<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Báo cáo lương / NGHỆ THUẬT TRONG KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Tiền rất cần thiết và quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt chi tiêu hằng ngày, nhưng việc kiếm ra tiền thì không phải dễ dàng chút nào. Tiền chúng ta có thể kiếm ra từ nhiều nguồn khác nhau từ các công việc mà chúng ta đang làm bằng mồ hôi nước mắt và sức lực. Chữ tiền, được mọi người sử dụng thuật ngữ thông dụng chung trong công việc đó là tiền lương. Trước khi có được tiền lương hàng tháng chắc hẳn chúng ta phải trải qua những cuộc phỏng vấn đầy cam go và căng não với các nhà tuyển dụng nhằm đạt được mục đích chính đó là mức lương mình muốn có. Vậy kỹ năng đàm phán lương đòi hỏi những thông tin thiết yếu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các kỹ năng đàm phán lương để biết thêm những thông tin thú vị về kỹ năng này nha.

1. Những kỹ năng cần thiết trong nghệ thuật đàm phán lương

Trong kỹ năng đàm phán lương đòi hỏi sự chuẩn bị về tinh thần cũng như thông tin một cách kỹ lưỡng, mạch lạc và pha vào đó một chút khéo léo, tinh tế. Để đạt được đến mức độ cao trong kỹ năng đàm phán lương, các bạn hãy cùng nhau tham khảo những thông tin sau đây: 

2. Tìm hiểu rõ mặt bằng chung về mức lương

Trước khi tiến hành vào buổi phỏng vấn, các bạn nên tìm hiểu kỹ và rõ về mặt bằng chung đối với mức lương thực tế hiện nay từ đó suy ra mức lương mình có thể đạt được. Tùy thuộc vào tình hình kinh tế chung hiện nay, cũng có thể các nhà tuyển dụng chỉ chi trả cho bạn ở mức khoảng 70 – 80 % so với mức lương lúc trước. Vì vậy, tránh tình trạng đưa ra những mức lương không thể nào ngờ tới dành cho nhà tuyển dụng. Các bạn nên cập nhật thông tin tổng quan tình hình chung về mặt bằng lương của vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Nguồn thông tin tham khảo như bạn bè, người thân, từ các mối quan hệ xã hội hoặc các trang tìm việc …. để biết thêm thông tin về khoảng lương tương xứng với vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển.

3. Chọn thời điểm thích hợp để nói về vấn đề lương thưởng

Khi bắt đầu vô cuộc phỏng vấn, nếu nhà tuyển dụng đề cập đến vấn đề lương thì các bạn không nên vội vàng trả lời mà phải biết khéo léo cân nhắc câu hỏi vì các bạn cần biết chính xác về mức độ công việc sẽ như thế nào rồi sau đó sẽ đề xuất mức lương cho tương xứng. Đồng thời, các bạn sẽ được đánh giá khá cao về cách ứng xử trong mắt nhà tuyển dụng.

4.Thể hiện sự thẳng thắn, khéo léo trong thương lượng lương

Đôi khi các bạn sẽ tỏ vẻ khiêm nhường về mức lương hoặc có thể xem nhẹ vấn đề này nhưng thật chất đây là cả một vấn đề trong cuộc sống sinh hoạt. Điều tốt nhất có thể là hãy trình bày một cách thẳng thắn về mức lương mà bạn mong muốn. Vì khi đưa ra một mức lương cụ thể nào đó, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đến khả năng làm việc của bạn dựa vào mức lương bạn đề ra, chính vì vậy không có gì phải ngần ngại và do dự. Chính do dự, khiêm nhường trong kỹ năng đàm phán về lương sẽ khiến các bạn thiệt thòi khá lớn về việc chi tiêu cũng như cả một quá trình sống.

 

5. Năng lực làm việc quyết định đến mức lương

Để có được một mức lương như mong muốn, các bạn cần phải chứng minh được những giá trị và khả năng làm việc của mình cho các nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn. Tuy nhiên, không được đề cập đến mức lương cũ hoặc thấp nhất mà bạn đã từng có nếu nhà tuyển dụng không đề cập đến. Nhưng nếu nhà tuyển dụng muốn biết mức lương hiện tại mà bạn muốn có, thì  bạn hãy cho họ biết, kèm theo đó là trình bày sự khác biệt giữa công việc và khả năng làm việc của bạn sẽ đạt đến mức độ nào và quan trọng hơn cần nhấn mạnh những nhiệm vụ mới mà bạn sẽ phải phụ trách.

6. Chú ý đến các chế độ phúc lợi

Trong trường hợp nếu nhà tuyển dụng có nhã ý đề nghị với bạn một mức lương hơi thấp so với nguyện vọng thì không gì buồn phiền cả, các bạn nên chú ý và cân nhắc đến các phúc lợi khác của công ty dành cho người lao động như:  về tiền thưởng, các khoản phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thời gian nghỉ phép, môi trường làm việc, .…  Sau khi hiểu rõ về phúc lợi mà công ty hỗ trợ cho người lao động thì đây là lúc các bạn có thể so sánh và cân nhắc lại với nhau. Nếu giữa lương và phúc lợi có thể bù trừ cho nhau mà có lợi cho bạn thì tốt nhất các bạn không nên do dự.

Kỹ năng đàm phán lương được đánh giá là một trong những nghệ thuật thương lượng lương hay nhất trong tất cả các cuộc phỏng vấn. Vì dựa trên mức lương các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng và trình độ làm việc của bạn, và đây có thể được xem là cả một quá trình sống của bạn. Hy vọng qua bài kỹ năng đàm phán lương sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để hiểu rõ hơn về độ sâu, rộng trong những cuộc phỏng vấn từ đó đúc kết được những kinh nghiệm.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Đàm Phán Kỹ Năng đàm Phán đàm Phán Lương Lương Bổng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

CÁC CÁCH ĐỀ NÂNG CAO LƯƠNG CỦA BẠN TRONG CÔNG TY

Lương là một trong những vấn đề nhạy cảm nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp, việc đề nghị tăng lương là diều khó nói, vì vậy trước khi muốn mở lời đề nghị xếp tăng lương cho mình cần chuẩn bị những gì và nên đề nghị như thế nào để xếp thấy tăng lương cho bạn sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn cho công ty.


2

8 NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN KHI ĐI PHỎNG VẤN

Làm thế nào đàm phán lương khi đi phỏng vấn để có thể đạt được một mức lương như mà mình mong muốn. Đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm chúng ta luôn luôn mong muốn đó là mức lương của mình ngày càng tăng lên.


3

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua.


4

THẾ NÀO LÀ CÁCH DEAL LƯƠNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI CÁC ỨNG VIÊN

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn, điều các ứng viên cần và mong muốn nhất chính là một mức lương xứng đáng với vị trí công việc thích hợp. Điều này, đòi hỏi ứng viên phải thể hiện tốt trong cách ứng xử và deal lương đối với các nhà tuyển dụng để đưa ra hướng thống nhất về mức lương mong muốn.


5

NHỮNG CHIẾN LƯỢC HẤP DẪN ĐƯỢC ĐÚC KẾT TỪ KINH NGHIỆM ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Mức lương là một trong những yếu tố quyết định cả một quá trình sống của bạn. Chính vì vậy, các bạn cần phải biết suy nghĩ, cân nhắc trong quá trình thỏa thuận thương lượng đối với những cuộc phỏng vấn để đưa ra mức lương phù hợp với khả năng và vị trí công việc mà mình đang hướng đến. Đừng đòi hỏi mức lương quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn của bạn vì bằng những kinh nghiệm đàm phán lương mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá về năng lực của bạn.


6

Bí quyết tăng lương BÍ QUYẾT TĂNG LƯƠNG

Hiện nay, người lao động ít có nguy cơ bị sa thải vì trình độ và kỹ năng làm việc ngày càng được nâng cao nhưng để được tăng lương là điều không dễ dàng.


7

NGHỆ THUẬT TRONG KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Trước khi có được tiền lương hàng tháng chắc hẳn chúng ta phải trải qua những cuộc phỏng vấn đầy cam go và căng não với các nhà tuyển dụng nhằm đạt được mục đích chính đó là mức lương mình muốn có. Vậy kỹ năng đàm phán lương đòi hỏi những thông tin thiết yếu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các kỹ năng đàm phán lương để biết thêm những thông tin thú vị về kỹ năng này nha.


8

THU NHẬP LẬP TRÌNH VIÊN VIỆT NAM HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Hiện nay thị trường công nghệ Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong vài năm trở lại đây. Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới với những ưu điểm như giá rẻ và trình độ tương đối và đây được đánh giá là ngành mũi nhọn.