H1 - ViecOi.vn

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Chia sẻ thành công / CÁC YẾU TỐ XÁC ĐỊNH ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP - CẨM NANG THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC

Đạo đức nghề nghiệp, Cẩm nang nghề nghiệp, Thành công, Kỹ năng, Lời khuyên

Đạo đức nghề nghiệp được xác định bằng tính chuyên nghiệp trong công việc, là  mục tiêu hoặc phẩm chất đặc trưng để đánh giá một tổ chức,cơ quan  hay một cá nhân chuyên nghiệp; nó hàm ý khẳng định chất lượng tay nghề hoặc dịch vụ. Mỗi tổ chức đều biết rằng  danh tiếng chuyên nghiệp là sự khác biệt giữa thành công và thất bại và họ phải tìm cách để giữ nhân viên chuyên nghiệp nhất của họ.

Tính chuyên nghiệp là công thức để thành công và gây ảnh hưởng; có một danh tiếng xuất sắc và được coi như là một người thể hiện tính chuyên nghiệp trong mọi trường hợp có thể mở ra con đường tương lai cho bạn, củng cố tham vọng cá nhân của bạn.Đạo đức nghề nghiệp được thể hiện trong cách một cá nhân hoặc một tổ chức hết lòng cống hiến vì sự nghiệp của họ đem lại những kết quả tốt nhất.Điều quan trọng nhất là bạn phải giữ được các yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp và coi đó  như kim chỉ nam để hướng tới thành công trong con đường sự nghiệp.

Sau đây là mười nguyên tắc vàng để được giữ được đạo đức nghề nghiệp của bạn:

● Luôn luôn phấn đấu xuất sắc:

Đây là nguyên tắc đầu tiên để đạt được sự thành công trong bất cứ nỗ lực nào mà bạn thực hiện,  điều này là chất lượng mà bạn thể hiện trong công việc mà bạn chịu trách nhiệm . Hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao phó và do đó vượt qua các tiêu chuẩn thông thường, điều này phải được thực hiện như một thói quen  để tạo một ấn tượng tốt cho sếp và đồng nghiệp của bạn.Chất lượng công việc chính là nền tảng quan trọng trong các yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp.

● Hãy là người đáng tin cậy: 

Trong  xã hội ngày nay, niềm tin là một vấn đề to lớn và bất kỳ nhân viên nào thể hiện sự tin cậy là người có tính chuyên nghiệp và đáng được ngợi khen. Đáng tin cậy trong việc thực hiện một nhiệm vụ được giao và là một nhân tố không thể thiếu trong công việc biến bạn trở thành một nhân tố quan trọng. Để giành được niềm tin của sếp và các đồng nghiệp của bạn, giá trị và tính toàn vẹn phải được chứng minh qua thời gian. 

● Chịu trách nhiệm: 

Phải biết chịu trách nhiệm cho những hành động mà bạn đã thực hiện, dù tốt hay xấu.

Đạo đức nghề nghiệp, Cẩm nang nghề nghiệp, Thành công, Kỹ năng, Lời khuyên

● Hãy lịch sự và tôn trọng: 

Lịch sự nhã nhặn và  thân thiện là yếu tố không thể thiếu trong xác định đạo đức nghề nghiệp.Việc này làm cho các tương tác xã hội tại nơi làm việc diễn ra trôi chảy, tránh xung đột và giành được sự tôn trọng. Tôn trọng là một cảm giác tích cực của lòng tự trọng hoặc sự tôn kính đối với một người hay một tổ chức. Nó được xây dựng theo thời gian và có thể bị mất chỉ với một hành động ngu ngốc hoặc thiếu thận trọng. Tương tác lịch sự được yêu cầu để duy trì hoặc tăng sự tôn trọng ban đầu đã đạt được.

● Hãy trung thực, cởi mở và minh bạch:

Trung thực là một khía cạnh của yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp,  bao hàm thuộc tính tích cực và có đạo đức như tính trung thực, thẳng thắn ứng xử, lòng trung thành, sự công bằng, sự chân thành, cởi mở trong giao tiếp và thường hoạt động trong một cách minh bạch những hành động công việc đang được thực hiện. Đây là một đức tính được đánh giá cao bởi người sử dụng lao động và các đồng nghiệp, bởi nó xây dựng sự tin tưởng và làm tăng giá trị cá nhân của bạn .Sự trung thực minh bạch trong công việc luôn được các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng đánh giá rất cao và trở thành một phần không thể thiếu trong các yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp.

● Hãy có cải thiện chất lượng công việc liên tục: 

Cải thiện năng lực là khả năng của một cá nhân để làm một công việc đúng cách, nó là sự kết hợp của kiến ​​thức, kỹ năng và hành vi sử dụng để cải thiện hiệu suất. Năng lực phát triển thông qua kinh nghiệm và trong phạm vi  sẵn sàng học hỏi và thích nghi. Tự phát triển liên tục là một điều kiện tiên quyết trong việc cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp ở tất cả các môi trường làm việc.

Đạo đức nghề nghiệp, Cẩm nang nghề nghiệp, Thành công, Kỹ năng, Lời khuyên

● Luôn có đạo đức:

 Hành vi đạo đức là hành động tuân thủ theo quy tắc đạo đức đã được quy định.Hành động theo lương tâm đạo đức là con đường đúng đắn mà bạn phải tuân theo khi muốn có một sự nghiệp bền vững.

● Luôn giữ được danh dự và hành động chính trực:

 Hành động cao quý là hành xử theo cách miêu tả "thể hiện được sự cao quý của tâm hồn, cao thượng, và  khinh miệt sự hèn hạ" được bắt nguồn từ hành vi đạo đức và liêm chính cá nhân. Đây là một khái niệm về "sự trọn vẹn và đầy đủ" của cá nhân phù hợp với các giá trị kiên định, tin tưởng, và sự nguyên tắc với tính nhất quán trong hành động và kết quả.

● Hãy tôn trọng bảo mật: 

Giữ bí mật là tôn trọng các luật lệ hoặc lời hứa của bạn, cao hơn nữa là không cung cấp thông tin trái phép. Trong suốt sự nghiệp của bạn, sẽ có nhiều thông tin được truyền tới và cách bạn ứng xử với những thông tin đó thể hiện bạn là con người như thế nào. Bạn sẽ có được sự tin tưởng và tôn trọng của những người tâm sự với bạn và gia tăng ảnh hưởng của mình trong tổ chức. Việc không tiết lộ bí mật của cơ quan mà bạn đang làm việc ra ngoài sẽ trở thành yếu tố quan trọng trong xác định đạo đức nghề nghiệp của bạn và thể hiện lòng trung thành của bạn.

Đạo đức nghề nghiệp, Cẩm nang nghề nghiệp, Thành công, Kỹ năng, Lời khuyên

● Trở thành một tấm gương tốt: 

Áp dụng các quy tắc trên đây sẽ giúp bạn cải thiện tính chuyên nghiệp của bạn trong cơ quan của bạn, nhưng nó không phải là hoàn hảo cho đến khi bạn tác động đến nhận thức những người xung quanh và  cấp dưới của bạn. Bạn phải thể hiện và trở thành tấm gương tốt. Trở thành một điển hình về lối sống gương mẫu trong và ngoài công việc.

Tính chuyên nghiệp được đánh giá cao bởi tất cả các tổ chức ngày nay đều cho rằng đây chính là yếu tố xác định đạo đức nghề nghiệp là việc cần làm để có thể đạt tới thành công trong công việc. Hãy áp dụng  mười nguyên tắc vàng về tính chuyên nghiệp và tận hưởng một sự nghiệp tuyệt vời, chuyên nghiệp và thịnh vượng.

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng Viecoi.vn.

Xem thêm

NHÂN VIÊN TUYỂN DỤNG CẦN NHỮNG KỸ NĂNG GÌ ?

Viecoi.vn: Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Kỹ Năng Nhân Viên Đạo Đức Tuyển Dụng Đạo Đức Nghề Nghiệp Kỹ Năng Nghề Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Hầu như chúng ta đều dành nhiều thời gian cho nơi làm việc, vì thế đừng tự ép mình làm công việc mà bạn không cảm thấy vui vẻ. Hãy tự kiểm tra sự hài lòng với công việc của bạn qua những tiêu chí sau đây.


2

LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC?

Cách tốt nhất để được thăng chức là hãy chứng minh cho cấp trên thấy năng lực và thành tích mà bạn đạt được, khi đề bạt bạn lên vị trí cao hơn thì sếp sẽ được những gì, công ty sẽ được những gì.


3

07 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VIẾT NHẬT KÝ BẰNG TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

NHỮNG CÁCH KHÍCH LỆ ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

5 BƯỚC ĐỂ XÂY MỘT ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

XUA TAN CÁC ÁP LỰC CÔNG VIỆC BẰNG CÁCH NÀO?

Áp lực công việc, áp lực tài chính, những vấn đề gia đình làm bạn phải đau đầu lo nghĩ, hầu hết ai cũng có áp lực trong cuộc sống dù nhiều hay ít, quan trọng là cách bạn hạn chế nó như thế nào để cân bằng cuộc sống, nếu không làm tốt điều này, mỗi ngày bạn áp lực một ít, tích tiểu thành đại đến một ngày không xa bạn sẽ nổ tung vì không chịu đựng nổi, cuộc sống sẽ trở thành mớ bòng bong, hãy tự tìm cho mình những cách xả stress mà bạn thích, bạn thấy hiệu quả ngay hôm nay.


8

CHIÊM NGƯỠNG CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO CỦA TAODAO

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


9

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!


10

5 DẤU HIỆU THỂ HIỆN BẠN ĐANG BẤT MÃN VỚI SẾP

Bất mãn với sếp là tình trạng chung của nhiều nhân viên. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 5 dấu hiệu thể hiện bạn đang bất mãn với sếp. Bất mãn với sếp là một trong những hiện tượng thường được bắt gặp trong môi trường công sở. Những người bất mãn với sếp có thể khiến tiến trình chung của công việc bị chậm lại đáng kể. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bất mãn với sếp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.