Đang xử lý

{key1}

BẠN ĐÃ HÀI LÒNG VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ?

Công việc hiện tại đã mang đến sự hài lòng cho bạn chưa? bạn có cảm thấy vui và ý nghĩa khi làm công việc đó không? bạn cũng đã từng có một lần nào suy nghĩ hoặc làm công việc này mà lại mơ ước công việc khác, để đánh giá sự hài lòng của bạn đối với công việc bạn đang làm hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây nhé.
  • 16/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 4266

 

hai-long-w825.webp

Bạn cảm thấy say mê khi làm việc

Say mê trong việc đó là điều không dễ dàng gì nếu như bạn không yêu thích công việc đang làm, nếu như bạn đã thấy say mê trong công việc có nghĩa là bạn đã tìm thấy một công việc phù hợp với bạn, tìm thấy niềm đam mê cũng như ý nghĩa trong công việc.

say-me-cong-viec-w825.webp

Không phải lúc nào lương cao cũng đem đến niềm vui thực sự, niềm vui thực sự chính là tìm thấy ý nghĩa trong công việc. Điều gì làm bạn say mê công việc đó đến như vậy? bạn có những tố chất, tính cách phù hợp với công việc đó, bạn mong muốn được làm công việc đó, bạn phát huy được tài năng của mình, tăng thu nhập cũng như thăng tiến trong sự nghiệp, xin chúc mừng bạn.

Xác định mục tiêu, kế hoạch và thời gian thực hiện

ke-hoach-w825.webp

Phải xác định được mục tiêu cụ thể là bạn muốn đi đến đâu, không có mục tiêu bạn sẽ không đi đến đâu cả, hãy lập ra mục tiêu càng chi tiết càng tốt, định hình được mục tiêu rồi hãy lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, khoảng thời gian để bạn làm điều đó là bao lâu, dự án nào, mục tiêu nào cũng phải có đích đến, vì vậy hãy đặt ra khoảng thời gian cụ thể để bạn có gắng hoàn thành trong thời hạn đó.

Bạn đã tìm được công việc yêu thích nhưng mức lương quá thấp

luong-thap-w825.webp

Không có một công việc việc nào hoàn hảo về mọi mặt như bạn suy nghĩ cả, được mặt này thì sẽ mất mặt kia, bạn phải có sự điều chỉnh để phù hợp, đừng cố đi tìm một công việc kiểu mẫu mà hãy tự điều chỉnh công việc đó trở thành kiểu mẫu đối với bạn, hãy bắt tay vào làm việc, công việc bạn yêu thích sẽ đem đến thành công cho bạn, nếu bạn là một nhân tài thực sự thì chắc chắn rằng công ty sẽ có những đãi ngộ tốt nhất. Mức lương chỉ là tạm thời mà thôi, đừng quá coi trọng khi mới bắt tay vào việc, hãy xem đó là điểm xuất phát, qua thời gian mức lương sẽ có sự thay đổi khi bạn làm tốt công việc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Có lúc bạn muốn từ bỏ

Bạn cũng là con người, cũng có những cảm xúc, những suy nghĩ, có những lúc bạn muốn từ bỏ vì một lý do nào đó có thể là khách quan hay suy nghĩ chủ quan của bạn, hãy bình tâm lại trước khi đưa ra quyết định, trong cuộc sống cũng như trong công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ cả, cũng có lúc bạn cảm thấy chán nãn vì không hoàn thành một dự án, hay chưa đạt được mục tiêu mong muốn, hoặc bạn đã cống hiến cho công ty nhưng mức lương quá thấp, phúc lợi không tốt…

tu-bo-cong-viec-w825.webp

Có hàng trăm lý do làm bạn khủng hoảng, nếu vì yếu tố chủ quan bạn hãy ngủ một giấc rồi ngày mai hãy bắt đầu lại công việc với những mục tiêu mới, còn vì lý do khác thì bạn nên có những buổi nói chuyện với lãnh đạo công ty, nếu như mọi cố gắng của bạn vẫn không được đáp ứng, không được lắng nghe thì cũng không có gì phải lo lắng hay luyến tiếc cả, hãy tìm đến nơi bạn thể hiện được tài năng thực sự, tài năng của bạn được họ đón nhận, tìm đến một nơi khác không có nghĩa là bạn từ bỏ mà bạn đang tìm đến level cao hơn trong sự nghiệp của mình.

Đọc đến đây chắc rằng bạn cũng tự đánh giá được độ hài lòng của bản thân đối với công việc hiện tại, trả lời được nhiều câu hỏi mà có lẽ bạn đã phân vân bấy lâu nay, nếu bạn cảm thấy tạm hài lòng với công việc hiện tại hãy cố gắng để có được nhiều thành công, tìm ra ý nghĩa thực sự trong công việc bạn sẽ yêu và đam mê, còn nếu bạn đang bế tắc, cảm thấy mỗi ngày làm việc là một cuộc chiến buồn tẻ, chán chường, hãy xem xét lại bản thân cũng như công việc đó, để có những bước đi phù hợp cho nghề nghiệp của bạn.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Công Việc Hài Lòng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


4

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

CÁCH CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm