{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / ĐIỀU CẦN BIẾT TRONG NHỮNG CÂU HỎI CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG

Chắc hẳn các bạn đã biết phỏng vấn là một trong những công việc thiết yếu đối với các nhà tuyển dụng cũng như rất quan trọng đối với các ứng viên. Dựa vào những câu hỏi của nhà tuyển dụng từ các cuộc phỏng vấn, có thể đánh giá và nhận xét khả năng, trình độ của các ứng viên, sẽ dễ dàng giúp các nhà tuyển dụng khai thác tiềm năng sẵn có trong mỗi ứng viên với mục đích tìm được ứng viên thích hợp dành cho các vị trí mà doanh nghiệp đang cần và ngược lại. 

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra, đều dựa trên chức năng và bản chất vị trí công việc mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm. Đồng thời, các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào khả năng của từng ứng viên mà sắp xếp vào các vị trí thích hợp. Đòi hỏi các ứng viên phải chuẩn bị về tinh thần lẫn thông tin trước khi bước vào cuộc phỏng vấn và đối đầu tãi nghiệm thách thức với những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra.

Những mẫu câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến 

Trước khi bắt đầu trả lời thử thách từ những câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra, các ứng viên phải luôn đặt mình trong trạng thái tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ và thoải mái. Vì cuộc phỏng vấn thành công hay không, cũng dựa vào tinh thần và độ may mắn của các ứng viên. Và sau đây, là mẫu những câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn như sau:   

Hãy cho chúng tôi biết vài điều về bản thân bạn

Các ứng viên hãy nên ghi nhớ rằng đối với những câu hỏi của nhà tuyển dụng được sử dụng trong cuộc phỏng vấn, họ luôn tính toán kỹ lưỡng nhằm khai thác hết khả năng của ứng viên. Vì vậy, đối với câu hỏi này các ứng viên hãy chuẩn bị những câu trả lời liên quan đến công việc thay vì tập trung đến những vấn đề cá nhân. Nếu các nhà tuyển dụng thực sự đề cập đến vấn đề cuộc sống cá nhân, thì chỉ nên nêu ra vài điểm chính và trả lời ngắn gọn, súc tích đối với tình huống này.

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Ước mơ công việc của bạn là gì

Trong câu hỏi này, với lời khuyên chân thành các ứng viên phải trả lời một cách chân thật về công việc mà bạn mong muốn và dĩ nhiên dựa vào câu hỏi này các nhà tuyển dụng sẽ lắng nghe và đưa ra những nhận định, đánh giá của họ về con người bạn.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng sẽ so sánh công việc mà bạn mong muốn có phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm hay không?. Nếu điểm chung quá ít giữa công việc bạn đang hướng đến và vị trí hiện tại, thì cơ hội của bạn sẽ thấp. Vậy nên, các ứng viên cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng những câu hỏi của nhà tuyển dụng trước khi đưa ra câu trả lời, đừng vội vàng mà đánh mất cơ hội. 

Tại sao chúng tôi cần tuyển bạn vào vị trí này

Đối với câu hỏi thể hiện đầy thách thức mà nhà tuyển dụng đề ra, các ứng viên hãy trả lời dựa trên những khía cạnh bạn đang cần công việc phù hợp với khả năng mình đang có và công ty cũng đang cần người phù hợp như bạn. Nhưng đặc biệt lưu ý, các ứng viên đừng nên đưa ra sự so sánh với bất kỳ ứng viên khác trong tình huống này.

Bạn có phải là người luôn thành công

Đừng do dự trong câu hỏi này, hãy trả lời một cách thẳng thắng là “ có”. Vì trong công việc, thành công được giải thích không có nghĩa là phải vượt trên tất cả mọi người mà thành công là do mình tạo ra. Chính điểm này, các ứng viên có quyền được tự do ngôn luận trong cách thành công mình đem về và kèm theo lời giải thích cho nhà tuyển dụng biết vì sao bạn xem những điều đó là thành công.

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Mọi người nhận xét về bạn như thế nào

Đây là câu hỏi khá hay của nhà tuyển dụng, có thể đánh giá được bản chất con người bạn như thế nào. VÌ vậy, hãy cho nhà tuyển dụng biết về mình bằng một số nhận xét tích cực từ những người đồng nghiệp quen biết, nhưng đừng quá lời hoặc vô tình đưa ra những tính chất tiêu cực đến nhà tuyển dụng. 

Bạn có dự định gắn bó với công ty chúng tôi

Trong câu hỏi này, các ứng viên phải khôn khéo, tinh tế để đưa ra câu trả lời hay nhất mà không bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, các ứng viên nhớ rằng không nên đưa ra thời gian cụ thể sẽ gắn bó lâu hay dài mà hãy trả lời một cách khéo léo có lợi cho cả hai bên. 

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Năng lực của bạn có đạt yêu cầu như chúng tôi đề ra

Các ứng viên tuyệt đối không được biểu lộ những cảm xúc do dự để suy nghĩ về năng lực của mình hoặc đưa ra câu trả lời không rõ ràng về khả năng đối với công việc mà bạn đang hướng đến. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người phụ hợp nhất trong vị trí này mà không ai có thể thay thế được bằng những khả năng vốn có của chính mình. 

 

những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Trong thử thách mới biết được thành công, khi vượt qua được những câu hỏi của nhà tuyển dụng đầy khó khăn thì bạn sẽ có được vị trí mà bạn mong muốn. Hy vọng với thông tin một số câu hỏi phổ biến của nhà tuyển dụng trong các cuộc phỏng vấn sẽ giúp ích cho các bạn trong thời gian sắp đến. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Những Câu Hỏi Của Nhà Tuyển Dụng Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Các Câu Hỏi Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng Quy Trình Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết