<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VIETTEL POST TUYỂN DỤNG - GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG VIETTEL POST BẰNG 5 MẸO ĐƠN GIẢN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN SẮP TỚI 

Trong con mắt người tìm việc liên quan đến ngành Bưu chính, Viettel Post luôn được đánh giá là nơi làm việc “hot” và là mong muốn của nhiều người. Chính vì vậy khi nhận được lời mời phỏng vấn sau khoảng thời gian dài nộp hồ sơ xin việc, bạn có thể sẽ có chút sợ hãi đan xen lo lắng vì không biết nên làm thế nào để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng Viettel Post. Hãy tạm gác lại âu lo bởi bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 5 mẹo ghi điểm với người phỏng vấn tại Viettel Post, cùng tìm hiểu ngay thôi! 

Thông tin cơ bản nên biết về ngành bưu chính viễn thông

Viettel Post là một trong những cái tên luôn thuộc top đầu nếu như có ai nhắc đến doanh nghiệp viễn thông sở hữu tốc độ tăng trưởng nhanh và mang tầm thế giới. Đặc biệt, Viettel Post chính là một trong những Bưu chính chuyên kinh doanh các dịch vụ: chuyển phát nhanh, dịch vụ Logistic, chuyển phát trong và ngoài nước… hoạt động với phương châm hàng đầu là “Nhanh, an toàn, hiệu quả”. Vì lý do đó mà không thể không phủ nhận được sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Viettel Post. Vậy liệu bạn đã hiểu rõ cũng như nắm đầy đủ thông tin cơ bản cần nên biết về ngành bưu chính viễn thông để chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp của mình tại Viettel Post.

vài nét cơ bản về ngành bưu chính viễn thông

1. Tổng quan định nghĩa trong xã hội về ngành bưu chính viễn thông

Theo định nghĩa dễ hiểu nhất, Bưu chính viễn thông là cụm từ dùng để gọi chung cho hai ngành viễn thông và bưu chính. Hiểu nôm na là: 

  • Bưu chính là ngành được đánh giá là mạnh tại thời điểm bây giờ và giữ chức năng hoạt động cụ thể như chuyển các điện báo, thư từ, đồ đạc từ nơi này tới nơi khác. 

  • Còn Viễn thông là một ngành được đứng bên cạnh cũng có thể xem là ngang hàng với Bưu chính vì nó có chức năng tạo ra mạng lưới truyền thông với mục đích mang đến thông tin đến người dùng như gọi điện thoại, đưa tin nhắn theo nhiều hình thức đến người nhận. 

2. Vai trò, chức năng của ngành bưu chính viễn thông

Nằm trong phạm vi ngành hoạt động với nhiệm vụ phục vụ vì toàn thể xã hội, làm việc cho cộng đồng và là một trong những ngành mũi nhọn đóng góp quan trọng trong việc tăng trưởng nền kinh tế của đất nước. Đồng thời cũng được coi là bộ phận cốt lõi trong cơ sở hạ tầng và là điều không thể thiếu của đất nước nên cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ ngày càng mở rộng. 

Nên khi đảm nhiệm một vị trí nào đó thuộc ngành bưu chính viễn thông bạn cần biết rằng vai trò của bạn sẽ xoay quanh các việc cơ bản như điện thoại, điện báo, chuyển thư từ điện tín, bưu phẩm, … 

5 Mẹo gây ấn tượng với nhà tuyển dụng Viettel Post trong buổi phỏng vấn sắp tới

1. Trang phục cần nhã nhặn và đặc biệt phải phù hợp

Ấn tượng đầu tiên trong mọi cuộc trò chuyện chính là điểm mấu chốt quyết định “kha khá” nên hay không tuyển dụng ứng viên. Bởi vậy, bạn cần phải biết rõ các mẹo chọn âu phục phù hợp để lấy được điểm tuyệt đối về tác phong cũng như gây ấn tượng lịch sự, đáng tin cậy đến từ nhà tuyển dụng Viettel Post. Không chỉ dừng lại ở phần âu phục, phần râu tóc cũng là điều bạn cần chú ý và không nên trang điểm đậm và để đầu tóc rối bời, râu ria không được cạo sạch, móng tay để quá dài vì nó có thể khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang “hơi” luộm thuộm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp mà họ đang tạo ra. 

2. Nghiên cứu kỹ càng các thông tin về Viettel Post trước khi đến phỏng vấn

Hãy dành thời gian lên website của Viettel Post hay các trang fanpage trên facebook để tìm hiểu các thông tin cơ bản cũng như các bộ phận mà doanh nghiệp đang có. Một khi bạn đã sở hữu được các thông tin nổi bật về Viettel Post thì cuộc phỏng vấn sẽ luôn thuận tiện cũng như giúp bạn cởi mở hơn đó. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về đối thủ cạnh tranh trực tiếp mà Viettel Post đang đối mặt để đưa ra lập luận của bản thân về điểm tốt cũng như điểm xấu mà đối thủ cạnh tranh đang có. Từ đó, nhà tuyển dụng Viettel Post sẽ cảm nhận được bạn là người có khao khát làm việc và đặc biệt là nhận được sự tin tưởng từ phía họ. 

3. Tập luyện vấn đáp trước khi phỏng vấn tại Viettel Post

Hoàn toàn sẽ không có 100% một list câu hỏi được biên soạn sẵn để bạn có thể học thuộc khi đến với buổi phỏng vấn tại Viettel Post. Nhưng đừng quá lo lắng vì sẽ có một vài câu hỏi đặc trưng mà bạn dễ dàng có thể chuẩn bị trước như các câu hỏi liên quan đến giới thiệu bản thân, điểm yếu cũng như điểm mạnh của bạn hay đơn giản là một câu hỏi “vu vơ” liên quan đến lý do tại sao bạn nghỉ việc tại doanh nghiệp cũ… Hãy trả lời những câu hỏi này theo cách của bạn và chắc chắn rằng những chủ đề mà bạn đưa ra là đủ và thuyết phục cũng như gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng Viettel Post chứ không phải là những câu trả lời dập khuôn nhàm chán mà bạn tìm được trên các trang mạng xã hội.

4. Giữ được kiên nhẫn và bihf tĩnh trong mọi tình huống bất ngờ

Bưu chính viễn thông là một trong những ngành đòi hỏi tính kiên trì nãi cũng như bình tĩnh trong mọi trường hợp là cực kỳ quan trọng. Bởi các bạn thường xuyên làm việc và tiếp xúc cũng như trải nghiệm với các quy trình công nghệ. Nên không ngạc nhiên nếu như nhà tuyển dụng tại Viettel Post đưa ra câu hỏi liên quan đến tình huống để xem xét năng lực phản ứng nhanh cũng như thao tác làm việc của bạn dưới áp lực như thế nào. 

Bởi vậy, điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp những câu hỏi cũng như tình huống cần xử lý là hãy bình tĩnh, sẵn sàng tâm lý và đừng hoang mang để đưa ra câu trả lời tốt nhất. Đôi khi nhà tuyển dụng tại Viettel Post đưa ra những câu hỏi khó với ý định quan sát năng lực ứng biến của bạn xem như thế nào chứ không phải soi kỹ câu trả lời đúng. Vì vậy đừng quá lo lắng nhé! 

5. Lời cảm ơn luôn đặt trên môi trong buổi phỏng vấn

Chìa khóa của mọi quan hệ tiếp xúc chính là lời cảm ơn và đặc biệt lời này còn giúp bạn tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng Viettel Post. Chính vì vậy mà đừng quên dành cho họ một lời cảm ơn chân thành bởi sự tiếp đãi của họ trong buổi phỏng vấn cũng như việc dành thời gian, cho bạn cơ hội để trình bày, giới thiệu bản thân. 

Phải nói rằng là một trong những doanh nghiệp có tiếng trong ngành Bưu chính viễn thông, Viettel Post luôn không ngừng đổi mới và đòi hỏi các ứng viên của mình cũng vậy. Nên nếu bạn sở hữu thêm khả năng đọc và hiểu được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh phổ biến thì việc nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng Viettel Post là điều hoàn toàn có thể diễn ra. Chính vì vậy ngoài 5 mẹo được nêu bên trên, bạn hãy trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như khả năng ngoại ngữ của mình để hạ gục được nhà tuyển dụng khó tính Viettel Post nhé! 

CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn lưu ý viettel VIETTEL POST

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG 2020 - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN !

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


5

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


6

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


7

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


8

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN TẠI SHOPEE

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.