<h1 style="display:none">{key1}</h1>
ViecOi Tìm việc làm tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương và các nơi ở Việt Nam miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên đối với các bạn tay ngang, các bạn sinh viên mới tốt nghiệp còn nhiều điều mà các bạn có thể chưa để ý đến, đó săn việc lương cao phù hợp với năng lực, cá tính và trình độ của bạn.

Chủ động tìm kiếm

Nếu tôi đoán không nhầm, mỗi lần các bạn đi tìm việc thì đến 90% là vào Google nhập công việc mong muốn và tìm kiếm, tìm rồi click, click rồi lại tìm, cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bạn hoa mắt, bởi vì bạn đang tìm kim đáy biển mà, không tìm được công việc nào có mức lương theo mong muốn của bạn, hoặc xa quá hoặc đòi hỏi những kỹ năng này kia…

Trước tiên bạn muốn tìm cho mình một công việc phù hợp với bạn thì bạn phải vạch ra những tiêu chí cụ thể bạn mong muốn và hiện tại bạn đã có những gì từ tiêu chí đó, sau đó hãy giới hạn một lĩnh vực cụ thể, càng cụ thể càng tốt rồi tìm kiếm Google. IT là một lĩnh vực khá rộng nhưng bạn chỉ thành thạo một lĩnh vực nhỏ trong đó như lập trình web php, lập trình mobile android, IOS hay Windows phone...hãy cụ thể hóa từ khóa mà bạn muốn tìm sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, không bị nản.

Một cách khác mà bạn có thể tìm kiếm công việc phù hợp đó là lên các trang findjob chuyên về lĩnh vực của bạn, ở đó chỉ hiển thị những công việc theo lĩnh vực đó, nếu bạn muốn tìm việc ở các công ty nước ngoài thì vào các trang về việc làm công ty nước ngoài. Các chuyên trang tìm kiếm công ty Nhật như https://viecoi.vn/, http://japan.vietnamworks.com/, http://www.jwork.vn/, http://kosaido-hr.com/, https://itviec.com/, …

Đăng hồ sơ lên mạng

Đây là cách tìm việc online tuy nhiên nó mang tính thụ động, tại sao tôi nói thụ động, vì bạn đăng tải hồ sơ lên các trang tìm việc lớn với đầy đủ thông tin cá nhân, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng...các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm và liên hệ cho bạn, bạn ngồi chờ đợi trong mòn mỏi. Đối với một số loại hình công việc có thể là phù hợp, còn đối với IT tôi nghĩ các bạn không nên làm theo cách này.

Riêng tôi cũng không thích đưa hồ sơ của mình lên mạng internet, có lẽ một phần vì ở Việt Nam việc quản lý mạng internet chưa tốt nên thông tin cá nhân của bạn khi đưa lên sẽ chứa đựng nhiều rủi ro. Trước đây tôi cũng đã từng đưa hồ sơ lên một trang tìm việc khá uy tín, không hiểu sao một thời gian nó tràn lan trên rất nhiều trang, sau này muốn xóa hết cũng rất khó, rất nhiều email rác được gửi vào, rất nhiều những cuộc gọi quảng cáo...

Viết CV thật chuyên nghiệp

Sau khi tìm được công việc phù hợp thì tiếp theo các bạn nên làm gì nào, chạy đến nộp hồ sơ ah, oh không! hãy chuẩn bị một bản CV bằng ngôn ngữ tiếng anh hoặc tiếng Nhật tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, hãy đọc kỹ thông tin nhà tuyển dụng, vị trí tuyển dụng đòi hỏi những kỹ năng, bằng cấp gì, bạn có đầy đủ không, rồi mới bắt đầu viết CV, đây là bước quan trọng trong suốt quá trình tìm việc online vì nó quyết định bạn có lọt vào vòng phỏng vấn trực tiếp không.Có nhiều bạn hỏi tôi nếu làm IT thì nên làm ở công ty trong nước hay nước ngoài, tôi cũng không biết phải trả lời bạn như thế nào cho thỏa đáng, vì còn tùy vào năng lực ngoại ngữ, tính cách, sở thích và đam mê của bạn như thế nào. Nếu như bạn có vốn ngoại ngữ tốt, có trình độ về IT và bạn chịu được áp lực công việc với cường độ cao, muốn rèn luyện bản thân ở một môi trường làm việc chuẩn hãy ứng tuyển vào một công ty IT của Nhật xem sao, còn nếu ngoại ngữ bạn chưa tốt thì nên tìm một công việc ở công ty trong nước để bạn vừa có thời gian tích lũy kinh nghiệm vừa rèn luyện thêm ngoại ngữ.

Hãy luôn là người tìm việc thông minh, luôn chủ động trong mọi việc như vậy bạn sẽ tìm được công việc phù hợp nhất.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Săn Việc IT

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 TRANG WEB HƯỚNG DẪN VIẾT CODE TỐT NHẤT

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

XU HƯỚNG CÔNG VIỆC - NGÀNH IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


3

NGHỀ LẬP TRÌNH CÓ DÀNH CHO PHÁI ĐẸP?

Đối với nhiều người thường nghĩ lập trình là một nghề khô khan, người làm lập trình cũng trở nên khô khan hơn bởi suốt 8h đồng hồ ngồi bên máy tính, làm việc với những con số, những dòng code không mấy dễ thương. Theo tôi mỗi một nghề nghiệp đều có đặc thù riêng, những khó khăn riêng, nghề lập trình cũng vậy, đây là nghề đòi hỏi chuyên môn cao, thời gian làm việc bên máy tính nhiều, ít vận động và đi lại nên đòi hỏi phải có sự kiên trì.


4

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


5

3 CÁCH LÀM WEBSITE LÀM HÀI LÒNG NHỮNG NGƯỜI THIẾT KẾ VÀ TỐI ƯU HÓA CHUYỂN ĐỔI

3 cách làm website làm hài lòng những người thiết kế và tối ưu hóa chuyển đổi.Tuy nhiên, thực tế khá nhiều người thiết kế web và người tối ưu hóa chuyển đổi bất đồng quan điểm với nhau. Trong bài viết này hãy khám phá mối quan hệ giữa thiết kế và chuyển đổi. Các bạn sẽ tìm ra những nguyên tắc và kỹ thuật thiết kế khiến cả người làm thiết kế và chuyển đổi hài lòng.