<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / PHỎNG VẤN BẰNG TIẾNG ANH - CÁC CÂU TRẢ LỜI GHI ĐIỂM VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

Hầu như tất cả mọi người từng đi phỏng vấn xin việc đều hơi sợ, Làm thế nào để bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn? Vì vậy trong quá trình chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn , hãy suy nghĩ về các câu hỏi, câu trả lời có thể có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, và chúng sẽ làm nổi bật kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá kỹ năng phỏng vấn của mình. Bạn đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt nhất, sau tất cả, cơ hội này thực sự có thể thay đổi cuộc sống của bạn, mãi mãi! Mục tiêu không phải là để ghi nhớ câu trả lời, mà là để nói chuyện thoải mái về những chủ đề này. Việc chuẩn bị trước này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và dễ dàng tiến xa hơn. Hãy cùng xem xét một số câu hỏi dưới đây nó có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn.

1. Tell me about yourself (Hãy giới thiệu về bản thân bạn)

Gợi ý: Sau khi chào hỏi, bắt tay và giới thiệu bản thân , điều tiếp theo mà những người phỏng vấn có lẽ sẽ yêu cầu bạn làm là nói về bản thân bạn.

- Bây giờ, điều này có vẻ dễ dàng cho bạn - bạn đã thực hành nó trong lớp tiếng Anh của bạn rất nhiều, nhưng họ không muốn nghe từng chi tiết. Tránh nói điều gì đó như: Tôi sinh ra đâu. Tôi thích chơi máy tính và lướt net.  hoặc tôi có hai chị em. Họ không muốn biết mọi thứ về bạn. Họ muốn biết về bạn và sự phát triển nghề nghiệp của bạn; họ muốn biết những gì bạn liên quan đến công việc bạn đang đăng ký.

- Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn không thực hiện bất kỳ sai lầm ngữ pháp cơ bản nào. Bời vì giới thiệu bản thân là một trong những câu hỏi cơ bản và dễ dàng nhất.

2. What are your strengths? (Điểm mạnh của bạn là gì)

Gợi ý: Khi người phỏng vấn hỏi bạn câu hỏi này, họ muốn biết tất cả phẩm chất tích cực của bạn. Những phẩm chất tích cực này cần phải liên quan đến những gì họ muốn và đang tìm kiếm.

- Vì vậy, trước khi bạn tiến hành phỏng vấn câu hỏi này, hãy đảm bảo bạn nghiên cứu về điểm mạnh nào của mình phù hợp với công việc này,  hãy tập trung vào khả năng bạn có là chìa khóa để thành công trong công việc mà bạn đang phỏng vấn.

- Điều cần nhớ ở đây không chỉ là liệt kê một số điểm ai cũng có thể làm được. Thay vào đó, hãy sử dụng các ví dụ để hỗ trợ điểm mạnh của bạn.

Ex: To do things and make them happen. I’m proactive. When I think about things, I do them. I like to see results and it’s important in this industry to be proactive and responsible for your own actions.

3. What are your weaknesses? (Điểm yếu của bạn là gì)

Gợi ý: Có nhiều cách khác nhau để giải quyết các câu hỏi về điểm yếu. Một là biến một tiêu cực thành tích cực bằng cách chia sẻ một ví dụ. Cách khác là nói về các kỹ năng bổ sung mà bạn hiện có bởi vì bạn đã làm việc với những kỹ năng cần nâng cấp.

Ex:  I'm sometimes a slower in completing my tasks compared to others because I really want to get right things. I will double or sometimes triple-check documents and files to make sure everything is accurate .

4. Why did you leave your last job? (Tại sao bạn lại từ bỏ công việc trước đó)

Gợi ý: Nếu bạn đang đăng ký cho công việc đầu tiên của mình, câu hỏi này không dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng làm việc trước đây, người phỏng vấn muốn tìm hiểu lý do bạn bỏ công việc cũ của mình. Nếu bạn đã chọn rời khỏi công việc cũ của mình, tránh nói bất cứ điều gì tiêu cực về nơi làm việc cũ hoặc ông chủ của bạn (ngay cả khi điều này là đúng). Người phỏng vấn bạn sẽ chỉ nhìn bạn theo cách tiêu cực. Bạn có thể nói như sau:

Ex:  

- I’m looking for new challenges.(Tôi đang tìm những thử thách mới)

- I’m looking for a job that suits my qualifications. (Tôi đang tìm một công việc phù hợp với trình độ của mình)

- I’m looking for a job that suits my qualifications.(Tôi đang tìm một công việc mà tôi có thể phát triển với công ty)

5. What are your salary expectations? (Bạn mong đợi mức lương như thế nào)

Gợi ý: Lương là một vấn đề khá tế nhị, họ hỏi bạn về số tiền bạn mong đợi kiếm được từ công việc. Hợp lý.  Bạn cần phải tìm ra giá trị công việc mình đang tuyển dụng này là bao nhiêu - và bao nhiêu kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có giá trị cho người sử dụng lao động. Do đó, bạn có thể đánh giá mức lương một cách khách quan dựa trên năng lực thực sự của mình.

Ex: My salary expectations are in line with my experience and qualifications

6. Do you have any questions for me/us? (Bạn có bất kỳ câu  hỏi nào muốn hỏi chúng tôi)

Gợi ý: Hãy nhớ rằng, họ vẫn đang đánh giá bạn khi bạn trả lời câu hỏi này. Vì vậy, không hỏi bất cứ điều gì đó ngớ ngẩn, chẳng hạn như loại công việc công ty của bạn làm gì? Hoặc tôi có bao nhiêu thời gian nghỉ mỗi năm?

Ex: “Does the company offer in-house training to staff? Công ty có cung cấp đào tạo nội bộ cho nhân viên không? Điều này cho thấy sự quan tâm của bạn không chỉ nhận được công việc, mà còn muốn cải thiện và phát triển.

 

Phỏng vấn việc làm không phải đáng sợ. Nhớ suy nghĩ kỹ trước khi bạn nói và thể hiện kỹ năng tiếng Anh tuyệt vời của bạn và đưa ra câu trả lời tuyệt vời để giành được công việc đó. CHÚC MAY MẮN!

Nếu bạn muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản, hãy tìm việc làm tiếng Nhật tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 
Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phỏng Vấn Tiếng Anh Trả Lời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.