{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển bản thân / 5 TÌNH HUỐNG NGẠI NGÙNG KHÓ TRÁNH KHỎI KHI BẠN LÀ NHÂN VIÊN MỚI

5 TÌNH HUỐNG NGẠI NGÙNG KHÓ TRÁNH KHỎI KHI BẠN LÀ NHÂN VIÊN MỚI

  • 02/07/2021
  •  | 
  • Lượt xem: 2441

Vào ngày làm việc đầu tiên của mình, tôi đã thật sự không biết mình nên làm gì. Khoảng 3 giờ 30 chiều, tôi quay sang đồng nghiệp và hỏi, "Vậy, um, mấy giờ thì anh tan làm?”

Trong cuộc phỏng vấn vào 3 tuần trước, bộ phận nhân sự nói với tôi rằng giờ làm việc tùy thuộc vào tôi và sếp. Vâng, cuộc trò chuyện đó chưa từng xảy ra, vì vậy tôi không biết khi nào mình có thể về.

Bắt đầu một công việc mới có thể thực sự áp đảo - cho dù đó là công việc đầu tiên hay thứ 10 của bạn. Có rất nhiều quy tắc bất thành văn mà bạn chưa học được, và bạn phải tìm hiểu từ một nhóm người mới.

Nhưng, theo thời gian, những tình huống nhất định sẽ trở thành bản năng (Hoặc ít nhất là cảm thấy dễ dàng hơn một chút.

1. Hiểu được Văn hoá Công ty

Chẳng bao lâu sau khi bắt đầu công việc đầu tiên, tôi đã biết được giờ làm việc-bằng cách theo dõi những người khác. Người quản lý của tôi và những người khác trong nhóm đã đến giữa 8 và 8:30 sáng, vì vậy tôi cũng bắt đầu như. Khi họ nghỉ giải lao một chút sau 4h, tôi cũng vậy

Vài người trong nhóm của tôi sẽ đến bác sĩ hoặc đón con vào giữa trưa và kết thúc công việc sau đó, ở nhà. Vì vậy, tôi đã khôg cần phải lo nếu thời gian chỉ sếp lịch được với nha sĩ vào lúc 11h sáng. Bởi vì miễn là tôi hoàn thành công việc và có mặt tại các cuộc họp cần thiết, thì sẽ không ai để ý.

Quan sát đồng nghiệp của tôi cho phép tôi biết những gì đã và không được chấp nhận ở công ty mới của tôi. Không chỉ là giờ làm việc, mà còn cho trang phục (công ty thứ hai của tôi là thể thao-mặc thân thiện, vì vậy quần yoga trở thành yếu tố chính của tủ quần áo chuyên nghiệp của tôi), thời gian đáp ứng yêu cầu email, đáp ứng nghi thức, và nhiều hơn nữa.

Bạn sẽ không biết tất cả các ins and outs của ngày một, do đó, điều quan trọng là phải chú ý.

2. Nói "Không"

"Vâng!" "Chắc chắn rồi!" "Hoàn toàn đúng." "Làm ơn." "Rất vui được giúp bạn."

Đây là thần chú của tôi trong những ngày đầu của công việc mới vì tôi rất mong muốn chứng minh mình là một người chăm chỉ và là một thành viên thực thụ.

Nhưng nói vâng tất cả trường hợp không nhất thiết là một điều tốt. Nó có thể tạo thêm nhiều nhiệm vụ cho bạn, giảm chất lượng công việc của bạn, và kết thúc khi bạn bị trách phạt.

Và tôi sẽ không nói dối. Nói không có thể là khó. Nhưng một khi bạn đã tìm hiểu thêm về vai trò và trách nhiệm của mình và có một mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp của bạn, nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ có thể phân biệt những gì bạn có khả năng và nếu bạn là người phù hợp để làm điều đó, và bạn tin rằng người mà bạn từ chối sẽ tôn trọng câu trả lời của bạn.

3. Phản hồi cho sếp

Hầu như tất cả các ông sếp tôi đã có đã nói với tôi rằng, không chỉ là ông sẵn sàng cho những phản hồi chân thật, mà ông muốn nó. Và mỗi lần tôi gật đầu một cách nhiệt tình và nói, "Vâng, vâng, dĩ nhiên rồi!" Trong khi đó, lương tâm tôi la hét, "Hả! Không. Không, đừng làm thế! "Và sáng kiến làm điều đó khiến tôi run lên.

Nhưng ông chủ của bạn không phải là người quản lý hoàn hảo và một vài quy trình (hoặc thói quen) của ông ấy có thể sẽ sử dụng một số công việc. Và anh ta không thể hỗ trợ bạn và đội nếu bạn không biết mình cần phải cải thiện như thế nào

Và như mối quan hệ của bạn với sếp tăng cường, cung cấp một số lời chỉ trích xây dựng ở đây và sẽ không phải là quá tẻ nhạt, đặc biệt là khi bạn nhận ra nó có thể giúp sếp, bạn và nhóm của bạn. Lần đầu tiên sẽ rất khó khăn, nhưng bạn chỉ cần vượt quá nó.

4. Yêu cầu trợ giúp

Dễ bị tổn thương không phải lúc nào cũng cảm thấy tốt. Và thừa nhận rằng bạn không thể làm một cái gì đó một mình có thể làm cho bạn cảm thấy như thể bạn không tạo ấn tượng tốt.

Điều đó không đúng. Bởi vì những điều tồi tệ hơn: Cố gắng để có được sức mạnh của riêng bạn và hoàn toàn bị mất dấu, hoặc yêu cầu tư vấn và không nghe theo? Trả lời: Thiếu dấu ấn bản thân. Vì vậy, hãy hỏi đi.

Thật khó khăn khi bắt đầu bởi vì, như đã đề cập ở trên, bạn muốn tự chứng minh mình. Và làm thế nào bạn có thể làm điều đó nếu bạn xuất hiện sớm với vẻ không đủ năng lực? Nhưng, nếu bạn luôn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ xây dựng được một danh tiếng tốt trong văn phòng. Và bạn sẽ không cảm thấy ngại khi hỏi ai đó hay nhờ ai đó hỗ trợ bạn.

5. Ủng hộ bản thân

Cho dù đó là yêu cầu tăng lương, hỏi tại sao ông chủ của bạn đã đưa bạn ra khỏi một dự án, hoặc tự bảo vệ mình khi ai đó ném bạn xuống xe buýt, gắn kết với bản thân là điều thiết yếu trong công việc và phần còn lại của cuộc đời bạn.

"Khi bạn tự tin đưa ra các nhu cầu và quan điểm của mình, mọi người sẽ lắng nghe", Lea McLeod, tư vấn viên sự nghiệp của Muse và tác giả giải thích. "Cho dù điều gì xảy ra vì những cuộc trò chuyện khó khăn đó, bạn sẽ biết rằng bạn đã nỗ lực hết mình để giải quyết một tình huống khó khăn và bực bội, và bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng hơn về cách tiến lên phía trước"

Tôi biết điều này dường như có vẻ đáng sợ lúc đầu. Nhưng khi bạn bắt đầu tìm lại chính mình và trở nên tự tin hơn trong công việc bạn làm và trong vai trò nhân viên, bạn sẽ xử lý mọi việc tốt hơn.

Bạn có thể thấy xu hướng ở đây không? Khi bạn bắt đầu cảm thấy mình như người trong cuộc với công việc mới của bạn và không giống người ngoài cuộc, những tình huống khó xử hoặc thậm chí một chút đáng sợ sẽ không trở thành vấn đề lớn.

Thật không may, không có cách giải quyết riêng cho mỗi trường hợp. Nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tất cả chúng đều xứng đáng với thời gian và sự khó chịu ban đầu.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Áp Lực Công Việc Nhân Viên Nhân Sự Cẩm Nang Nghề Nghiệp Công Việc Mới Văn Hóa Công Ty Yêu Cầu Trợ Giúp ủng Hộ Bản Thân

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


2

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu bạn cảm nhận mình đang bị stress, hãy tìm cách tháo gỡ chúng


7

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

MẸO ĐỂ HÒA NHẬP MÔI TRƯỜNG TẬP THỂ

Môi trường và cuộc sống công sở chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không có khả năng giao tiếp và ứng xử phù hợp. Đặc biệt là bên cạnh áp lực của cạnh tranh, công việc còn có những mối quan hệ, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày tại công ty