<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / NHỮNG CÂU HỎI MÀ BẠN NÊN HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG

Khi các ứng viên khao khát muốn thể hiện những giá trị tiềm năng bản thân đến với nhà tuyển dụng thông qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức và cam go. Đòi hỏi các ứng viên phải chuẩn bị tinh thần thoải mái, bình tĩnh tự tin và kèm theo đó là chuẩn bị thông tin đầy đủ những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng dựa vào những yếu tố này, các nhà tuyển dụng sẽ biết cách đánh giá ứng viên là người có phù hợp hoặc xứng đáng để thêm gia làm việc trong tương lai cùng với họ hay không.

Tìm hiểu sơ lược về những câu hỏi đắt giá nhất mà các ứng viên cần phải biết

Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần phải biết và thể hiện rõ nét những mục đích mà các ứng viên trình bày thông qua các cuộc phỏng vấn. Các ứng viên nên giữ thái độ điềm tĩnh nhất có thể, đừng bao giờ cho các nhà tuyển dụng thấy được sự lo lắng và hồi hộp của bạn khi nhận câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên dựa vào cách ứng xử, sự thông minh, sáng tạo và khéo léo trong việc biết cách đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng qua cuộc phỏng vấn. Và sau đây, là một số những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần quan tâm như sau: 

Câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu về công ty

Trong câu hỏi này, các ứng viên phải tung ra sự sắc sảo và thông minh của mình bằng cách thể hiện sự hiểu biết về công ty. Sự hiểu biết trong trường hợp này, không chỉ những thông tin xa xôi thu thập từ những trang website, những mối quan hệ thân thiết …. mà khai thác thông tin từ chính nhà tuyển dụng. Kèm theo đó, các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, ngoài mức lương mong muốn thì việc khao khát tham gia làm việc cùng với nhà tuyển dụng tài năng là điều to lớn nhất và cần thiết đối với một ứng viên. Ngoài ra, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng đối với trường hợp này như sau:

- Anh/chị hãy cho biết hướng phát triển của công ty trong khoảng từ 03 -05 năm sẽ như thế nào?

- Những thế mạnh của công ty anh/chị là những gì?

- Công ty anh/chị đã có kế hoạch phát triển vào những sản phẩm chính trong tương lai chưa?

Câu hỏi thể hiện sự tìm hiểu về vị trí mà công ty đang tuyển dụng

Tránh những lầm tưởng đáng tiếc xảy ra khi các ứng viên chọn nhầm vị trí mà không bao giờ nghĩ đến hoặc không phù hợp với khả năng và năng lực. Đồng thời cũng không nên để tốn thời gian của hai bên, các ứng viên hãy mạnh dạng đề cập thẳng những vấn đề đang hoài nghi thông qua cuộc phỏng vấn bằng cách liệt kê những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng. Dựa vào đó, các ứng viên sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Một số câu hỏi trong tình huống này như sau:

- Anh/chị hãy cho biết những yêu cầu hoặc mong đợi từ ứng viên cho vị trí này là những gì?

- Những trách nhiệm để mang đến thành công bao gồm những khuyết điểm đối với vị trí này mà anh/chị đã từng trải qua?

- Nếu được nhận vào vị trí này, lịch trình công việc mà anh/chị đưa ra sẽ như thế nào? 

Những mong muốn hướng đến sự phát triển sự nghiệp trong công ty

Đối với câu hỏi này, các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm và lòng mong muốn gắn bó lâu dài với công ty. Vì thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết được mức độ khao khát của các ứng viên đối với công ty như thế nào. Chính vì vậy, các ứng viên đừng ngần ngại do dự mà hãy bộc lộ cảm xúc thật của mình và đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để họ thấy được nỗi niềm từ ứng viên. Câu hỏi đưa ra cho nhà tuyển dụng trong tình huống này như sau:

- Mục tiêu mà anh/chị muốn ứng viên hoàn thành tốt trong thời gian đầu làm việc tại công ty là gì?

- Anh/chị nào sẽ là người trực tiếp đánh giá năng lực và kết quả làm việc của tôi trong thời gian tham gia công ty? 

Đây là một trong những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần phải biết để đưa ra trong cuộc phỏng vấn. Dựa vào những câu hỏi này, các ứng viên có thể đánh giá được vai trò và tầm quan trọng của công việc. Đồng thời, xác định được hướng phát triển và cơ hội thăng tiến trong công ty. Thông qua đó, các ứng viên có thể đưa ra quyết định chính xác đối với sự lựa chọn thích hợp và xứng đáng mình.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Câu Hỏi Dành Cho Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN !

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


7

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'SMART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


8

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.