<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / NHỮNG LỜI KHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG ĐI XIN VIỆC

Có nhiều vấn đề mà một sinh viên mới ra trường cần quan tâm. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất, được chú ý nhiều nhất chính là việc làm sao để lựa chọn và có được công việc lý tưởng, phù hợp với mong muốn và khả năng của bản thân. Làm được điều đó không phải là chuyện dễ dàng gì. Và hy vọng lời khuyên cho sinh viên mới ra trường dưới đây sẽ giúp mỗi người sớm có được một công việc lý tưởng như mình ao ước.

Khi nhà tuyển dụng chỉ tìm ứng viên có kinh nghiệm

lời khuyên cho sinh viên mới ra trường đi xin việc

Đối với sinh viên mới ra trường để có kinh nghiệm làm việc cần có thời gian. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng không chờ đợi được điều đó. Họ mong muốn tuyển về nhân viên có kinh nghiệm, có kỹ năng làm việc bởi họ cho rằng đó mới là những ứng viên tiềm năng, đảm bảo hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Khi gặp phải tình huống đó, lời khuyên cho sinh viên mới ra trường chính là nên thể rõ ràng kinh nghiệm, niềm đam mê cũng như mong muốn của bản thân mình. Từ những việc làm thêm, những hoạt động xã hội, những dự án học tập, hay công trình nghiên cứu,... để nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người năng nổ, có tinh thần, ý chí cầu tiến cao, có đủ khả năng hoàn thành bất kỳ công việc gì mà tổ chức giao phó.

Suy nghĩ công việc bình thường không phù hợp với khả năng của bản thân

Lời khuyên cho sinh viên mới ra trường là bạn tới với một công việc nào đó là vì những điều lớn lao hơn trong tương lai, cho những mục đích phấn đấu lâu dài chứ không phải vì những công việc ngắn hạn, những mục tiêu trong một thời điểm nhất định. Vì thế, luôn tôn trọng công việc mà mình theo đuổi, luôn ý thức trong việc làm việc hết khả năng của mình. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội mới trong tương lai.

lời khuyên cho sinh viên mới ra trường đi xin việc

Sẽ chẳng ai có thể bắt đầu thực hiện những công việc lớn thành công nếu không bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đặc biệt, với sinh viên mới ra trường điều này càng đúng đắn và phù hợp hơn bao giờ hết.

Làm sao để có định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Hiểu được bản thân mình, xác định được thế mạnh của mình để từ đó có được định hướng nghề nghiệp rõ ràng không phải là chuyện đơn giản. Vì thế, lời khuyên cho sinh viên mới ra trường là hãy tích cực tham gia nhiều hoạt động, có cơ hội tự mình trải nghiệm và từ đó có được những hiểu biết, những đánh giá đúng đắn về chính mình cũng như những lĩnh vực khác nhau trong xã hội. Có được những đánh giá chính xác giúp việc xác định nghề nghiệp của bạn thân được chính xác và đúng đắn hơn rất nhiều.

Nên đưa ra mức lương thế nào cho phù hợp?

Khi tìm kiếm và xác định gắn bó với bất kỳ một công việc nào thì mối quan tâm tới mức lương mà mình nhận được là một trong những điều không thể thiếu. Và lời khuyên cho sinh viên mới ra trường là hãy chú ý tìm hiểu về mặt bằng chung của thị trường lao động, xác định được vị trí và khả năng của bản thân để có được những đánh giá chuyên nghiệp nhất, xác định được đâu mới là một con số lý tưởng, hài hòa với khả năng của chính mình.

lời khuyên cho sinh viên mới ra trường đi xin việc

Tuy nhiên, cũng không nên quá lo lắng về vấn đề đó, chỉ cần bạn hoàn thành công việc tốt, có được thành tích cao trong công việc thì yêu cầu tăng lương cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Lúc này, hiển nhiên bạn sẽ có được một mức thu nhập xứng đáng với khả năng của chính mình. Vì thế, điều cần làm lúc này là liên tục cố gắng để hoàn thiện bản thân, có được hiệu quả cao trong bất kỳ công việc nào mà mình tham gia. Đó chính là cách để khả năng giá trị của bản thân tốt nhất.

Và còn có nhiều lời khuyên cho sinh viên mới ra trường nếu muốn xin được một công việc phù hợp nhất, có được khoản thu nhập ổn định hàng tháng. Hiểu được những điều đó sẽ giúp cuộc sống mới ra trường tưởng chừng như vô cùng khó khăn trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn rất nhiều. Để làm được điều đó đòi hỏi mỗi người phải ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến và có ý thức trong công việc.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm !

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Sinh Viên Mới Ra Trường

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.