<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / PRUDENTIAL TUYỂN DỤNG - REVIEW PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG TẠI PRUDENTIAL VIỆT NAM

Nhận được thư mời phỏng vấn là một dấu mốc ghi nhận bạn đã gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng rồi. Tuy vậy, thì trước mắt còn rất nhiều thử thách, hãy thông minh trả lời phỏng vấn để làm mình nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Dưới đây là một số review về quá trình phỏng vấn tại Prudential dành cho bạn tham khảo.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PRUDENTIAL

Prudential là thành viên của tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với những dịch vụ hàng đầu dành cho khách hàng. Prudential được đưa vào Việt Nam năm 1995 và chính thực đi vào hoạt động từ  năm 1999 với thông điệp “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” thì đến nay đã có hơn 300 hệ thống tại 63 tỉnh thành khắp Việt Nam.

LỘ TRÌNH THĂNG TIẾN TẠI PRUDENTIAL RÕ RÀNG

Việc đáp ứng được nhu cầu của nhân viên và giữ cho nhân viên luôn gắn kết và nhiệt huyết cống hiến hết mình trong công việc là một yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu kinh doanh chính của Prudential . Trong thời đại mà việc kinh doanh liên tục thay đổi và có nhiều đòi hỏi cao thì mỗi chúng ta cần không ngừng nâng cao kỹ năng và sự linh hoạt của bản thân.

Thấu hiểu được điều đó, Prudential sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp để thu hút nhân tài như: cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn trong quá trình làm việc, luân chuyển ngang giữa các bộ phận với sự thay đổi về cả công việc và vị trí.

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN CHẤT LƯỢNG CỦA PRUDENTIAL

5 năm sau bạn nghĩ mình sẽ đang như thế nào?

Khi hỏi câu hỏi này thì thực chất nhà tuyển dụng đang muốn đánh giá mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch trong tương lai của bạn đó. Họ sẽ không quan tâm đến việc bạn muốn ở vị trí nào mà muốn biết bạn có những kỹ năng và kế hoạch gì để thực hiện mục tiêu mà bạn đã đề ra. Bạn không nên trả lời quá rụt rè hay phóng đại so với khả năng thực tế của mình đang có. Trong khoảng thời gian 5 năm, bạn nên đề cập đến mục tiêu công việc và bạn có thể đóng góp gì cho Prudential trong thời gian đó. Hãy suy nghĩ về việc bạn có thể đạt được những gì khi đảm nhiệm vị trí công việc đó.

 Bạn có thể trả lời theo cách sau: “Tôi hy vọng vị trí này sẽ cho tôi cơ hội để có thể phát huy hết khả năng của bản thân mình và đóng góp vào thành tích chung của quý công ty". 

Ngoài ra, Bạn cũng có thể chia sẻ được những điều bạn muốn cải thiện hoặc nâng cao kỹ năng gì trong tương lai gần, tuy nhiên phải cẩn thận nếu đó không phải là phạm vi mà bạn có thể làm được.

Hãy cho chúng tôi biết Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

Bạn cần làm nổi bật thế mạnh của bản thân là điều mà nhà tuyển dụng đang muốn nghe. Bạn có rất nhiều ưu điểm, nhưng khi phỏng vấn hãy chọn một trong những điều mà bạn thấy nó cần thiết cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhất. Hãy nêu một cách  nổi bật nhất có thể để làm cho họ nghĩ rằng họ cần phải thuê bạn ngay lập tức.

Câu hỏi về điểm yếu này là một cái bẫy mà nhà tuyển dụng tạo ra, bạn cần khéo léo trả lời câu hỏi này một cách thông minh nhất. Đừng nên trả lời rằng “tôi không có điểm yếu nào” hay nói ra những điểm yếu mà gây khó khăn cho công việc. Bạn hãy nêu ra một điểm yếu mà không liên quan đến công việc hoặc quá trình làm việc và hãy kèm theo cách khắc phục điểm yếu đó.

Bạn được những người xung quanh nhận xét bạn là người như thế nào?

Việc trả lời câu hỏi này cũng chứng tỏ bạn là người hiểu rõ bản thân mình và có sự giao tiếp hòa đồng đối với những người xung quanh.

Đây cũng là một cơ hội giúp cho bạn trở nên nổi bật nếu bạn biết tận dụng tốt cơ hội này. Hãy trả lời câu hỏi này một cách chi tiết vì mọi người đều nói chung chung rằng mình là một nhân viên chăm chỉ trong công việc hay khéo léo trong cách ứng xử nên khi trả lời bao quát như vậy thì bạn rất dễ bị chìm nghỉm trong vô vàn hồ sơ ứng tuyển sáng giá khác. Vì vậy, bạn có thể kể một ví dụ cụ thể rồi qua đó mà được mọi người xung quanh đánh giá là như nào.

Bạn biết những gì về công ty chúng tôi?

Đây là câu hỏi để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ nghiêm túc của bạn khi ứng tuyển vào công ty họ. Nếu bạn không tìm hiểu gì về công ty thì bạn sẽ bị đánh giá là không nghiêm túc khi ứng tuyển và bạn có thể bị loại.

Tìm hiểu thông tin về công ty là một trong những việc bắt buộc phải làm trước khi bạn ứng tuyển vào một công ty nào không chỉ là Prudential. Người phỏng vấn muốn các bạn thực sự quan tâm, có những hiểu biết nhất định đến công việc, công ty chứ không chỉ đơn giản là họ muốn có một công việc nào đó. Hiện nay, trong thời đại công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể thông qua internet tìm hiểu về sứ mệnh và văn hóa của công ty để thể hiện sự tự tin và mong muốn được làm việc cho công ty tới người phỏng vấn.

Tại sao bạn muốn làm việc ở Prudential?

Điều mà người đưa ra câu hỏi muốn biết là cụ thể những công việc mà bạn sẽ đóng góp cho công ty là gì? Người phỏng vấn muốn biết khả năng thích nghi của bạn với công việc và văn hóa công ty họ như thế nào, bạn đã chuẩn bị gì cho mình nếu được nhận vào làm việc tại công ty. Bạn cần làm rõ lý do vì sao bản thân muốn làm việc ở công ty? Chúng tôi sẽ gợi ý trả lời cho bạn rằng: “Prudential là một môi trường lý tưởng để em có cơ hội được nâng cao kỹ năng của bản thân, nơi mà tạo điều kiện cho mình hoàn thiện và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn”

Theo bạn lý do chúng tôi nên chọn bạn là gì?

Câu hỏi này là câu hỏi rất đặc biệt. Bạn nên chỉ ra những điểm mà nếu công ty không chọn bạn thì thật là một điều đáng tiếc. 

Ngoài việc cho thấy khả năng của bạn có thể đáp ứng được các tiêu chí mà nhà tuyển dụng yêu cầu thì bạn có thể bổ sung thêm một vài  khả năng khác mà bạn có nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công việc mà đôi khi nhà tuyển dụng không nắm rõ thì sẽ ghi được thêm nhiều điểm đấy và gây ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng đấy.   

Nếu được nhận thì khi nào bạn có thể làm việc?

Đây là một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn không được chủ quan và phải cực kỳ bình tĩnh và cảnh giác với câu hỏi này nhé. Hỏi câu hỏi này không có nghĩa là bạn đã được nhận nên nếu bạn vẫn đang đi làm thì hãy nên thành thật về thời gian bạn có thể bàn giao xong công việc và đến làm tại Prudential. Nếu bạn có thể bắt đầu ngay lập tức thì có thể nói bạn có thể bắt đầu làm việc ngay từ ngày mai. Điều này sẽ khiến người tuyển dụng thấy bạn rất nhiệt tình muốn cống hiến cho công ty.

Trên đây là một số nội dung chúng tôi gợi ý cho bạn về quá trình phỏng vấn của công ty Prudential. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm review của một số công ty khác nữa có thể tham khảo thêm tại đây!

PRUDENTIAL TUYỂN DỤNG

PRUDENTIAL TUYỂN DỤNG CÁC VỊ TRÍ

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN

Từ khóa: Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Phỏng Vấn Tiếng Anh Prudential tuyển dụng Công ty Prudential

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN !

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


7

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'SMART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


8

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.