<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Bí quyết tìm việc / XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này — ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, vì chúng tôi không thể dự đoán chính xác thời điểm đó, hãy xem xu hướng tuyển dụng cả năm có thể hữu ích trong việc tối đa hóa nỗ lực tìm kiếm việc làm của bạn .

Hãy nhớ rằng việc tuyển dụng diễn ra suốt cả năm, ngay cả trong những ngày mùa hè hoặc những ngày lễ bận rộn. Vậy bạn có mùa tuyển dụng rơi vào những tháng nào trong năm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lập kế hoạch khi nào dành nhiều thời gian hơn cho công việc tìm kiếm của bạn.

1. Tháng 1, tháng 2 là một trong những thời điểm tốt nhất để tìm việc:

- Đầu năm (tháng 1 và tháng 2) là thời điểm tuyệt vời để được tuyển dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Trên thực tế, đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để tìm việc làm cả năm trong hầu hết các ngành công nghiệp.

- Đây là thời điểm trong năm khi số lượng lớn nhất các nhà ra quyết định ở trong văn phòng với nhau, vì vậy bạn có thể nhận được phê duyệt nhanh hơn nhiều và bắt đầu công việc mới mà bạn muốn!

- Một lý do khác mà hai tháng này rất tốt: Các công ty thường nhận được ngân sách thuê mới của họ trong năm vào tháng 1 và rất nhiều hoạt động tuyển dụng đã bị trì hoãn trong tháng 11 và tháng 12 hiện có thể tiếp tục.

- Ngoài ra nhân viên có thể nghỉ hưu hoặc rời khỏi vị trí vào cuối năm, và thay thế của họ sẽ được thuê tại thời điểm này. Điều này góp phần làm tăng chỉ tiêu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh cho công việc lớn hơn vào 2 tháng đầu năm mới khi tất cả những người tìm việc làm tràn ngập thị trường. Đó là cảm giác bắt đầu tươi mà năm mới truyền cảm hứng cho người tìm việc làm để có động lực trong tháng đầu tiên của năm.

2. Mùa xuân khá nhiều công việc: tháng 3, tháng 4 và tháng 5.

- Những tháng này vẫn còn rất tốt để áp dụng cho công việc, vì một vài lý do.

- Sự gia tăng thuê mướn trong tháng 1 và tháng 2 thường giữ một số động lực cho đến khi mùa hè đến. Vì vậy, tháng 3, tháng 4 và tháng 5 vẫn là thời điểm tuyệt vời để cố gắng xếp hàng các cuộc phỏng vấn và bắt đầu một công việc mới.

- Khi bạn đến gần hơn với mùa hè, các công ty cảm thấy áp lực nhiều hơn để kết thúc quá trình phỏng vấn và thuê ai đó. Điều này là bởi vì họ biết mọi người trong công ty sẽ đi nghỉ hè vào mùa hè và sẽ khó khăn hơn để hoàn thành quá trình tuyển dụng.

3. Tháng sáu, tháng bảy và tháng tám có thể trở nên khó khăn hơn.

Những tháng mùa hè thường chậm hơn và thường không phải là thời điểm tốt nhất để xin việc. Các nhà quản lý có nhiều kỳ nghỉ hơn trong mùa hè và khó có thể thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc đưa ra quyết định tuyển dụng. Các công ty cũng lấp đầy nhiều vị trí mở của họ trong quá trình tuyển dụng đẩy vào đầu năm (Tháng 1-Tháng 5), do đó, có ít nhu cầu hơn vào thời điểm những tháng mùa hè đến.

4. Tháng chín khá tốt

Vào tháng 9, mọi người thực sự trở lại làm việc - cả người quản lý tuyển dụng và người tìm việc. Với nửa đầu năm tài chính sẵn có và thường muốn sử dụng những gì đã được ngân sách cho những năm hiện tại, các nhà quản lý đang suy nghĩ vào mùa thu về cách tìm nhân viên mới trước cuối năm. Vì vậy tháng 9 cũng là một trong những thời điểm tốt nhất để bạn xin việc.

5. Kiếm thêm việc làm vào mùa thu: Tháng 10.

Giống như tháng tư là đỉnh cao cho công việc vào mùa xuân, tháng mười là đỉnh cao vào mùa thu. Nhưng vào tháng 10, các nhà quản lý nhận thức sâu sắc hơn về sự chậm lại trong kỳ nghỉ sắp tới. Nhiều người cũng sẽ muốn lên tàu trước mùa nghỉ lễ, vì vậy áp lực đang diễn ra. Nếu tháng Giêng và tháng Hai là thời điểm tốt nhất trong năm để nộp đơn xin việc, thì đây là điều tốt nhất thứ hai để chắc chắn!

6. Tháng 11, tháng 12

Tháng 11 và tháng 12 là hai tháng trì trệ điển hình, nên chắc chắn bạn sẽ thất vọng nếu đang xin việc. Nguyên nhân vì:

- Vào tháng 11, việc tuyển dụng các nhà quản lý và bộ phận nhân sự bắt đầu bỏ qua các mục tiêu tuyển dụng của họ và tiết kiệm mọi thứ cho đầu năm tới. Họ sẽ nhận được ngân sách tuyển dụng mới trong năm mới và họ dễ dàng chờ đợi hơn.

- Mùa đông mang lại nhiều không khí lạnh và tuyết. Nhiều người có cảm giác lười biếng và thật không may đơn xin việc của bạn có thể là một trong những nhiệm vụ mà họ quyết định đưa ra cho đến năm mới.

Bắt đầu tìm kiếm, bất kể là thời gian trong năm, không dễ dàng. Phải mất thời gian và kiên nhẫn để thành công hãy tự tin và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể. Kinh nghiệm, kỹ năng và sự cố gắng của bạn mới là những yếu tố sau cùng quyết định bạn có chinh phục được nhà tuyển dụng hay không.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Thời Gian Xin Việc Phù Hợp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


2

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


3

CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA BẠN KHI MỚI RA TRƯỜNG

Bước chân vào đời và đặt tài năng, dũng khí của bạn vào sự nghiệp mà bạn khao khát vươn tới thành công. Các chuyên gia cho rằng, khoảng thời gian một năm là số ngày tương đối và đủ để một sinh viên mới ra trường làm đúng công việc đã học.


4

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.


5

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này — ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


6

6 MẸO TÌM KIẾM VIỆC LÀM DỄ DÀNG

Thông tin ngắn gọn thành một danh sách về kinh nghiệm tìm việc làm đáng tin cậy sẽ giúp bạn tạo thay đổi nhỏ cho bước đi của mình để bạn dễ dàng đạt thành công quá trình tìm kiếm đó (ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm thời gian và sức lực)


7

YẾU TỐ CẦN THIẾT MÀ ỨNG VIÊN PHẢI BIẾT TRONG VIỆC GỌI ĐIỆN THOẠI XIN VIỆC

Đối với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp và công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thông qua mọi hình thức bằng cách gửi hồ sơ qua website công ty, gửi hồ sơ trực tiếp tại công ty hoặc gọi điện thoại xin việc … Có thể nói cách nào cũng được xem là hữu dụng với mục đích giúp nhà tuyển dụng rút ngắn ngắn thời gian và nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng và thích hợp vào vòng phỏng vấn trực tiếp.


8

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG CẦN TRANG BỊ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

Môi trường công sở và trường học là hai môi trường hoàn toàn khác nhau. Ở trường học thì thoải mái, bạn có thể đi trễ, thời tiết khác thường một chút thì nghỉ học,.. nhưng khi đã đi làm bạn phải chuẩn bị tinh thần là mọi chuyện sẽ không đơn giản khi bạn là sinh viên.


9

Gạt bỏ tiệc tùng để bắt đầu tìm việc trong năm mới với 6 mẹo hữu ích

Nếu bạn chưa có việc làm hay đang muốn phát triển sự nghiệp của mình, bây giờ là lúc để bạn thay đổi quan điểm và chuẩn bị nền tảng cho tương lai của mình thật vững chắc. Hãy “nhấn F5” cho những nghi thức xã giao của mình, vì có thể vẫn còn rải rác đâu đó những sai lầm mà bạn vẫn chưa biết đấy.


10

MOMO TUYỂN DỤNG - MẸO GIÚP BẠN LẤY LÒNG NHÀ TUYỂN DỤNG TRONG VÒNG PHỎNG VẤN TẠI MOMO 

Mọi người trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn tại Momo đều cảm thấy lo lắng. Cảm giác đó giống như việc trước khi căng buồm ra khơi mà không biết đi về hướng nào.Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những mẹo hay giúp bạn tự tin trước nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn tại Momo hay bất kỳ công ty nào khác.