<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT NHẤT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA MAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.

Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc. 

cách scan hồ sơ xin việc

Những điều cần thiết nhất trong cách scan hồ sơ xin việc qua email

Để tạo được ấn tượng tốt cũng như nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Các ứng viên cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy đủ theo những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Tuy nhiên, các ứng viên hãy ghi nhớ và phải đảm bảo rằng việc chuẩn bị hồ sơ bằng cách scan hồ sơ xin việc, cần phải có những thông tin cơ bản sau đây:

CV (sơ yếu lý lịch): cách scan hồ sơ xin việc đối với một bản sơ yếu lý lịch, cũng tương tự với bản chính. Nội dung được trình bày ngắn gọn và súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin như kinh nghiệm, sơ lược về bản thân, trình độ học vấn, chứng chỉ đạt được… được thể hiện qua khoản 02 mặt trang giấy A4.

Cover Letter (thư xin việc): cũng tương tự như bản sơ yếu lý lịch, thư xin việc là một trong những thông tin cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc yêu cầu các ứng viên cần chuẩn bị. Cách scan hồ sơ xin việc đối với thư xin việc, yêu cầu ứng viên phải biết cách trình bày cũng như thao tác scan thông tin đem lại kết quả tốt nhất có thể .   

cách scan hồ sơ xin việc

Đây là 02 nội dung thông tin cơ bản nhất trong một bộ hồ sơ online mà ứng viên nhất định cần phải có. Ngoài ra, cũng tùy theo nhu cầu của nhà tuyển dụng mà ứng viên nên chuẩn bị thêm các thông tin như sau:

Scan các văn bằng và chứng chỉ đã đạt được trong thời gian qua.

Bảng điểm, kết quả trong quá trình học tập.

Để thể hiện tính chuyên nghiệp và tránh phạm lỗi trong cách scan hồ sơ xin việc cũng như quá trình gửi mail xin việc, trước khi gửi các ứng viên nên chuyển file thông tin thành định dạng cố định, chuẩn PDF và sau đó nén thành 1 thư mục đặt theo tên riêng của mình.

Theo cách này, giúp nhà tuyển dụng sẽ không phải tốn thời gian trong việc tìm kiếm thông tin của ứng viên.

Khi nộp hồ sơ xin việc Online cần chú ý đến thông tin gì?

Việc chuẩn bị đầy đủ những thông tin cho bộ hồ sơ là điều quan trọng và cần thiết nhưng điều đáng quan tâm đó chính là cách ứng viên trình bày và thể hiện. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên thiếu chuyên nghiệp khi nhận được thông tin trình bày quá cẩu thả thông qua cách scan hồ sơ xin việc.

Vì vậy, việc ứng viên không lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng là điều có thể xảy ra. Vậy nên, các ứng viên hãy chú ý các vấn đề sau đây để khiến nhà tuyển dụng phải dừng lại và suy ngẫm về hồ sơ xin việc của bạn. 

Tiêu đề email

Một tiêu đề cần phải ngắn gọn, chuyên nghiệp theo một thông tin cú pháp cụ thể nhất định sẽ lấy được ấn tượng tốt về việc làm có tính nguyên tắc và trách nhiệm của ứng viên đến nhà tuyển dụng.

cách scan hồ sơ xin việc

Một ngày nhà tuyển dụng phải nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc từ các nguồn khác nhau. Vì vậy, một hồ sơ xin việc với tiêu đề ngắn gọn, đề cập đến những thông tin cần thiết sẽ làm cho ứng viên trở nên nổi bật nhất trong một đống hồ sơ xin việc hỗn lộn.

Một bức thư xin việc với tiêu đề đơn giản là “Gửi anh/chị kèm theo sơ yếu lý lịch”. Hoàn toàn không đem lại kết quả tốt từ nhà tuyển dụng. Vì những câu này thiếu sự tôn trọng và không thể hiện sự lịch sự của ứng viên dành cho các nhà tuyển dụng.

Nội dung email

Một email với nội dung trống rỗng hoặc không có gì nổi trội và đặc sắc chỉ kèm theo tập tin xin việc và dĩ nhiên sẽ không bao giờ nhận được sự quan tâm nhà tuyển dụng. Và cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn dĩ nhiên không thể xảy ra. 

Cách tốt nhất, các ứng viên hãy điền nội dung thông tin ngắn gọn với những nội dung liên quan đến vị trí công việc mà cần ứng tuyển. Giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được nội dung thư xin việc của ứng viên mà không cần mở các tập tin đính kèm.

cách scan hồ sơ xin việc

Nên gửi tập tin theo định dạng nào

Như đã đề cập, tránh phạm lỗi và đừng bao giờ để nhà tuyển dụng nắm bắt bạn là ứng viên thiếu chuyên nghiệp khi gửi hồ sơ xin việc bằng file word. Một hồ sơ xin việc qua online bằng PDF chứng tỏ bạn là ứng viên rất chi tiết,  đặt sự quan tâm vào tất cả công việc mà bạn làm dù là những điều nhỏ nhất.

cách scan hồ sơ xin việc

Cách scan hồ sơ xin việc là một trong những cách mang lại hiệu quả tốt trong việc gửi hồ sơ xin việc bằng email. Hy vọng qua bài này, sẽ giúp ứng viên có thêm nhiều thông tin thông qua cách xin việc online. 

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa: Mẫu Cv Xin Việc Qua Email Cách Scan Hồ Sơ Xin Việc Bí Quyết Viết Email Chuyên Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT NHẤT TRONG CÁCH SCAN HỒ SƠ XIN VIỆC QUA MAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


3

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


4

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


5

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT THƯ ỨNG TUYỂN THỰC TẬP ẤN TƯỢNG

Thư ứng tuyển thực tập là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


6

3 điều tối kỵ khi viết thư xin việc

Một bản Cv (gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch, kèm tóm tắt quá trình học tập, làm việc của ứng viên) chính là cầu nối đưa bạn đến với nhà tuyển dụng bằng cảm nhận đầu tiên thông qua nội dung tự giới thiệu.


7

CÁCH VIẾT CV TIẾNG NHẬT

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.


8

HANWHA LIFE TUYỂN DỤNG - TUYỆT CHIÊU VIẾT CV MỘT PHÁT ĂN NGAY KHI NỘP VÀO CÔNG TY BẢO HIỂM NHÂN THỌ HANWHA LIFE!

Bảo hiểm là lĩnh vực hiện tại đang phát triển ngày càng cao và cũng như sự quan trọng của nó trong đời sống hiện đại. Bởi vậy mà muốn ứng tuyển vào vị trí Nhân viên tư vấn Bảo hiểm tại một công ty tên tuổi như Hanwha Life lại càng khó hơn. Nhưng đừng lo, bạn hãy thử cùng xem các mẫu CV được các tiền bối truyền lại kinh nghiệm mà Viecoi đã xếp cho bạn ở ngay dưới bài này nhé!


9

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


10

CV BẰNG VIDEO - CÁCH MỚI GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

“Viết” CV xin việc bằng video trước đây luôn là một điều gì đó khá mới mẻ đối với cả nhà tuyển dụng và cả người ứng tuyển. Tuy nhiên, với xu thế của thời đại công nghệ như hiện nay, thì việc nộp một CV bằng video bởi các ứng viên luôn được cho là một “chiến thuật” xin việc khá thông minh.