{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Kiến thức chuyên ngành / Kinh doanh / Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh Đầy Đủ Nhất Cho Bạn

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong công việc thì đối với nhân viên kinh doanh là cạnh tranh gay gắt nhất. Vì vậy để có cơ hội trúng tuyển, các ứng viên cần phải tìm hiểu rõ vị trí công việc, yêu cầu và những kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh.

Không phải ai cũng biết là một nhân viên kinh doanh là làm những công việc gì? Yêu cầu gì về những kỹ năng, trình độ?

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà Việc Ơi mang đến cho bạn để có cái nhìn tổng quan và hiểu biết nhất định về một nhân viên kinh doanh.

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh

Công việc nhân viên kinh doanh là gì?

Công việc nhân viên kinh doanh là giới thiệu và tư vấn khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Nhân viên kinh doanh chính là cầu nối tạo dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng nhằm mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Các công việc của một nhân viên kinh doanh:

- Giới thiệu và tư vấn khách hàng về sản phẩm/dịch vụ.

- Tìm kiếm khách hàng.

- Duy trì và xây dựng, phát triển mạng lưới khách hàng và đối tác tiềm năng.

- Chăm sóc khách hàng.

- Thực hiện báo giá, đàm phán, ký hợp đồng với khách hàng.

Công việc của nhân viên kinh doanh

Kỹ năng quan trọng cần có cho công việc nhân viên kinh doanh

Để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh và hoàn thành tốt các công việc thì dưới đây là những kỹ năng cần thiết:

- Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng quan trọng vì công việc nhân viên kinh doanh chính là trao đổi thông tin với khách hàng và đối tác, khi kỹ năng giao tiếp tốt sẽ đem lại sự tự tin và thành công trong việc bán hàng hơn.

- Kỹ năng chốt đơn: Nhân viên có kỹ năng chốt đơn tốt, biết thời điểm phù hợp và cách thuyết phục khách hàng sẽ đem lại giao dịch thành công nhiều hơn.

- Kỹ năng nghiên cứu thị trường: Nhân viên sẽ nghiên cứu kỹ về khách hàng để nắm được thông tin cần thiết trước khi bắt đầu tư vấn, từ đó họ sẽ tìm được cơ hội và cách thức để chốt đơn thành công.

- Kỹ năng nắm bắt tâm lý: Kỹ năng này sẽ giúp nhân viên hiểu rõ hơn nhu cầu khách hàng và có thể ứng phó linh hoạt giải quyết các vấn đề của khách hàng tốt nhất, tăng hiệu quả giao dịch thành công.

Mức lương của công việc nhân viên kinh doanh

Mức thu nhập của Nhân viên kinh doanh gồm 2 phần: Lương + Thưởng doanh số

Mức lương cơ bản đối với một nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm có mức 3 - 4 triệu/tháng. Đối với nhân viên có kinh nghiệm thì có mức 6 - 7 triệu/tháng và ở những vị trí cao hơn sẽ là trên 10 triệu và chuyên nghiệp thì sẽ có mức khoảng 20 - 30 triệu/tháng.

Ở mỗi ngành nghề, mặt hàng sẽ có chính sách thưởng theo doanh số, lợi nhuận khác nhau. Vì thế mức thu nhập của nhân viên kinh doanh sẽ khác nhau dựa vào lương thưởng. Nhân viên kinh doanh bất động sản thường có mức thưởng thêm 1% doanh thu thì tổng mức thu nhập có thể lên đến 30-40 triệu.

Mức lương của nhân viên kinh doanh

Bí quyết trở nên giỏi trong công việc nhân viên kinh doanh

Để trở thành nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp thì cần phải nắm rõ những điều cơ bản dưới đây:

- Hiểu sản phẩm: Nắm rõ thông tin sản phẩm, ưu nhược điểm và các chính sách bán hàng của sản phẩm. Hiểu thêm về dòng sản phẩm tương tự của đối thủ. Thu thập nhiều thông tin về sản phẩm từ các nguồn khác nhau để có nhiều thông tin tư vấn đến khách hàng.

- Hiểu đối tượng khách hàng: Tìm hiểu các đối tượng khách hàng từ đó chọn lựa được các đối tượng mục tiêu, phù hợp với sản phẩm của mình. Điều đó mang lại thành công cao khi tư vấn và đỡ mất thời gian cho những đối tượng không có nhu cầu mua sắm.

- Hiểu đối thủ cạnh tranh: Xác định đối thủ cạnh tranh phù hợp, nắm rõ sản phẩm công ty của đối thủ cùng các chính sách để có thể xây dựng các chiến lược bán hàng và tư vấn cho sản phẩm bên mình tốt hơn.

- Hiểu thị trường: Nắm được xu hướng thị trường, tâm lý người tiêu dùng để có những dự đoán và kế hoạch bán hàng tốt nhất.

 Đọc thêm: Bí quyết trở thành Nhân viên Kinh doanh chuyên nghiệp

Bí quyết trở thành nhân viên kinh doanh giỏi

Tiêu chí tuyển chọn của công việc nhân viên kinh doanh

- Chịu khó học hỏi: Vì sản phẩm đa dạng nên nhân viên kinh doanh phải luôn cập nhật kiến thức về sản phẩm để nắm kỹ mới có thể tư vấn hoặc đưa ra giải pháp cho khách hàng. Ngoài những kiến thức về sản phẩm, nhân viên kinh doanh còn phải tiếp thu thêm những kỹ năng hỗ trợ cho công việc tư vấn để càng nâng cao trình độ, cải thiện lượng giao dịch thành công hơn.

- Chịu được áp lực cao công việc: Đây là công việc đòi hỏi doanh số cao, vì thế nhân viên kinh doanh phải có đủ khả năng để chịu được áp lực cao công việc. Không những thế áp lực còn đến từ khách hàng khi chăm sóc khách hàng, giải quyết vấn đề,...

- Biết sắp xếp công việc: là nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhiệm cùng lúc nhiều công việc khác nhau như quản lý hồ sơ khách hàng, gặp gỡ tư vấn khách hàng/đối tác, xây dựng mối quan hệ khách hàng, báo cáo,...Vì thế nếu không biết cách tổ chức thì sẽ khiến mọi công việc bị rối và không đạt hiệu quả.

- Linh hoạt trong mọi tình huống: Thị trường luôn có những biến động, tâm lý khách hàng cũng thế, nhân viên kinh doanh cần phải thích nghi với mọi tình huống mới có thể tư vấn và giải quyết vấn đề của khách hàng một cách tốt nhất.

Các vị trí công việc nhân viên kinh doanh hay tuyển dụng hiện nay

1. Công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản bao gồm việc tìm kiếm và khai thác nhu cầu của khách hàng tiềm năng, tư vấn đến khách hàng sản phẩm phù hợp nhất. Đây là một công việc lương cao và linh hoạt thời gian nhưng lại khá vất vả vì đây là một sản phẩm có giá trị cao, đòi hỏi thời gian nhiều cho một giao dịch, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn, nắm rõ thị trường như nhu cầu, giá cả,...Bạn cần phải tích lũy nhiều kỹ năng để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

Việc làm Nhân viên Kinh doanh Bất động sản

 Đọc thêm: Bí quyết trở thành Nhân viên Kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp

Nhân viên kinh doanh bẩt động sản

2. Công việc nhân viên kinh doanh ô tô

Công việc của nhân viên kinh doanh ô tô là thường làm việc tại các showroom, giới thiệu và tư vấn, chốt hợp đồng mua bán xe cho khách hàng. Để làm được công việc này đòi hỏi một nhân viên kinh doanh phải am hiểu nhiều dòng xe về giá cả, tính năng,...để có thể giới thiệu khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra thái độ phục vụ chuyên nghiệp cũng rất quan trọng đối với một nhân viên kinh doanh ô tô.

Việc làm Nhân viên Kinh doanh Ô tô

Nhân viên kinh doanh ô tô

3. Công việc nhân viên kinh doanh dự án

Công việc của một nhân viên kinh doanh dự án là tham gia vào các dự án kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ trong một thời gian nhất định. Sau một dự án kết thúc, họ sẽ được chuyển đến một dự án mới với sản phẩm/dịch vụ mới. Công việc của họ chính là tư vấn và thực hiện mọi giao dịch với khách hàng.

Việc làm Nhân viên Kinh doanh Dự án

4. Công việc nhân viên kinh doanh nội thất

Công việc của một nhân viên kinh doanh nội thất chính là tiếp cận, tư vấn và giới thiệu những sản phẩm nội thất của công ty đến khách hàng. Nhân viên kinh doanh cần nắm bắt được nhu cầu, tài chính của khách hàng để đưa ra những lựa chọn, phù hợp với khách hàng.

Việc làm Nhân viên Kinh doanh Nội thất

Nhân viên kinh doanh là một nghề đòi hỏi những người thích sự thử thách, có tinh thần cầu tiến, chịu được áp lực, kiên trì với mục tiêu của mình. Có rất nhiều ngành nghề khác tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh vì thế nhu cầu tuyển dụng của việc làm này rất cao và mức lương cũng vô cùng hấp dẫn.

Thông qua bài viết này, Viecoi sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan về việc làm của một nhân viên kinh doanh và những kỹ năng cần thiết cho bạn nếu muốn trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc.

VIỆC LÀM NHÂN VIÊN KINH DOANH KHÁC

Từ khóa:

Việc Làm Kinh Doanh Chuyên Viên Kinh Doanh nhân viên bán hàng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Ngành Thời Trang Và Những Điều Cần Phải Biết Trước Khi Theo Đuổi

Thời trang được xếp vào danh sách ngành công nghiệp “nghìn tỷ” của thế giới nhưng lại là ngành mà không hẳn người Việt Nam nào cũng sẵn sàng đầu quân. Vậy với đam mê thời trang thì nên học gì để có việc làm trong ngành này?


2

THÍCH KINH DOANH NÊN HỌC NGÀNH GÌ? ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP KHI YÊU THÍCH LĨNH VỰC KINH DOANH

Với một thời đại mới đang mở ra trước mắt chúng ta, cùng với đó là sự phát triển đi lên vượt bậc trong xã hội mà ta có thể thấy rõ nhất chính là sự bùng mỏ mạnh mẽ của nền kinh tế. Chính vì thế, không khó để hiểu rằng, muốn phát triển đất nước, muốn đất nước đi lên thì trước tiên phải phát triển được kinh tế. Kinh tế có tốt thì đất nước mới lớn mạnh và phát triển được, có thể coi kinh tế chính là nền móng của một quốc gia.


3

TELESALE LÀ GÌ? YÊU CẦU VỀ TELESALE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Với lợi thế là môi trường làm việc chuyên nghiệp, sôi động và cơ hội thăng tiến lý tưởng, ngành nhà hàng khách sạn đã, đang và sẽ thu hút đông đảo sinh viên từ mọi miền thế giới theo học tại những nền giáo dục lớn như Thụy Sĩ, Úc, Hà Lan, Pháp,…. Tuy nhiên, còn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về ngành quản trị nhà hàng khách sạn cũng như cơ hội phát triển mà nó mang lại. Bài viết này Viecoi sẽ  giúp bạn hiểu tại sao nên lựa chọn học quản trị nhà hàng khách sạn?


5

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH DỆT MAY

Bạn là một người có niềm đam mê với ngành thời trang và đang muốn trở thành một Kỹ sư Công nghệ dệt, may nhưng mà lại đang băn khoăn chưa biết cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ dệt may ra sao? Bài viết dưới đây Viecoi sẽ giúp những bạn đang có mong muốn theo đuổi ngành Công nghệ dệt, may giải đáp những mối quan tâm này.


6

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ CÔNG VIỆC CỦA MỘT BÁC SĨ THÚ Y

Gần đây, nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Điều này là bởi vì là Ngành Thú y sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm lớn từ khi được nhà nước tập trung đầu tư quy mô. Nếu như bạn đang có ý định chọn ngành Thú y làm nghề nghiệp tương lai của mình thì liệu rằng bạn đã thực sự hiểu rõ về ngành Thú y là gì? Học ngành  Thú y ra trường sẽ làm công việc gì hay chưa? Nội dung bài viết dưới đây Viecoi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà bạn  không thể bỏ qua nếu đang muốn trở thành một bác sĩ Thú y trong tương lai.


7

Nhân Viên Tư Vấn - Cơ Hội Nghề Nghiệp Dành Cho Bạn

Có thể nói Tư vấn là công việc ổn định, nhàn hạ mà lại có thu nhập cao. Bởi vậy mà số lượng người muốn trở thành nhân viên tư vấn đang ngày càng tăng lên chóng mặt. Nhân viên tư vấn là một trong những bộ phận mà không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp hay một cơ sở bán hàng nào. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng đến số lượng hàng hóa sản phẩm được bán ra hay nói cách khác là tác động trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp đó. Nếu bạn đang muốn trở thành tư vấn viên và đang muốn tìm hiểu những cơ hội nghề nghiệp của công việc này hãy để Viecoi giúp bạn làm điều đó. 


8

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Công nghệ thực phẩm là sự kết hợp của các kỹ thuật và quy trình vật lý, hóa học hoặc vi sinh để làm biến đổi các thành phần thô thành những thực phẩm cần thiết. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc về quy trình làm ra những chiếc kẹo mà bạn hay ăn hàng ngày như thế nào? Hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa bao nhiêu là đủ? Bảo quản đồ ăn như thế nào để giữ được chất dinh dưỡng? Bài viết sau đây Viecoi sẽ giúp bạn trả lời tất cả liên quan đến cơ hội việc làm của ngành công nghệ thực phẩm.


9

NGÀNH MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Nghiên cứu, giữ gìn, bảo vệ môi trường đã trở thành mục tiêu của các nhà khoa học, các kỹ sư làm việc trong ngành khoa học môi trường, ngành công nghệ môi trường v.v... Các nhà môi trường luôn là những người đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, góp hết sức mình và giúp mọi người cùng tháo gỡ những thách thức môi trường hiện nay. Hãy cùng viecoi tìm hiểu rõ hơn về ngành môi trường nhé!


10

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? CẦN GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN?

Chỉ 5% người hành nghề đạt được thành công. Nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng háo hức bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Bởi cơ hội việc làm, thu nhập khủng, kiếm vài tỷ đồng một năm. Hay còn lý do nào khác? Cùng tìm hiểu môi giới bất động sản là gì? Cần những gì để thành công trong nghề? 


 

Gợi ý việc làm