<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển nghề nghiệp / SỰ QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH TRONG CÔNG VIỆC

Tiếng anh nay được xem một thứ tiếng thông dụng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Sự hòa nhập kinh tế vươn xa tầm quốc tế là cơ hội hội nhập và làm việc với nhiều đối tác nước ngoài và tiếng anh là thứ tiếng được đưa ra giao tiếp. Cho nên, các nhân viên được làm trong môi trường công nghiệp hóa hiện đại hóa này cần sở hữu tiếng anh chuyên ngành để phục vụ cho công việc của mình.

Tiếng anh chuyên ngành trong công việc

Nhiều bạn vẫn thắc mắc hỏi rằng “tiếng anh chuyên ngành là gì?”

Tiếng Anh được phân ra rất nhiều chuyên ngành, mỗi chuyên ngành đều có những thuật ngữ riêng và cũng là cách tạo sự khác biệt. Tuy có nhiều chuyên ngành nhưng Tiếng Anh cũng được xây dựng trên một nền tảng văn phạm cố định là cái mà chúng ta được học ở Phổ thông. Mới đầu khi học tiếng anh chuyên ngành bạn sẽ thấy bối rối khi những từ ngữ quen thuộc nhưng lại mang nghĩa khác, cho nên bạn không nên chán nản khi mới bắt đầu học và thường xuyên chăm chỉ tập nói, tập viết để sử dụng được thuật ngữ và phát âm chuẩn hơn.

Vd: tiếng Anh chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ học chuyên sâu về chuyên ngành tài chính và ngân hàng, như là học về cheque (= check: séc thanh toán), plastic money (= tiền nhựa, tức là nói về các loại thẻ, như credit card, debit card, cash card...), personal accounts (= tài khoản cá nhân), standing order (= ủy nhiệm chi), factoring services (= các dvụ bao thanh toán), ...

Ngoài ra, còn có vô vàn các loại tiếng Anh chuyên ngành nữa, như:

Tiếng Anh chuyên ngành kế toán

Tiếng Anh chuyên ngành quản trị

Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Tiếng Anh chuyên ngành y dược

Tiếng Anh chuyên ngành xây lắp…..

 

Những trở ngại khiến bạn khó nuốt môn học “ tiếng anh chuyên ngành”

Để mang ra bàn cân so sánh tiếng anh chuyên ngành thực sự rất khó đối phó so với tiếng anh giao tiếp, nhiều bạn đã bỏ cuộc vì không thể học được. Nhưng chúng ta nên hiểu rằng sẽ không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền. Hãy tìm hiểu nguyên do ra sao mà chúng ta lại khó học tiếng anh chuyên ngành đến vậy.

 

Thời gian: là người của công việc nên chúng ta toàn tranh thủ thời gian để theo học tiếng anh chuyên ngành. Nhưng vấn đề bạn vẫn xem nhẹ sự quan trọng của tiếng anh chuyên ngành, bạn không có thời gian để luyện tập từ mới, tập viết, tập đọc…cơ bản kéo dài sẽ bị mất gốc coi như là con số 0. Hãy yên lặng và ngẫm nghĩ lại? Tại sao lại xuất hiện môn học có tên là “ tiếng anh chuyên ngành” ? Đừng bỏ lỡ cơ hội vì thế giới đang dần thay đổi và vạn vật cũng thế, hãy biết cách học hỏi để thay đổi đáp ứng được môi trường sống của chính mình.

Từ vựng: Theo nhận định thực tế và những lời thú tội của nhiều bạn khẳng định rằng từ vựng tiếng anh là lý do học mãi không thành. Vì độ khó lên đến lever cao. Nó có nhiều yếu tố cần nắm rõ chính là hiểu nghĩa và nhớ từng vựng rất ít bạn làm được. Đặc biệt, độ khó nhất chính là một từ nhưng nhiều nghĩa các bạn phải loay hoay cố gắng để nhớ các nghĩa để biết cách sử dụng trong hoàn cảnh nào cho đúng.

Như lý do thời gian đã nói trên đã đúng khi nhắc đến từ vựng có rất nhiều từ mới để nhớ nhưng làm sao có thể được? Một cách duy nhất chính là học! học đến khi nào nhớ hết thì mới thôi các bạn nhé.

Kỹ năng nghe, đọc, viết, hiểu: Mấu chốt quan trọng trong tiếng anh chuyên chính là 4 kỹ năng vàng này thì bạn đã là người học thành công. Nhưng nó chẳng đơn giản chút nào bởi bắt buộc chúng ta phải bỏ vào tâm huyết và sự cố gắng chăm chỉ mới có thể tu luyện thành. Vậy các bạn hãy tìm ra phương pháp học phù hợp để nhanh chóng đạt được như mong đợi.

Thiếu đam mê: Tưởng tượng rằng tôi đi qua cái shop bán quần áo và có chiếc váy rất đẹp nhưng hơi mắc vì thế bằng sự yêu thích tôi sẵn sằn cày cuốc để mua được chiếc váy đó. Tiếng anh chuyên ngành sẽ không qúa khó nếu như bạn có đam mê chúng muốn chinh phục được thì sớm muộn cũng sẽ thành công.

Để có động lực hơn khi học tiếng anh chuyên ngành bạn hãy thử xem các bộ phim hay để vừa thư giãn cũng như luyện các kỹ năng nghe, đọc, viết và hiểu.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


5

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


7

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


8

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG THÍCH VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


10

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.