{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kỹ năng văn phòng / Phát triển bản thân / CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT? HỌC TIẾNG NHẬT CÓ TƯƠNG LAI HAY KHÔNG?

Việc ứng dụng các trò chơi cho việc học đã trở nên rất quen thuộc với rất nhiều bộ môn trong đó có ngoại ngữ. Học tiếng Nhật cũng vậy, nó trở nên thú vị hơn nhờ áp dụng mô hình vừa học vừa chơi.

Đối với nhiều người, học một ngôn ngữ mới nghe có vẻ như cực kỳ khó khăn. Vậy tại sao không biến học ngoại ngữ trở nên thú vị giống như những trò chơi mà chúng ta vẫn hay chơi thường ngày. Với 4 app học tiếng Nhật sau đây, việc học một ngôn ngữ khó nhằn trở nên vô cùng đơn giản. Thông qua app bạn có thể ghi nhớ được những từ vựng khó, ghi lại những từ bạn có thể đã quên và củng cố ngân hàng từ vựng của bạn. Phần hay nhất của app học tiếng Nhật là những câu đố để giúp người học cảm thấy thích thú, cảm giác như đang chơi một trò chơi giải đố thường ngày.

Nào, ngay từ bây giờ, hãy mở điện thoại lên và download ngay 4 app học tiếng Nhật sau (các app này có trên cả kho ứng dụng của iOS và Android)

1. App Shiritori

Shiritori là một trò chơi chữ cổ điển rất phổ biến ở Nhật Bản. Để chơi, bạn phải đưa ra một từ bắt đầu bằng ký tự cuối cùng của từ trước đó. Nghe rất quen thuộc phải không? Trước khi bắt đầu chơi game, bạn sẽ chọn trình độ học tập của mình. Như vậy, lượng từ vựng xuất hiện sẽ hướng tới cấp độ bạn muốn học.

Cách chơi rất đơn giản: Nếu không viết từ tiếp theo đúng giờ, trò chơi sẽ tự động hiện ra những từ gợi ý với nghĩa tương tự. Như vậy bạn có thể học được thêm rất nhiều những từ đồng nghĩa.

Trò chơi thậm chí cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail để lưu lại quá trình vừa học vừa chơi của bạn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của mình. Và vì bạn có thể phải nhập bằng tiếng Nhật, nên hãy sẵn sáng các công cụ giúp bạn chuyển đổi bàn phím nhé.

Trò chơi này cũng có thể chơi 2 hoặc nhiều người. Các bạn sẽ thay phiên nhau nói từ. Nếu không ai tìm ra được từ mới. Ứng dụng sẽ tự động bắt đầu lại.

Quy tắc của app học tiếng Nhật này rất đơn giản, dù bạn chơi với máy tính hay một người thực sự thì cần nhớ những điều sau:

  • Chỉ cho phép danh từ.
  • Một từ chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất
  • Đại từ và tên một địa điểm  được cho phép.

2. App Bingo

Bạn biết trò chơi Bingo phải không? App học tiếng Nhật này cũng tương tự như vậy. Còn trong trường hợp không rành lắm thì quy tắc chơi rất đơn giản: Khi một từ xuất hiện, bạn đánh dấu tương ứng với vị trí trên bảng Bingo. Khi có năm dấu stick trong một hàng được đánh dấu, bạn sẽ thắng!

App này chỉ sử dụng âm thanh và hình ảnh để chơi; hoàn toàn không có các chữ cái hay ký tự nào xuất hiện cả. Do vậy, đây chắc chắn là ứng dụng học tiếng Nhật giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe một cách đáng kể. Vốn từ vựng của bạn cũng tăng lên khi chơi trò chơi này.

Người học dù ở bất kỳ cấp độ nào cũng có thể chơi trò chơi này, nhưng với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật có thể thấy hơi khó vì không có chữ để dễ theo dõi, cũng sẽ không có cách nào để kiểm tra nghĩa của từ. Vì vậy nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn thì hãy chơi thử trước 1 vòng, sau khi có đáp án bạn nên viết ra những từ bạn không nhớ và tra cứu từ điển ngay.

3. App học tiếng Nhật Tanoshii

Ngoài việc cung cấp từ điển trực tuyến, bài học, diễn đàn và các tài liệu học tiếng Nhật bổ sung, app này còn có một số trò chơi thú vị miễn phí.

Bạn có thể dễ dàng cải thiện kỹ năng đọc, nghe, viết và nói tiếng Nhật trong cùng một ứng dụng. Bạn cũng có tùy chọn tập trung vào bảng ký tự hiragana, katakana, kanji hoặc chọn từ vựng ở cấp độ nhiều trò chơi khác nhau. Để bắt đầu học, hãy chọn bảng chữ cái bạn muốn luyện. Sau đó, bạn chọn thực hành đọc, viết hoặc nói và cuối cùng là chọn trò chơi bạn muốn chơi.

Bạn có thể chọn bắt đầu chơi dựa trên các ký tự bạn đã biết hoặc các ký tự bạn hiện đang học. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thời gian bạn muốn chơi trò chơi.

 Người mới bắt đầu học tiếng Nhật, trung cấp hay cao cấp đều có thể cải thiện các kỹ năng của mình thông qua app học tiếng Nhật bổ ích này.

4. App Kanji Press

Ứng dụng học tiếng Nhật này rất dễ thu hút bởi giao diện thân thiện, nhỏ nhắn. Để bắt đầu chơi hãy đọc từ đầu tiên ở đầu màn hình. Sau đó, kết hợp từ này với các bảng chữ cái kanji, katakana hoặc hiragana trong hộp bên dưới. Nếu chọn không đúng, bảng chữ cái hiragana của từ đó sẽ được hiển thị. Nếu tiếp tục chọn sai, bảng kanji sẽ xuất hiện. Cuối cùng, bạn chỉ cần kết hợp những cặp từ trong bảng kanji.

Khi bạn hoàn thành một cấp độ, bạn chuyển sang các cấp độ từ tiếp theo. Trò chơi kết thúc khi tất cả các ô đã được tô màu. Hoàn thành một trò chơi bạn sẽ được thưởng một phần quà thú vị!

Bảng chữ cái rất quan trọng trong tiếng Nhật, do vậy chắc chắn đây là một app học tiếng Nhật rất hữu ích để giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình nhanh chóng.

Thông thường, những người mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ cảm thấy ứng dụng này rất khó chơi. Tuy nhiên, chỉ cần nâng cao trình độ lên một chút là bạn có thể vượt qua các cấp độ rất dễ dàng.

Trên đây là 4 app học tiếng Nhật cực kỳ hữu ích cho những bạn đang và có ý định muốn học môn ngoại ngữ này. Với 4 ứng dụng vừa học vừa chơi này bạn hoàn toàn có thể nâng cao vốn từ vựng, bảng chữ cái, cải thiện kỹ năng nghe, nói. Tin chắc rằng chỉ trong 1 thời gian ngắn là bạn có thể lưu loát tiếng Nhật. 4 app học tiếng Nhật này đều miễn phí, do đó bạn không cần lo lắng. Nhưng hãy nhớ phải tìm hiểu kỹ các ứng dụng để xem cái này phù hợp với nhu cầu học tiếng Nhật của bạn lúc này. Nếu không bạn sẽ không theo kịp và rất dễ nản.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Ngôn Ngữ Học Tiếng Nhật Kỹ Năng Học Tiếng Nhật Có Nên Học Tiếng Nhật Hay Không Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quẩ

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


2

NHỮNG CÂU NÓI/CHÂM NGÔN HAY VỀ CÔNG VIỆC TRONG CUỘC SỐNG Ý NGHĨA NHẤT BẠN NÊN ĐỌC

Dưới đây là những câu nói hay được chúng tôi sưu tầm về gửi đến đọc giả, những kinh nghiệm trong cuộc sống được đúc kết thành những câu nói hay và được truyền miệng hay được lưu trữ trong kho sách mà chúng ta nên học hỏi.


3

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


4

ƯỚC MƠ LÀ GÌ? THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


5

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


6

TOP 6 NGUYÊN NHÂN GÂY RA STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Hãy ngầm nghĩ lại xem mình đã bao giờ bị stress chưa nhỉ? Dĩ nhiên là có rồi thậm chí những em học sinh cũng sẽ mắc phải vì lí do áp lực học hành thi cử. Nếu bạn cảm nhận mình đang bị stress, hãy tìm cách tháo gỡ chúng


7

10 CÁCH GIÚP BẠN TẬN DỤNG THỜI GIAN SAU GIỜ LÀM VIỆC TỐT HƠN

Cuộc sống bận rộn ngày nay, chúng ta không được quên rằng cuối cùng thành công cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu như chúng ta quên đi những người thân yêu của mình, và để cho họ quên đi chính chúng ta.


8

ĐÃ ĐẾN LÚC THA THỨ CHO BẢN THÂN

Cuộc sống này thật khó khăn và đầy những thăng trầm. Có đôi lúc bạn cảm thấy như những hành động, quyết định của mình là không thể tha thứ. Nhưng tất cả đã là quá khứ và bạn cũng không thể làm gì để thay đổi được chúng nữa. Điều quan trọng cần làm bây giờ chính là tha thứ cho mình, và hãy lạc quan tiến về phía trước.


9

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIẾN NHÂT CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH MUỐN HỌC NGÔN NGỮ NÀY

Trong quá trình tìm hiểu về tiếng Nhật, chắc các bạn cũng biết để có thể thông thạo ngôn ngữ này, đòi hỏi phải có 3 yếu tố: kiến thức, thực hành và kinh nghiệm. Đầu tiên, bạn cần phải tích lũy những kiến thức cần thiết; thứ hai, thường xuyên thực hành về những gì mình đã học; và thứ cuối cùng, trải nghiệm tương tác với người bản ngữ. Tất cả đều rất cần thiết trong quá trình học tiếng Nhật. Trong bài viết này,hãy đi sâu tìm hiểu về tiếng Nhật qua giai đoạn đầu tiên là tích lũy kiến thức.


10

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.