{key1}

Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

THÀNH CÔNG

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 411

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”.  Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta. Ai ai cũng mong muốn được thành công, ngay cả chính bản thân tôi cũng vậy, còn các bạn thì sao?

Thành công là gì?

Thành công là gì? Phải chăng nó là những cố gắng, là những kết quả bạn đạt được sau bao lần nỗ lực trong công việc và cuộc sống, bạn phấn đấu không ngừng để đạt được đến thành công? Thành công nó quan trọng như thế  nào?

Nhiều người luôn tìm kiếm con đường dẫn đến thành công một cách ngắn nhất. Mỗi khi nghe đến từ thành công là các bạn nghĩ ngay đến những người tỷ phú, những người các bạn ngưỡng mộ họ ngay từ khi còn trẻ mà họ đã đạt được mục tiêu mà mình đề ra. Thành công nó sẽ mang lại cho chúng ta những giá trị đích thực của cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Đối với tôi thành công không phải là cái thước đo năng lực mà nó mang lại cho tôi những cái giá trị quý báu cho cuộc sống. Tôi biết được khả năng của mình làm được những gì, tôi biết được để có được sự thành công tôi phải trải qua bao sự cay đắng, để có thể được nếm thử cái vị ngọt ngào của thành công nó như thế nào. Tôi biết được thành công nó mang lại cho tôi những điều tốt đẹp sau bao chặng đường dài vất vả mà tôi đã cố gắng vượt qua.

Thành công là thế đấy, bạn phải trải qua bao sự cay đắng mới đến được vị ngọt của nó. Thành công là quá trình dài tạo dựng cuộc sống mà bạn mong muốn, nó được tạo ra từ những gì bạn làm ngày hôm nay chứ không phải ngày mai. Thành công không tự đến với ai cả nếu các bạn không lỗ lực tìm kiếm nó.

thanh-cong.jpg

Thành công là gì, liệu bạn đã thành công hay chưa?

Ý nghĩa của thành công

Có nhiều người luôn luôn tìm kiếm sự thành công, nhưng không phải ai cũng đạt được sự tìm kiếm ấy. Có người vừa mới đi tìm kiếm đã thành công, nhưng có những người tìm mãi, tìm mãi từ năm này, qua năm khác không thể thấy được con đường thành công của mình. Thành công như né tránh họ.

Con người luôn luôn lỗ lực để đạt được đến thành công. Thế nhưng nếu bạn muốn thành công bạn phải không ngừng hoàn thiện bản thân và cố gắng hết sức từ chính bản thân mình, thì mới vươn tới được thành công như mình mong đợi. Đằng sau sự thành công ấy là một chuỗi những khổ nhọc phải trải qua.

Tôi có một cô bạn ngày nào cô cũng viết được những bài viết rất hay. Tôi thường nghĩ cô ấy có một tài năng bẩm sinh, và rất ngượng mỗ cô ấy. Ai gặp cô ấy cũng vậy đều chầm chồ khen ngợi. Mọi người đều nhìn thấy cô ấy qua bề ngoài của sự thành công, và không biết rằng đằng sau những bài viết ấy, những thành công ấy, cô ấy đã phải vất vả luyện tập như nào để cho ra được những bài viết hay như vậy. Để có được thành công này, cô ấy đã phải ngày đêm đọc sách để tích lũy cho mình một vốn từ khá lớn, cô phải ngày đêm đọc sách trau dồi kỹ năng viết.

Chứng tỏ thành công sẽ không bỏ qua một ai khi chúng ta biết ngày đêm miệt mà làm việc và nghiên cứu về lĩnh vực mà chúng ta đã chọn. Một khi chúng ta đã khổ công rèn luyện thì thành công sẽ  gõ cửa dù sớm hay muộn. Để có thể chiếm lĩnh được thành công bản thân chúng ta phải nỗ lực hết mình.

danh-ngon-ve-su-nghiep-va-thanh-cong-hay-nhat-1281.jpg

Suy nghĩ về sự thành công trong cuộc sống

Làm thế nào để thành công?

“Muốn thành công phải qua nhiều thất bại, trên đường đời có dại mới có khôn”. Đây là một câu nói khá hay, đúng khi chúng ta muốn đến được với thành công, thì trên con đường thành công này các bạn không ít lần vấp ngã. Nhưng sau mỗi lần vấp ngã đấy lại là một lần thành công mà chúng ta không ngờ đến.

Ông  bà ta thường có câu dăn dạy con cháu là sống ở đời  phải biết vượt qua khó khăn thử thách để đi đến thành công. Thành công chính là quả ngọt và là những gì chúng ta phải trải qua, phải dày công vun đắp  khiến trái quả ngọt này ngày một thêm tuyệt vời hơn và đậm đà vị ngọt hơn. Cuộc sống vốn là những mới mẻ mà mỗi ngày chúng ta đều phải trải qua, và chúng gặp  không ít trở ngại trên con đường này. Con đường đi đến thành công quả không hề dễ chút nào, nếu chúng ta biết cố gằng thì chúng ta sẽ sớm nhận được chìa khóa để mở ra sự thành công.

1thumb-20151030163513.jpg

Chìa kháo đưa bạn đến với những thành công.

Quả thực, mỗi người trong chúng ta mà đạt được thành công là điều ai cũng đều mong muốn. Đồng thời ngay cả bản thân mỗi người cũng nên xác định những mục tiêu đúng đắn, và thực sự phải cố gằng hết mình, hoàn thiện bản thân thật tốt, để mỗi ngày thêm đẹp hơn và thành công hơn.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Công Việc Thành Công Cuộc Sống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


2

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


3

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


5

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


6

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


7

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


8

Công việc dành cho người không thích vách ngăn văn phòng

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


10

Amazon S3 là gì và một số tính năng vượt trội

- Amazon S3 ( viết tắt của Amazon Simple Storage Service) là dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web, có tốc độ cao, chi phí thấp, được thiết kế để sao lưu trực tuyến và lưu trữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng . S3 được thiết kế với một bộ tính năng tối thiểu và được tạo ra để làm cho máy tính trên quy mô web dễ dàng hơn cho các nhà phát triển.