<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / NHỮNG CÁCH GIÚP BẠN VIẾT CV MANG PHONG CÁCH IT KHI XIN VIỆC LÀM IT

Khi xin việc làm IT nên viết CV mang đậm phong cách IT

Chúng ta luôn nghe câu nói: “ tốt gỗ hơn tốt nước sơn” chính vì điều này mà nhiều ứng viên cho rằng nếu mình đã có một kinh nghiệm làm việc lâu năm, bằng cấp loại giỏi thì thường hay lơ là với vẻ bề ngoài của CV. Vâng, vậy nếu trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường, bạn thiếu kinh nghiệm, bằng cấp không được tốt… vậy bạn nên làm như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng phải dừng lại để đọc hết CV của bạn và quyết định cho bạn một cuộc phỏng vấn? Đơn giản thôi, hãy đọc bài viết dưới đây từ Viecoi.vn và làm cho mình một CV hấp dẫn đúng chất IT nhé.

Theo đó, khi tiến hành làm CV các ứng viên ngành IT nên chú ý 7 yếu tố như sau để “đốn gục” nhà tuyển dụng của bạn ngay từ vòng ứng tuyển.

1. Tên của CV

Nhiều ứng viên rất thích đặt tiêu đề như: “CV xin việc”; “Hồ sơ xin việc”; “Sơ yếu lý lịch” đối với CV tiếng Việt hay đơn giản là “Curriculum Vitae” với CV tiếng Anh, tại sao bạn không thể đổi tên CV một chút cho hấp dẫn nhà tuyển dụng, chẳng hạn như bạn có thể đổi tên CV kết hợp với tên của bạn được in đậm để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là một ý kiến không tồi đúng không nào.

2. Đừng viết dòng dài:

Giữa hàng trăm, hàng ngàn CV được gởi về mỗi ngày, thì việc họ phải đọc những CV dài dòng, lê thê, quá nhiều con chữ nhưng lại không đúng trọng tâm khiến cho nhà tuyển dụng rất mệt mỏi và thường quên mất những điểm trọng tâm của bạn. Vì vậy khi viết CV cho dân IT, các ứng viên IT nên để ý đến độ dài của CV nhé.

Hơn nữa, thay vì bạn dùng ý để diễn đạt lê thê, hãy nên dùng các ý dạng tóm tắt, liệt kê dễ dàng gây chú ý hơn nhiều. Bạn hãy thử xem 2 cách diễn đạt dưới đây, bạn sẽ biết cách nào hấp dẫn hơn nhé:

- “ Tôi có kinh nghiệm chuyên môn trong việc phân tích và xây dựng phần mềm. Tôi có khả năng làm việc độc lập, cũng như làm việc dưới môi trường áp lực cao. Hơn nữa về vốn tiếng anh giao tiếp của tôi rất tốt....”

- “ . Kinh nghiệm chuyên môn phân tích và xây dựng phần mềm

     . Tiếng Anh giao tiếp tốt

     . Có tinh thần học hỏi, làm việc độc lập, làm việc nhóm tốt

      . Chịu được môi trường làm việc áp lực, chăm chỉ, cần mẩn”

Khi xin việc làm IT nên viết CV mang đậm phong cách IT

3. Cách trình bày cũng đừng bỏ qua

Các ứng viên đừng phớt lờ với cách trình bày thống nhất, rõ ràng, sử dụng chữ in đậm, in nghiên, chữ gạch chân phải hợp lý, đồng nhất nhé. Và tuyệt đối tránh một số lỗi sau:

- Có quá nhiều định dạng khác nhau

- Cỡ chữ to nhỏ không đồng nhất

- Dùng màu quá nổi, không thống nhất

- Dùng phông chữ đủ kiểu cách, căn lề hẹp, ít khoảng trống.

4. Thông tin không cần thiết thì bỏ đi nhé

Hãy nhớ nguyên tắc số 2 bạn nhé, khi viết CV bạn nên tập trung vào những ý chính, đừng đưa thông tin thừa không liên quan gì đến nghề nghiệp và vị trí tuyển dụng ví dụ như:

“ Sở thích: Đi dạo chơi khi có chuyện không vui; Tình trạng hôn nhân: Độc thân; ...”

Thay vào đó bạn hãy chú trọng đến thông tin kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để “thu phục” nhà tuyển dụng.

5. Nếu cần hãy sử dụng bảng biểu và hình ảnh để hỗ trợ

Để giảm bớt số chữ trên CV, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp, chú trọng cũng như tăng sức mạnh cho CV CV cho dân IT. Các ứng viên ngành IT có thể đưa những hình ảnh liên quan đến công việc mà bạn đã từng làm, logo công ty đã làm chẳng hạn, kẻ bảng thông tin chia các mục rõ ràng.

6. Nói không với lỗi chính tả

Rõ ràng dân IT không có thế mạnh về mặt ngôn ngữ, nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn mắc lỗi chính tả và sai ngữ pháp nhé. Bởi bạn viết CV cho dân IT, bạn có nhiều thời gian để xem lại, nếu bạn mắc lỗi chính tả, ngữ pháp, điều ấy chỉ chứng tỏ bạn là người thiếu chu đáo, cẩu thả, và chưa thật sự chú trọng đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bởi vậy, hãy kiểm tra chúng trước khi bạn gởi nó cho nhà tuyển dụng nhé.

7. Chú trọng kỹ năng, kinh nghiệm làm việc:

Khi xin việc làm IT nên viết CV mang đậm phong cách IT

- Kỹ năng: Chỉ nên liệt kê những gì bạn biết thôi nhé hoặc nêu chính xác mức độ hiểu biết của bạn trong từng mục. Nếu bạn có các kỹ năng như: C++, Java, lập trình PHP, lập trình Android, Lập Trình IOS,Oracle cấp mấy... hãy đưa chúng vào nhé, nhưng nếu bạn không có đừng “khai khống” chúng vào đấy, bằng con mắt nghiệp vụ của nhà tuyển dụng, họ sẽ biết được bạn có đang nói dối hay không.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn có thể liệt kê thời gian bạn đã làm việc với từng năng ví dụ như:

. Level 1: đã học qua hoặc biết qua, nghiên cứu qua...

. Level 2: có kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới 6 tháng...v.v

Sau đó, hãy giải thích chi tiết cách bạn phân level để nhà tuyển dụng hiểu cách đáng giá của bạn. Nếu bạn đã có 2 tháng cho Struts, 1 tháng cho MSSQL hãy viết chính xác con số này cho nhà tuyển dụng hoặc tương tự các con số kinh nghiệm, kỹ năng khác nữa.

- Kinh nghiệm: Nếu bạn đã làm việc ở rất nhiều công ty, hãy liệt kê chúng, chức vụ của bạn. Sau đó là liệt kê danh sách các dự án của riêng bạn, hoặc dự án nhóm có mà bạn có thực hiện theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất.

Và kèm theo các thông tin khác như giải thưởng, nghiệp vụ bên ngoài (có liên quan đến công việc hoặc bổ ích tốt cho công việc thôi đó). Đặc biệt, bạn có thể giao tiếp ngoại ngữ khi xin vào các công ty nước ngoài, như là: Tiếng Nhât, Tiếng Anh, Tiếng Pháp,....

Khi xin việc làm IT nên viết CV mang đậm phong cách IT

Bạn biết đấy, khi ăn bạn sẽ phải chú ý đến hình thức món ăn trước khi đụng đũa. Chính vì vậy bạn cần cân bằng giữa kinh nghiệm có được với hoàn thiện một CV cho dân IT thật “hấp dẫn” nếu bạn thật sự là một người chưa có kinh nghiệm. Hy vọng với những thông tin hữu dụng mà Viecoi.vn cung cấp như trên sẽ giúp bạn vượt qua được vòng ứng tuyển, có cơ hội ở vòng phỏng vấn và tìm được một công việc như ý nhé.

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN nhé!

Tìm hiểu HOÀN THIỆN CV TỪ NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT.

 

 

Đinh Triều Tiên

Từ khóa: Việc Làm IT CV IT Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT NHẤT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA MAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYẺN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


3

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


4

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


5

3 điều tối kỵ khi viết thư xin việc

Một bản Cv (gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch, kèm tóm tắt quá trình học tập, làm việc của ứng viên) chính là cầu nối đưa bạn đến với nhà tuyển dụng bằng cảm nhận đầu tiên thông qua nội dung tự giới thiệu.


6

CÁCH VIẾT CV TIẾNG NHẬT

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.


7

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ ỨNG TUYỂN THỰC TẬP ẤN TƯỢNG

Thư ứng tuyển thực tập là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


8

CÁCH VIẾT COVER LETTER ẤN TƯỢNG

Theo các bạn cover letter là gì? Làm thế nào để có một cover letter thật hấp dẫn, hoàn hảo và gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Sau đây là những thông tin đã được tổng hợp liên quan đến cover letter là gì với mục đích sẽ tiết lộ cho bạn ứng viên ngay trong bài viết này.


9

CÁCH VIẾT MAIL XIN VIỆC, CÓ THẬT SỰ KHÓ KHÔNG?

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


10

VIẾT MAIL XIN VIỆC HIỆU QUẢ

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, không khó để ứng viên tìm việc thông qua các trang web, diễn đàn, blog, mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông khác, đây có thể được xem là cách thông dụng và tiết kiệm nhất cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Sau đây là những điều cơ bản mà bạn có thể áp dụng trong việc tạo một email xin việc hiệu quả.