóa chuyển đổi bất đồng quan điểm với nhau. Trong bài viết này hãy khám phá mối quan hệ giữa thiết kế và chuyển đổi. Các bạn sẽ tìm ra những nguyên tắc và kỹ thuật thiết kế khiến cả người làm thiết kế và chuyển đổi hài lòng.