<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / NHỮNG CÂU HỎI TUYỂN DỤNG BẰNG TIẾNG ANH, CÁC ỨNG VIÊN CẦN PHẢI BIẾT

Trong xã hội hiện nay, ngôn ngữ là phương thức không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày với mục đích dùng để trao đổi thông tin và giao tiếp với tất cả mọi người.

Như các bạn cũng đã biết, đối với nền kinh tế ngày càng phát triển và đa dạng hóa trong từng lĩnh vực, đặc biệt là việc mở rộng kinh doanh ra tất cả các nước trên thế giới không chỉ riêng tại nước Việt Nam.

Vậy ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay không kém gì ngôn ngữ chính, đó chính là tiếng anh. Tiếng anh được xem là ngôn ngữ thứ hai trên thế giới là phương tiện kết nối giao lưu với tất cả mọi người.  

tuyển dụng bằng tiếng anh

 

Những câu hỏi tuyển dụng bằng tiếng anh mà nhà tuyển dụng hay sử dụng

Hiện nay, việc tuyển dụng bằng tiếng anh ngày càng trở nên phổ biến đối với doanh nghiệp hoặc công ty. Đòi hỏi các ứng viên phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến việc tuyển dụng bằng tiếng anh trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng luôn xen lẫn vài câu tuyển dụng bằng tiếng anh hoặc trao đổi tuyển dụng bằng tiếng anh với các ứng viên trong suốt cuộc phỏng vấn.

VÌ vậy, các ứng viên ngoài việc đã có sẵn kiến thức về chuyên môn trong công việc nhưng phải nên nhớ rằng đừng bao giờ xem nhẹ các nhà tuyển dụng đôi khi họ rất tinh vi trong việc tuyển dụng bằng tiếng anh thay vì tiếng mẹ đẻ.  Sau đây, là một số mẫu câu được sử dụng trong việc tuyển dụng bằng tiếng anh mà các nhà tuyển dụng hay sử dụng thông qua các cuộc phỏng vấn như sau: 

tuyển dụng bằng tiếng anh

 

Mẫu câu hỏi tìm hiểu sơ lược về bản thân: đây là câu hỏi được nhà tuyển dụng ứng dụng rất nhiều trong tất cả các cuộc phỏng vấn. Vì vậy, các ứng viên hãy chuẩn bị thông tin bản thân bằng việc liệt kê những mẫu câu trả lời bằng tiếng anh như sau:  

How would you describe yourself? – Mô tả về chính bản thân của bạn?

 • I consider myself…(Tôi thấy mình là người…)
 • I’m a team – player…(Tôi là người có tinh thần đồng đội/một trưởng nhóm…)
 • I’m good at...(Tôi giỏi…)
 • I pay attention to…(Tôi là người chú trọng…)
 • I understand…(Tôi hiểu…)

What kind of qualifications do you have? – Bạn có những bằng cấp gì?

 • I graduated in…(Tôi tốt nghiệp…)
 • I hold…(Tôi sở hữu bằng…)

What are your weaknesses/negative traits? Điểm yếu của bạn là gì?

 • I’m a…(Tôi là người…)
 • I might need to learn to be…(Tôi nên học cách trở nên…)
 • I occasionally focus on…(tôi bị quá tập trung vào…)

tuyển dụng bằng tiếng anh

 

Những câu hỏi đề cập đến kinh nghiệm: Kinh nghiệm của ứng viên là cơ hội giúp ứng viên có khả năng rất lớn để đạt kết quả tốt từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, kinh nghiệm mà ứng viên có được trong quá trình học hỏi và làm việc là một chuyện và biết kết hợp vận dụng tiếng anh để đưa ra câu trả lời cho nhà tuyển dụng là điều quan tâm. Mẫu câu hỏi và trả lời sử dụng phổ biến như sau:  

Why did you leave your last job? Vì sao bạn nghỉ công việc trước?

 • I was laid off/made redundant, because…(Tôi đã bị cho nghỉ việc/trở thành nhân sự thừa vì…)
 • I wanted to focus on...(Tôi muốn tìm một công việc…)

What do you do in your current role? (Vai trò ở công việc hiện tại của bạn là gì?)

 • I’m responsible for… (Tôi chịu trách nhiệm…)
 • I ensure that…(Tôi đảm bảo rằng…)
 • I deal with…(Tôi giải quyết với…)
 • I’m in charge…(Tôi chịu trách nhiệm…)

What relevant experience do you have? (Bạn có kinh nghiệm gì liên quan tới công việc?)

 • I have worked as…(Tôi từng làm việc như…)
 • I have skill…(Tôi có kỹ năng…)

tuyển dụng bằng tiếng anh

Câu hỏi thể hiện sự quan tâm đến công ty : đặt sự quan tâm đến công ty, cho biết ứng viên là người muốn được hợp tác và gắn bó với công ty lâu dài. Được thể hiện qua những câu hỏi như sau: 

Why would you like to work for us? - Vì sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi?

 • I would like to…(Tôi muốn được…)
 • I’ve always been interested in...(Tôi luôn quan tâm đến…)

When can you commence employment with us? - Khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc với chúng tôi?

 • I will be available for...(Tôi đã sẵn sàng cho...) or i can start immediately. (Tôi có thể bắt đầu ngay...)

Do you have any questions? - Bạn còn bất cứ câu hỏi nào nữa không?

 • When will I get an answer from you? (Khi nào tôi sẽ nhận được kết quả từ anh/chị?)
 • What would be the...? (Nếu tôi được nhận công việc này,...?)

tuyển dụng bằng tiếng anh

 

Việc ứng dụng tuyển dụng bằng tiếng anh trong tất cả các cuộc phỏng vấn là công việc rất cần thiết đối với nền kinh tế đang hòa nhập với nền kinh tế quốc tế hiện nay. ĐỒng thời, giúp các nhà tuyển dụng có thể đưa ra nhận xét và đánh giá được các ứng viên thông qua cuộc phỏng vấn để biết được trình độ kiến thức và mức độ am hiểu về tiếng anh như thế nào. Tuyển dụng bằng tiếng anh không khó, nếu ứng viên nghĩ là khó thì hãy xem lại quá trình học tập của bản thân. VÌ muốn được gia nhập môi trường quốc tế đòi hỏi các ứng viên phải nỗ lực hết mình và hãy thể hiện tài năng cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự là ứng viên mạnh mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.  

 

Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản, hãy tìm việc làm tiếng Nhật tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Nguồn: Tổng hợp

 

Từ khóa: Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi Tuyển Dụng Bằng Tiếng Anh Những Câu Hỏi ứng Viên Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.