{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Báo cáo lương / CÁC CÁCH ĐỀ NÂNG CAO LƯƠNG CỦA BẠN TRONG CÔNG TY

Lương là một trong những vấn đề nhạy cảm nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp, việc đề nghị tăng lương là diều khó nói, vì vậy trước khi muốn mở lời đề nghị xếp tăng lương cho mình cần chuẩn bị những gì và nên đề nghị như thế nào để xếp thấy tăng lương cho bạn sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn cho công ty.

tang-luong.jpg

Tự xác định giá trị của bản thân

Đây là điều quan trọng trước khi bạn nghĩ đến tăng lương, bạn phải tự nhìn nhận vai trò, vị trí của bạn, sự cống hiến của bạn đối với công ty, những thành tích bạn đã đạt được đem lại lợi nhuận cho công ty, bởi lẽ mỗi một doanh nghiệp đều có một tiêu chuẩn để đánh giá nhân viên và điều quan trọng mà doanh nghiệp quan tâm đó hiệu quả làm việc và thái độ của bạn khi làm việc, vì vậy nếu bạn tự tin thấy mình đã xứng đáng để được tăng lương thì còn chần chừ gì nữa, đây là thời điểm bạn nên đưa ra đề nghị.

gia-tri-ban-than.jpg

Tăng bao nhiêu %,

Đây là vấn đề mà bạn cần chuẩn bị trước khi đề nghị, vì nếu như bạn đề nghị với xếp và ngay sau đó xếp sẽ hỏi theo bạn tăng bao nhiêu sẽ hợp lý thì bạn làm thế nào, bạn sẽ bị khựng lại, vì vậy hãy chuẩn bị những câu trả lời khôn ngoan nhất, câu trả lời không nên vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề nhưng không nên đề cập đến con số cụ thể vì con số cụ thể đó là chỉ xếp mới có quyền quyết định.

chuan-bi.jpg

Thời điểm nào là phù hợp nhất để nói ra điều này,

Chắc mọi người cũng đủ thông minh để biết nên nói ra khi xếp đang vui hay buồn rồi chứ, không ai căng buồm lúc trời giông bão cả. Hãy lựa chọn thời điểm khi cá nhân bạn hoặc nhóm của bạn vừa hoàn thành tốt dự án trước thời hạn, hoặc sau khi bạn ký kết được một hợp đồng lớn ngoài mong đợi, xếp rất vui về điều đó.

xep-vui.png

Hãy lên kế hoạch cụ thể để đề nghị một cách chuyên nghiệp, giống như như bạn đi gặp khách hàng bạn phải thương lượng, đề nghị khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty bạn để giải quyết vấn đề nào đó của khách hàng, bạn phải cho họ nhìn thấy được lợi ích mà họ sẽ nhận được chứ không phải là bạn và công ty nhận được, với xếp cũng vậy bạn phải đề nghị chứ không phải chỉ gợi ý với xếp, bạn đề nghị không phải bạn đi xin, bạn xứng đáng với điều đó hãy đề nghị.

Một điều nữa đó là bạn phải cho xếp thấy viễn cảnh trong tương lại của bạn, chẳng ai giám đầu tư vào bạn mà bạn không đem lại lợi nhuận, lợi ích thực tế cho họ cả. Hãy nói cho xếp biết bằng giọng nói nhẹ nhàng vừa phải, không nên cao giọng, để xếp hiểu bạn không đang tự mãn về bản thân, không đưa ra những mục tiêu phấn đấu quá cao xa như “bạn sẽ sát cánh và đưa công ty trở thành tập đoàn bán hàng số một Châu Á” trong khi đó công ty bạn đang phải cạnh tranh vất vả với thị trường nội địa, khi đó xếp sẽ thấy bạn đang bị ảo tưởng sức mạnh đấy.

tuong-lai.jpg

Nói chung hãy để cho xếp thấy được tinh thần thái độ làm việc của bạn, mục tiêu ngắn hạn dài hạn để giải quyết những vấn đề công ty đang gặp phải, như vậy việc tăng lương cho một người hiểu được những khó khăn của công ty như bạn sẽ dễ dàng hơn.

Không để cảm xúc xen vào công việc của bạn

Thay vì than thở phàn nàn với xếp là thời gian này bạn cần tiền như thế nào, nào là tiền đóng học cho con, tiền sinh hoạt, tiền internet...đó là cách mà bạn đang tự hạ thấp giá trị của mình, bạn đang nhún mình để xin người khác rủ lòng thương, và xếp sẽ nghĩ gì về bạn, ồ tội nghiệp bạn và tăng lương cho bạn sao, không đâu xếp sẽ nghi ngờ về khả năng quản lý, kiểm soát, cân bằng cuộc sống của bạn, bạn không kiểm soát tốt việc cá nhân thì làm sao có thể hoàn thành tốt công việc được.

ke-le.jpg

Và cuối cùng là bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi, bởi vì đợi chờ là hạnh phúc mà, đừng một hai ngày sau chạy lên hỏi xếp về chuyện hôm trước, như vậy càng làm xếp đắn đo về việc tăng lương cho bạn. Bạn cứ tiếp tục công việc và hoàn thành nó thật tốt, đừng nản lòng nếu như chờ đợi quá lâu, và tôi nghĩ một vị xếp thông minh sẽ không để bạn phải nói thêm một lần nữa.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Lời Khuyên Mẹo Tăng Lương

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

8 NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN KHI ĐI PHỎNG VẤN

Làm thế nào đàm phán lương khi đi phỏng vấn để có thể đạt được một mức lương như mà mình mong muốn. Đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm chúng ta luôn luôn mong muốn đó là mức lương của mình ngày càng tăng lên.


2

CÁC CÁCH ĐỀ NÂNG CAO LƯƠNG CỦA BẠN TRONG CÔNG TY

Lương là một trong những vấn đề nhạy cảm nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp, việc đề nghị tăng lương là diều khó nói, vì vậy trước khi muốn mở lời đề nghị xếp tăng lương cho mình cần chuẩn bị những gì và nên đề nghị như thế nào để xếp thấy tăng lương cho bạn sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn cho công ty.


3

THẾ NÀO LÀ CÁCH DEAL LƯƠNG HIỆU QUẢ ĐỐI VỚI CÁC ỨNG VIÊN

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn, điều các ứng viên cần và mong muốn nhất chính là một mức lương xứng đáng với vị trí công việc thích hợp. Điều này, đòi hỏi ứng viên phải thể hiện tốt trong cách ứng xử và deal lương đối với các nhà tuyển dụng để đưa ra hướng thống nhất về mức lương mong muốn.


4

NGHỆ THUẬT TRONG KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Trước khi có được tiền lương hàng tháng chắc hẳn chúng ta phải trải qua những cuộc phỏng vấn đầy cam go và căng não với các nhà tuyển dụng nhằm đạt được mục đích chính đó là mức lương mình muốn có. Vậy kỹ năng đàm phán lương đòi hỏi những thông tin thiết yếu như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các kỹ năng đàm phán lương để biết thêm những thông tin thú vị về kỹ năng này nha.


5

Bí quyết tăng lương BÍ QUYẾT TĂNG LƯƠNG

Hiện nay, người lao động ít có nguy cơ bị sa thải vì trình độ và kỹ năng làm việc ngày càng được nâng cao nhưng để được tăng lương là điều không dễ dàng.


6

THU NHẬP LẬP TRÌNH VIÊN VIỆT NAM HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Hiện nay thị trường công nghệ Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong vài năm trở lại đây. Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới với những ưu điểm như giá rẻ và trình độ tương đối và đây được đánh giá là ngành mũi nhọn.


7

NHỮNG CHIẾN LƯỢC HẤP DẪN ĐƯỢC ĐÚC KẾT TỪ KINH NGHIỆM ĐÀM PHÁN LƯƠNG

Mức lương là một trong những yếu tố quyết định cả một quá trình sống của bạn. Chính vì vậy, các bạn cần phải biết suy nghĩ, cân nhắc trong quá trình thỏa thuận thương lượng đối với những cuộc phỏng vấn để đưa ra mức lương phù hợp với khả năng và vị trí công việc mà mình đang hướng đến. Đừng đòi hỏi mức lương quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn của bạn vì bằng những kinh nghiệm đàm phán lương mà nhà tuyển dụng có thể đánh giá về năng lực của bạn.


8

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua.