<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Bí quyết tìm việc / TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ ỨNG TUYỂN CHO CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP

TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ ỨNG TUYỂN CHO CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP

  • 18/09/2020
  • |
  • Lượt xem: 120

ứng tuyển

Chúc mừng những sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp – chỉ còn vài tuần nữa thôi bạn sẽ kết thúc việc học của mình vĩnh viễn (hoặc ít nhất là bây giờ). Đây là lúc để ăn mừng, là thời gian để hưởng thụ cuộc sống không còn bài tập về nhà và cũng đến lúc phải bắt đầu tìm kiếm việc làm cho mình.

Một số người cảm thấy hoảng sợ khi nghĩ đến việc tìm việc làm, nhưng bạn thì không nên như vậy. Bởi vì săn việc làm là một quá trình, nên có thể nó sẽ làm bạn nản chí, nhưng ai cũng có thể thành công. Như đã nói, lần đầu tiên tìm việc, mọi thứ có thể có chút quá sức, tôi sẽ tổng hợp tất cả mọi hướng dẫn mà các bạn cần cho lần nộp đơn xin việc đầu tiên vào đây.

Hãy cùng VIECOI.VN bắt đầu nào!

Bước 1: Tìm ra thứ mà bạn muốn làm

Trước hết, vấn đề lớn nhất không có câu trả lời chuẩn mực là: Bạn muốn làm gì với cuộc đời mình? Chờ một chút, trước khi điền vào đơn, phải biết điều này: bạn không cần tìm cuộc sống của bạn lúc này, bạn đang cần tìm việc mà thôi (chẳng có gì là cố định cả!)

Nếu bạn không có ý tưởng gì cho việc nên bắt đầu từ đâu, hãy nghĩ đến những lớp học và những buổi thảo luận yêu thích ở trường đại học, các hoạt động trong những câu lạc bộ bạn tham gia hay bất kì thứ gì bạn hứng thú trong những năm gần đây. Vấn đề nào khiến bạn tức tối? Đề tài nào khiến bạn buồn phát khóc lên? Câu trả lời đầu tiên cho những câu hỏi trên sẽ đưa bạn đến gần hơn với ngành nghề phù hợp hoặc một chức vụ thực tế nào đó. Bạn có thể lọc bớt sự lựa chọn của mình bằng cách trả lời những câu hỏi sau trong The Muse của Lily Zhang: Tôi có thể làm gì để giúp đỡ mọi người? Một ngày lí tưởng của tôi sẽ như thế nào? Điều gì làm tôi cảm thấy không chịu đựng nổi?

Vẫn chưa chắc chắn ư? Hãy nhìn qua mô tả sơ lược của công ti trong VIECOI và xem điều gì làm bạn thấy hứng thú.

ứng tuyển

Bước 2: Sắp xếp lại hình ảnh trực tuyến của bạn

Bây giờ bạn đã biết ngành nào bạn muốn làm, bây giờ là lúc tạo dựng hình ảnh trực tuyến của bạn sao cho phù hợp với ngành nghề đó. Bởi vì trong mỗi lĩnh vực, bạn đều sẽ được tra cứu bằng Google bởi nhàtuyển dụng, nên ắt hẳn bạn sẽ không mong muốn họ nhìn thấy cái gì ngoài ý muốn đâu, mẹ bạn sẽ thất vọng đấy.

Với người mới bắt đầu, LinkedIn của bạn phải sẵn sàng với một bản tóm lược ấn tượng nhấn mạnh những thành tựu, kĩ năng và những điều bạn quan tâm. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cần có kế hoạch để tích cực, ăn khớp với nền tảng đã dựng – có nghĩa là bạn phải chia sẻ những bài báo thú vị, kết nối với mọi người, tìm những nhóm bạn cảm thấy phù hợp để tham gia. Bạn cũng cần chỉnh sửa hoặc cá nhân hóa cái tài khoản truyền thông xã hội như Facebook hoặc Instagram, những thứ mà bạn thường dùng một cách khá thoải mái (một lần nữa, hãy nghĩ đến mẹ của bạn)

Thêm vào đó, bạn cũng nên nghĩ đến việc mở cho mình một website cá nhân hay blog hoặc hồ sơ. Đây là một cách thú vị và sáng tạo để cho thấy công việc của bạn, sở thích hoặc tính cách cảu bạn – thứ mà rất nhiều công ty sẽ đòi hỏi bạn bổ sung vào hồ sơ của mình.

Bước 3: Tìm vị trí còn mở

Vậy bạn sẽ tìm những bài đăng tuyển ở đâu? Nơi tôi chọn đầu tiên là VIECOI. Đây là nơi bạn có thể tìm công việc theo ngành, theo thành phố, theo cấp độ (nó sẽ chắc chắn hơn khi bạn tìm kiếm ở cấp độ mới bắt đầu), hoặc theo từng công ty cụ thể.

Nói chung, khi danh sách các công việc mở ra, bạn sẽ muốn tìm kiếm những thứ làm bạn quan tâm mà bạn đã liệt kê từ trước. Ví dụ, nếu bạn muốn làm ở một công ti với công việc xã hội, hãy nhìn vào nó và xem những người đang làm việc nói gì. Nhưng bạn phải biết những thứ mà bài đăng tuyển dụng đang tìm kiếm ở bạn – nếu nó đòi hỏi ứng viên phải giỏi về ngôn ngữ lập trình Python và bạn chưa từng nghe về nó, đây có thể không phải là công việc dành cho bạn (hoặc, đó là dấu hiệu cho biết bạn phải học một khóa online trước khi đăng kí)

Nếu bạn đã có lĩnh vực cụ thể hướng đến, hãy tìm những trang web tìm kiếm công việc cụ thể để phục vụ cho việc tìm kiếm của mình.

Tất cả những điều bạn cần biết để ứng tuyển cho công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN nhé!

Tìm hiểu NGHỀ NGHIỆP VÀ ĐỊNH HƯỚNG CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI.

Từ khóa: Kỹ Năng Ứng Tuyển Sinh Viên Mới Ra Trường

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


2

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


3

CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA BẠN KHI MỚI RA TRƯỜNG

Bước chân vào đời và đặt tài năng, dũng khí của bạn vào sự nghiệp mà bạn khao khát vươn tới thành công. Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian một năm là số ngày tương đối và đủ để một sinh viên mới ra trường làm đúng công việc đã học.


4

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.


5

6 MẸO TÌM KIẾM VIỆC LÀM DỄ DÀNG

Thông tin ngắn gọn thành một danh sách về kinh nghiệm tìm việc làm đáng tin cậy sẽ giúp bạn tạo thay đổi nhỏ cho bước đi của mình để bạn dễ dàng đạt thành công quá trình tìm kiếm đó (ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm thời gian và sức lực)


6

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này — ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


7

YẾU TỐ CẦN THIẾT MÀ ỨNG VIÊN PHẢI BIẾT TRONG VIỆC GỌI ĐIỆN THOẠI XIN VIỆC

Đối với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thông qua mọi hình thức bằng cách gửi hồ sơ qua website công ty, gửi hồ sơ trực tiếp tại công ty hoặc gọi điện thoại xin việc … Có thể nói cách nào cũng được xem là hữu dụng với mục đích giúp nhà tuyển dụng rút ngắn ngắn thời gian và nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng và thích hợp vào vòng phỏng vấn trực tiếp.


8

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG CẦN TRANG BỊ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

Môi trường công sở và trường học là hai môi trường hoàn toàn khác nhau. Ở trường học thì thoải mái, bạn có thể đi trễ, thời tiết khác thường một chút thì nghỉ học,.. nhưng khi đã đi làm bạn phải chuẩn bị tinh thần là mọi chuyện sẽ không đơn giản khi bạn là sinh viên.


9

Gạt bỏ tiệc tùng để bắt đầu tìm việc trong năm mới với 6 mẹo hữu ích

Nếu bạn chưa có việc làm hay đang muốn phát triển sự nghiệp của mình, bây giờ là lúc để bạn thay đổi quan điểm và chuẩn bị nền tảng cho tương lai của mình thật vững chắc. Hãy “nhấn F5” cho những nghi thức xã giao của mình, vì có thể vẫn còn rải rác đâu đó những sai lầm mà bạn vẫn chưa biết đấy.


10

MẸO GIÚP BẠN LẤY LÒNG NHÀ TUYỂN DỤNG TRONG VÒNG PHỎNG VẤN TẠI MOMO 

Mọi người trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn tại Momo đều cảm thấy lo lắng. Cảm giác đó giống như việc trước khi căng buồm ra khơi mà không biết đi về hướng nào.Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những mẹo hay giúp bạn tự tin trước nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn tại Momo hay bất kỳ công ty nào khác.