<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VNPT TUYỂN DỤNG - PHỎNG VẤN VNPT CÓ GÌ LÀM BẠN NÊN ỨNG TUYỂN

Hiện nay, rất nhiều ứng viên còn bối rối khi trước khi tham gia phỏng vấn, nhất lại phỏng vấn ở một tập đoàn lớn như VNPT chắc hẳn rất khắt khe. Nếu bạn chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại VNPT thì hãy đọc bài viết này.

Đầu tiên, để trả lời những thắc mắc của bạn chúng ta cùng nhau đi trả lời những câu hỏi sau đây đã nhé.

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG CỦA VNPT MẤY BƯỚC?

Quy trình phỏng vấn VNPT bao gồm 3 bước như sau: 

Bước 1: Vòng sơ loại hồ sơ ứng viên

Sau khi nhận được hồ sơ ứng tuyển của ứng viên, VNPT sẽ xem xét và sàng lọc hồ sơ của ứng viên rồi phản hồi lại trong vòng 2-3 tuần.

Bước 2: Vòng tổ chức thi và phỏng vấn

Ứng viên sẽ phải tham dự bài thi online hoặc thi viết tại văn phòng của VNPT ứng tuyển. Sau khi hoàn thành bài thi các ứng viên đạt yêu cầu sẽ tiếp tục được mời tham dự phỏng vấn trực tiếp cùng Hội đồng phỏng vấn tại công ty. Nếu không đạt yêu cầu sẽ nhận được thư từ chối và cảm ơn vì đã ứng tuyển.

Bước 3: Vòng tuyển dụng chính thức

Kết quả tuyển dụng chính thức sẽ được thông báo tới ứng viên trong vòng 2-3 tuần sau khi kết thúc vòng 2. 

 • Đối với những ứng viên đã tham gia phỏng vấn  của VNPT thì công ty sẽ gửi email thông báo kết quả tuyển dụng tới từng ứng viên. Đối với ứng viên chưa đạt yêu cầu tuyển dụng của VNPT, thông tin của ứng viên sẽ được lưu tại cơ sở dữ liệu ứng viên của VNPT và sau 6 tháng có thể ứng tuyển lại các vị trí tuyển dụng tại VNPT  lần nữa. Đối với những ứng viên trúng tuyển thì VNPT sẽ liên hệ qua điện thoại trước rồi email thông báo thư mời nhận việc.

Khi ứng tuyển bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ như sau: 

 • Đối với các vị trí tuyển dụng chính thức: Ứng viên gửi CV ứng tuyển và scan bảng điểm và bằng cấp gửi kèm hồ sơ.

 • Đối với  ứng viên ứng tuyển chương trình Fresher: Ứng viên gửi CV ứng tuyển hoặc đăng ký theo link tham gia chương trình tại website, scan bảng điểm kết quả học tập cập nhật đến thời điểm ứng tuyển.

 • Đối với ứng viên ứng tuyển chương trình tuyển dụng Thực tập sinh: Ứng viên gửi CV ứng tuyển của mình hoặc ứng tuyển theo mẫu CV có sẵn của VNPT được đăng tải.

Khi đã trúng tuyển thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau: 

Khi nhận được mail thông báo trúng tuyển bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ như sau nhé: 

 • Bản sao chứng minh thư/thẻ căn cước có  công chứng - 1 bản

 • Bản sao giấy khai sinh có công chứng - 1 bản

 • Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng - 1 bản

 • Bản sao bằng cấp, chứng chỉ quá trình đào tạo đề cập đến trong CV có  quan công chứng - 1 bản

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương trong thời gian 06 tháng - 1 bản

 • Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ sở y tế  1 bản

 • Đơn xin việc - 1 bản

 • 02 ảnh 3x4

TRƯỚC KHI PHỎNG VẤN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Dưới đây là một số nội dung cần chuẩn bị giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn: 

Đủ kiến thức- sẽ tự tin

Bạn đã chuẩn bị một bộ hồ sơ xuất sắc và đã vượt qua vòng hồ sơ thì đây là lúc bạn nên dốc hết sức mình để có kết quả tốt. Hãy tìm hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ, những thành tựu và sự kiện quan trọng của công ty. Bạn cũng cần đọc các thông tin trên các kênh mạng xã hội, cùng với đó là tìm hiểu thông tin về ngành nghề, sự cạnh tranh và người sẽ phỏng vấn bạn. Bạn tìm hiểu càng nhiều, bạn càng cảm thấy tự tin trong lúc phỏng vấn và trả lời tốt hơn.

Trang phục lịch sự, phù hợp

Quần áo chuẩn bị cho buổi phỏng vấn phải trông thật lịch sự,thoải mái và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Tìm hiểu về văn hóa của công ty và cách mọi người ăn mặc trước khi quyết định mặc gì để có thể ghi được điểm bước ban đầu. Nếu bạn chưa bao giờ mặc vest và muốn mặc để tới tham gia phỏng vấn, hãy luyện tập trước một chút vì nếu không quen bạn sẽ cảm thấy khá là khó chịu, vì vậy trông bạn cũng sẽ không thoải mái, tự tin. Hãy đánh bóng đôi giày của bạn để phù hợp hơn với bộ trang phục lịch sự mà bạn đã chọn trên nhé.

Chuẩn bị kỹ một số câu hỏi chắc chắn sẽ được hỏi

Chắc chắn rằng bất cứ công ty nào khi phỏng vấn cũng sẽ hỏi về bản thân bạn, lý do bạn ứng tuyển và những mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Hãy luyện tập trước các câu trả lời nhưng hãy trả lời một cách tự nhiên nhất, đừng giống như là học thuộc nhé. Đừng chỉ nêu ra những thông tin trong CV của bạn hoặc như đọc hết ra khi được hỏi giới thiệu về bản thân. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn chỉ tham khảo những thông tin đó vì người phỏng vấn đã có một bản thông tin đó trước mặt rồi nên họ cũng đã biết được đa số thông tin về bạn rồi, hãy chỉ nhắc tới những sự kiện hay những điểm chính khi cần thiết và đảm bảo bạn luôn thêm những câu chuyện thú vị về những thông tin đã nêu trong CV của bạn.

Khi được hỏi về điểm yếu của mình hãy chọn lấy một điểm yếu của bản thân và khéo léo biến nó thành một điểm mạnh liên quan đến công việc. Ví dụ như nếu công việc của bạn đòi hỏi cường độ làm việc nhóm nhiều thì bạn có thể trả lời rằng “Tôi có thể là một người hơi thiếu kiên nhẫn vì tôi luôn muốn hoàn thành công việc đúng hạn và không làm ảnh hưởng tới công việc của cả nhóm hoặc đồng nghiệp.” Quan trọng là bạn phải trung thực và đừng trả lời rằng: “Tôi không có bất kỳ điểm yếu nào cả” vì ai mà chẳng có điểm yếu

Hãy chuẩn bị trước một câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Cuối mỗi buổi phỏng vấn bao giờ bạn cũng được nhà tuyển dụng hỏi rằng: “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”. Việc đặt câu hỏi là một cách đơn giản mà bạn đừng bao giờ bỏ qua để thể hiện tư duy phản biện của mình trong buổi phỏng vấn, Bạn có thể hỏi rằng “Ở vị trí công ty đang tuyển dụng anh/chị cần một người như thế nào?”. Khi đó bạn cũng có đánh giá được đúng đến 80% là bạn trúng tuyển hay không.

Hãy tránh những điều sau khi tham gia phỏng vấn

Đừng đến muộn, Nếu bạn tới đúng giờ, trông thanh lịch, vui vẻ và hòa đồng, khá chắc rằng bạn sẽ có một khởi đầu tốt.

Đừng nói dối.  Nói dối, chia sẻ quá nhiều, hay đùa cợt không đúng lúc hoặc cố gắng cướp lời là những cách “tuyệt vời” khác để tạo ấn tượng xấu. 

Đừng tỏ ra thô lỗ hay nói xấu sếp hoặc đồng nghiệp cũ của bạn vì khi đó họ sẽ nghĩ sau này bạn cũng có thể nói xấu họ như vậy.

Trên đây là quá trình phỏng vấn tại VNPT. Bạn cũng có thể xem thêm quá trình phỏng vấn của một số tập đoàn lớn khác tại đây.

VNPT TUYỂN DỤNG

VNPT TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN

Từ khóa: Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn VNPT tuyển dụng Công ty VNPT

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN !

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


7

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'SMART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


8

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.