{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Hồ sơ xin việc / CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN NHẤT

Hiện nay, tiếng anh được công nhận là ngôn ngữ thứ hai của thế giới. Vì vậy, một lá đơn xin việc bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ nhận được sự ưu tiên từ nhà tuyển dụng, và dĩ nhiên sẽ không thể thiếu trong bộ hồ sơ của ứng viên.

Tuy nhiên, các ứng viên cần phải lưu ý đến cách thể hiện nội dung và trình bày đơn xin việc như thế nào là đẹp mắt và thu hút được nhà tuyển dụng. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số hướng dẫn cơ bản đối với một lá đơn xin việc bằng tiếng anh như thế nào nhé. 

Những lưu ý cần thiết trong đơn xin việc bằng tiếng Anh

Trong một lá đơn xin việc bằng tiếng anh, nhìn chung tuy đơn giản nhưng thực chất không hẳn là như vậy. Đòi hỏi ứng viên phải thể hiện kiến thức về trình độ cũng như kinh nghiệm đã từng trải qua và truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng bằng ngôn ngữ tiếng anh. Sau đây là một số lưu ý cần thiết mà ứng viên cần phải biết như sau:

Đối với nội dung trong đơn xin việc bằng tiếng anh, cần được trình bày rõ ràng, súc tích, ngắn gọn về hình thức lẫn cách trình bày trong khuôn khổ diện tích của trang giấy A4.

Mỗi ngôn ngữ đều có văn phong đặc thù riêng, vì vậy việc vòng vo giới thiệu dài dòng chỉ làm tốn thời gian của các ứng viên, hãy tập trung đi vào những ý chính ngay khi bắt đầu thể hiện nội dung.

Lưu ý: “đặt tên” thư bằng một dòng chữ in nghiêng, tạo nên sự khác biệt trong những điểm chính để nhà tuyển dụng dễ dàng chú ý đến thông tin.

Tổ chức nội dung thư được thể hiện qua nhiều cách khác nhau và sẽ tùy thuộc vào yếu tố như: kiến thức cá nhân hoặc những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để tránh trường hợp tràn lan trong cách viết, các ứng viên hãy tóm gọn trong 3 đoạn chính, để tập trung nói về nguyên nhân đăng ký ứng tuyển, kiến thức hiểu biết về chuyên môn và nhấn sâu vào một số điểm mạnh cá nhân.

Khi kết thúc thư, ứng viên hãy khẳng định với nhà tuyển dụng bạn là người xứng đáng và thích hợp nhất được gặp trực tiếp với họ thông qua buổi phỏng vấn.

Bố cục cơ bản trong lá đơn xin việc bằng tiếng Anh

Ngoài thông tin dựa trên sơ yếu lý lịch, đơn xin việc bằng tiếng anh là công cụ khá quen thuộc giúp ứng viên bộc lộ tính cách và tạo ấn tượng riêng với nhà tuyển dụng. Hãy cùng nhau tham khảo một số cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh cơ bản như sau:

1. Hình thức trong đơn xin việc bằng tiếng Anh

Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ lãng phí quá nhiều thời gian của họ để đọc thư ứng tuyển của ứng viên.

Vì vậy, một lá đơn xin việc bằng tiếng anh điển hình sẽ được trình bày theo phong cách chuẩn trong việc sử dụng phông chữ Times New Roman, theo cỡ chữ chuẩn là 13, khoảng cách giữa các dòng là 1,5 và không được cách đoạn.

Lưu ý nội dung cần phải tóm gọn trong diện tích một trang A4, với những ý chính, rõ ràng và truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng.

2. Bố cục trong đơn xin việc bằng tiếng Anh

Bố cục của một lá đơn xin việc bằng tiếng anh: thể hiện gồm 3 phần chính gồm có: phần mở đầu, nội dung và kết thúc. Khi bắt đầu viết thư, ứng viên cần nêu ra một số thông tin cá nhân cơ bản và nắm được nơi nhận thư.

Cần nêu rõ họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và email trên đầu bức thư. Tiếp theo là ngày tháng viết thư. Và sau đó là tên công ty hay bộ phận nhận thư và kèm theo là vị trí bạn mong muốn ứng tuyển.

Phần mở đầu: Khi viết đơn xin việc bằng tiếng anh: trong phần mở đầu, ứng viên cần nêu ra lý do viết đơn xin việc đến nhà tuyển dụng. Sau đây là một số mẫu câu cơ bản nhất như sau:

- I am writing to apply for the …. position which was advertised on …..

- I would like to apply for the post of ... as advertised on ...

- I am writing in response to your advertisement in ... inviting applications for ....

LƯU Ý: Khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh, ứng viên cần phải chuẩn bị  ảnh đại diện (hình ảnh phải rõ mặt, thái độ nghiêm túc, lịch sự).

Nội dung: Đối với phần nội dung trong đơn xin việc bằng tiếng anh, ứng viên chỉ nên viết khoảng từ hai đến ba đoạn văn. Nêu ra những ý chính sơ lược về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, và cuối cùng là những đặc điểm về tính cách.

Ngoài ra, ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng hiểu sơ về mục tiêu nghề nghiệp thông qua đơn xin việc bằng tiếng Anh vì nó được xem như lời quảng cáo về bản thân của bạn, tạo được ấn tượng mạnh đến nhà tuyển dụng.

Kết thúc: Trong phần kết thúc đơn, ứng viên khẳng định với nhà tuyển dụng, bạn là người có tiềm năng và phù hợp với vị trí ứng tuyển. Thể hiện sự khao khát và mong muốn có cơ hội được gặp trực tiếp để trao đổi thêm về công việc.

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp các ứng viên có thêm thông tin về cách trình bày cũng như thể hiện nội dung trong đơn xin việc bằng tiếng anh theo cách thiết thực nhất. Chúc các bạn ứng viên thành công và may mắn!

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV chỉ với 5 phút!

Xem thêm: NHỮNG CÂU HỎI TUYỂN DỤNG BẰNG TIẾNG ANH BẠN NÊN BIẾT

TẠO CV ONLINE NHANH!

Từ khóa:

Xin Việc đơn Xin Việc Đơn Xin Việc Tiếng Anh Bố Cục đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Cách Viết đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Mẫu đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


4

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


5

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


8

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi cv xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi ngay hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


9

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


10

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.