<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / XÁC ĐỊNH 3 DẤU HIỆU CỦA MỘT CUỘC PHỎNG VẤN THẤT BẠI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Phỏng Vấn, Phỏng vấn thất bại, Khắc phục phỏng vấn

Bằng cách đọc những dấu hiệu ẩn mà người phỏng vấn đưa ra bạn hoàn toàn có khả năng nhận thấy bản thân đã thành phục chinh phục nhà tuyển dụng hay đó chính là những dấu hiệu cho thấy bạn đã thất bại trong cuộc phỏng vấn.

Hãy nhìn vào mắt người đối diện, “cửa sổ tâm hồn” của họ sẽ tiết lộ cho bạn nhiều thông tin thú vị.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là chiếc cửa luôn mở hai chiều để đón những điều tuyệt vời xung quanh đồng thời cũng tiết lộ nội tâm của một người. Người tuyển dụng cũng không thoát khỏi quy luật đó thế thì tại sao bạn lại không nắm bắt nó, không nói chi đến tình cảm sâu sắc phức tạp gì chỉ riêng vị trí đôi đồng tử cũng đã nói rõ người đối diện có đang bị bạn hấp dẫn hay cảm thấy nhàm chán, không tập trung, và liệu phải chăng đó là dấu hiệu của một cuộc phỏng vấn thất bại.

Để đọc được điều đó trước hết bạn cần thật tự tin nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn, nếu đôi mắt của người đó cũng nhìn thẳng vào bạn thì thật tuyệt vời họ đang bị bạn hấp dẫn hãy tiếp tục chứng tỏ bản thân. Nhưng nếu không thì sao, mắt của họ mải mê nhìn xung quanh, cửa sổ, màng hình máy tính và có khi nhìn mãi vào cv của bạn tất là họ đã không còn tập trung nữa, những lời bạn đang nói không thể đi vào đầu họ. Như thế nhà tuyển dụng sẽ không biết gì về chuyên môn, kĩ năng của bạn thế thì họ làm sao có thể tuyển bạn được, cẩn thận đó chính là một dấu hiệu của cuộc phỏng vấn đang rơi vào thất bại đấy.

Phỏng Vấn, Phỏng vấn thất bại, Khắc phục phỏng vấn

Đôi môi và lời nói của nhà tuyển dụng không phải lúc nào cũng mang lại điều ngọt ngào

Một số nhà tuyển dụng thường sẽ cười với bạn tuy nhiên khi nụ cười trở nên cứng nhắc, khóe môi giảm dần độ cong và có chiều hường trầm xuống hoặc hoàn toàn không cười nữa thì có thể sẽ có hai trường hợp xảy ra, thứ nhất bạn đang nói rất hay rất hấp dẫn, những ý tưởng của bạn đang đụng vào nhu cầu của họ buộc họ phải lắng nghe cẩn thận hơn. Còn trường hợp thứ hai những điều bạn nói khiến cho họ không còn hài lòng, họ mất dần kiên nhẫn và mong muốn kết thúc cuộc trò chuyện này nhanh chóng. Khi rơi vào hoàn cảnh thứ hai bạn nên thay đổi nội dung một cách khéo léo, nếu bản thân đang nói quá dài dòng thì rút ngay ý chính, tóm gọn để làm bật năng lực của mình bằng những kĩ năng cụ thể thay vì kiến thức văn vẻ dài dòng. Dù bạn đã cố gắng cứu chữa mà nhà tuyển dụng vẫn không cười thì bạn đã có thể đoán đây là một dấu hiệu của cuộc phỏng vấn thất bại rồi.

Ngoài ra cũng có khi nhà tuyển dung tiến hành công kích bạn bằng những lời lẽ sắc bén, đừng vội bối rối mà hỏng việc mà hãy nghĩ đây là một thử thách cũng là một cơ hội. Trả lời tốt bạn khiến cho họ hài lòng, trả lời không tốt thì bạn cũng phải tự biết cuộc phỏng vấn này đã xuất hiện dấu hiện thất bại rồi. Nhưng đừng vội vàng nản lòng, cố gắng lấy lại bình tĩnh và đáp trả lại tốt nhất có thể chứ nếu im lặng từ đầu thì bạn đã mất hết điểm trong mắt người tuyển dụng rồi.

Phỏng Vấn, Phỏng vấn thất bại, Khắc phục phỏng vấn

Khoanh tay trước ngực “tôi không còn muốn trò chuyện với bạn.”

Ngôn ngữ có thể đánh lừa chúng ta nhưng hành động phi ngôn ngữ thì không thể, đó là những biểu hiện vô thức, tức là chính bản thân cũng không ý thức được. Người ta luôn nói, mở rộng vòng tay đón nhận yêu thương, khi đôi tay mở rộng cũng đồng nghĩa với việc mở rộng tấm lòng bản thân với người khác, sẵn sàng đón nhận họ vào trái tim của mình. Và ngược lại, khi đôi tay đóng lại, khoanh tay trước ngực, cũng là lúc họ ngăn cách bản thân với bạn, nhà tuyển dụng khoanh tay có thể hiểu là học đã không còn muốn giao tiếp với bạn kết hợp với một số biểu hiện ngã người dựa lưng vào ghế, thường xem đồng hồ và nhìn ra ngoài thì chắc chắc họ đã không còn kiên nhẫn, có thể việc đó không hoàn toàn là do bạn có khi chỉ đơn giản là họ đang bị quấy nhiễu tâm trí từ một việc gì đó, cuộc họp tiếp theo, thời gian kéo dài,… mà rằng đó cũng là một dấu hiệu thất bại trong phỏng vấn. Nếu bạn vẫn cảm thấy tự tin với năng lực của mình thì đừng ngại quay trở lại vào một dịp mà trước hết hãy gửi cho họ một lá thư để cảm ơn, có như thế lần sau trở lại họ sẽ ấn tượng với bạn hơn.

Phỏng Vấn, Phỏng vấn thất bại, Khắc phục phỏng vấn

Cuối cùng, luôn nhớ rằng “thất bại là mẹ thành công”.

Khi đã nhận dạng được những dấu hiệu thất bại trong cuộc phỏng vấn, điều bạn cần làm không phải là ngồi than thở hoặc trách móc nhà tuyển dụng tại sao lại khó chịu đến vậy. Mà bạn nên ngồi suy nghĩ kĩ lại toàn bộ quá trình phỏng vấn, rút ra thiếu sót để từ để hoàn thiện bản thân và đừng ngại gửi đơn xin việc trở lại nơi mà mình đã ứng tuyển trước đó vì biết đâu nhà tuyển dụng sẽ bị chinh phục bởi bạn trong lần tiếp theo.

Chia sẻ và đóng góp kiến cùng Viecoi.vn.

 

Từ khóa: Thất Bại Phỏng Vấn Tuyển Dụng Phỏng Vấn Thất Bại Kỹ Năng Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


5

CÁCH PHỎNG VẤN CỦA FPT SHOP KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


6

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN B'S MART

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

5 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


10

Kinh Nghiệm Tham Dự Phỏng Vấn Các Công Ty Nước Ngoài

Sự phát triển của nền kinh tế hội nhập toàn cầu, các hợp tác song phương, đa phương đã tạo ra một cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tại các công ty nước ngoài đầu tư vào trong nước.